Chương Trình Cầu Nguyện Cho Công Lý & Hòa Bình

26 Tháng Chín 201411:20 SA(Xem: 1237)

 blank GIÁO PHẬN VINH 
BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH
              ------------

                      Xã Đoài, ngày 17/09/2014

 

THÔNG BÁO

Chương trình cầu nguyện
“Tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cho hòa bình và công lý”
của Giáo Phận Vinh

 

Kính gửi: Quý cha Quản hạt, Quý cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý Chủng sinh, Quý Hội đồng mục vụ và toàn thể Dân Chúa Giáo Phận Vinh

Kính thưa quý Cha và cộng đoàn dân Chúa,

Đứng trước những bất ổn và hiểm nguy đang đe dọa hòa bình trên thế giới và đặc biệt trên đất nước chúng ta, ngày 13/9/2014, Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ban hành văn thư kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa tiếp tục thực hiện sứ điệp Fatima cầu nguyện cho hòa bình và công lý với ba ý chỉ sau:

- Cầu cho các nhà lãnh đạo đất nước chúng ta biết “sớm thực hiện con đường lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân vì nước, chứ không kiên định trong một ý thức hệ mà thực tế cho thấy không mang lại lợi ích nhiều cho dân nước mà còn đưa đất nước vào tình trạng lâm nguy”.

- Cầu cho nhà cầm quyền Trung Quốc biết tôn trọng công lý và hòa bình, sớm từ bỏ tư tưởng Đại Hán, dừng ngay âm mưu xâm lược, biết tôn trọng Công pháp quốc tế và sớm trở về với truyền thống “nhân, nghĩa, lễ, trí, tín”.

- Cầu cho thế giới được hòa bình, nhất là tại những nơi đang xảy ra chiến tranh. Xin cho mỗi người biết dừng ngay mọi hành vi bạo lực, cho các bên biết đàm phán, thỏa thuận với nhau trong Tình yêu và Chân lý.

Thực hiện lời mời gọi của UBCL&HB HĐGMVN, Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo Phận Vinh tổ chức chương trình cầu nguyện luân phiên trong toàn Giáo Phận với nội dung như sau:

  1. Thực hành bằng các việc làm cụ thể: Tham dự thánh lễ, xưng tội, rước lễ, chầu Thánh Thể, lần hạt Mân Côi, sám hối cộng đồng, chia sẻ Lời Chúa, tự nguyện thực hành hy sinh như ăn chay, giúp đỡ người nghèo, người già, người cô đơn hoặc các việc bác ái khác tùy theo hoàn cảnh của mỗi người và sự sắp xếp của mỗi cộng đoàn.
  2. Toàn Giáo phận sẽ khai mạc Chương trình cầu nguyện một cách long trọng tại Giáo hạt Thuận Nghĩa vào lúc 7g30’ ngày 01/10/2014 do Ban Công Lý & Hòa Bình Giáo phận tổ chức.
  3. Chương trình cầu nguyện sẽ được kéo dài trong năm bằng cách thực hiện luân phiên theo các giáo hạt và các cộng đoàn trên toàn Giáo phận, từ ngày 01 đến ngày 31 hàng tháng (Phiên thứ cụ thể xin xem "Phụ Lục 1" ).
  4. Nếu thuận tiện, các giáo hạt tổ chức khai mạc một cách long trọng vào phiên đầu tiên của hạt mình. Phiên thứ của những tháng tiếp theo, các giáo xứ và giáo họ trong toàn giáo hạt cùng cầu nguyện với ý thức sâu xa và sốt sắng.
  5. Nội dung và hình thức của buổi cầu nguyện tùy theo sáng kiến của mỗi cộng đoàn, có thể tham khảo, sử dụng chương trình mẫu của Ban Phụng vụ đã soạn thảo (xem "Phục Lục 2").
  6. Các cha xứ công bố Thông báo này và Văn thư của UBCL&HB HĐGMVN (xem "Phụ Lục 3") một cách rộng rãi cho cộng đoàn.

Kính thưa Quý cha và Cộng đoàn Dân Chúa,

Là con cái Chúa, chúng ta luôn xác tín, với con người thì không thể nhưng với Thiên Chúa mọi sự đều có thể và sức mạnh của lời cầu nguyện là sức mạnh vô biên. Trong niềm xác tín đó, Giáo Phận Vinh chúng ta sẽ thực hiện chương trình cầu nguyện, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Fatima, xin Chúa ban hòa bình cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta và cho toàn thể thế giới.

Xin mọi người cùng đồng tâm nhất trí kiên trì cầu nguyện.

Nguyện xin Thiên Chúa Toàn Năng ban ân sủng, bình an trên toàn thế giới và trên đất nước của chúng ta.


Ban Công lý & Hòa bình
Giáo phận Vinh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một trong các hoạt động của cuộc thi hát thánh ca Laudamus Dominum dành cho các anh chị em giáo lý viên huynh trưởng do Ban Huấn Giáo-Thiếu Nhi tổ chức là chương trình thăm viếng các em mồ côi. Sáng hôm qua, ngày 18/06/2019, quý thầy Đuốc Hồng và 20 thí sinh Vòng Bán Kết Laudamus Dominum đã thực hiện chuyến viếng thăm các em mồ côi tại các mái ấm.
“25 năm ấy biết bao tình là biết bao tình…”, 25 năm đong đầy biết bao ân sủng và tình thương. Hôm nay, lúc 9h00’ Thứ Bảy ngày 08-06-2019, Hội Dòng Mến Thánh Giá Xuân Lộc hân hoan, vui mừng tạ ơn Thiên Chúa cùng với 9 chị trong ngày kỉ niệm mừng Ngân Khánh Khấn Dòng. Hòa với lời ca Nhập lễ, Hội dòng cùng Đức Cha, quý cha, quý tu sỹ nam nữ, thân nhân, ân nhân và quý chị mừng Ngân khánh cùng “Nhịp nhàng con tiến tiến lên Đền Thánh, hồn con reo vui khúc hát ân tình, là tình Thiên Chúa yêu con”. Đời dâng hiến là một cuộc hành trình theo Chúa, được đánh dấu bởi biết bao kỷ niệm, những dấu ấn thiêng liêng, những bước ngoặt trọng đại và vô vàn ân sủng từ trời cao.
Để kín múc thêm những kiến thức và kỹ năng làm hành trang cho sứ vụ giúp xứ sắp tới,59 Thầy Chủng Sinh Khóa 12 của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham dự khóa Đuốc Hồng 2019 từ ngày 28/5 đến 31/5/2019, được tổ chứctại Giáo xứ Thái Hòa. “Chủng sinh – Sứ giả lòng Thương xót của Chúa- Phục vụ trong Hiệp Thông” là Chủ đề của khóa Đuốc Hồng 2019 dành riêng cho quý Thầy.
Tôi lại đến Trại Gáo, lần này là vào một buổi sớm của những ngày tàn thu. Những cơn gió đẫm sương sớm mang hơi lạnh phả vào da thịt. Khói nhang bảng lảng. Linh địa khẽ cựa mình, cảm giác như chỉ một cử động nhỏ thôi cũng đủ làm vỡ tan đi cái im ắng Thánh đang trầm mặc bao phủ nơi đây. Từ lúc mảnh đất này còn là một trang trại của Nhà Chung Xã Đoài với cái tên Trại Gạo, sau đọc trệch ra thành Trại Gáo, cho đến khi trở thành một linh địa bề thế như hiện nay là cả một hành trình thăm thẳm, lắm thác nhiều ghềnh.
Sáng 1/6 hôm Chúa Nhật vừa qua quả là một buổi sáng rộn ràng với các em thiếu nhicó hoàn cảnh đặc biệt tại Nhà Nuôi Dưỡng Trẻ Em Khuyết Tật La Vang – cơ sở của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lộ Đức, Hố Nai, Biên Hòa – Đồng Nai. Với nhiều trẻ em lành lặn về thể chất, ngày 1/6 thực sự đúng là ngày vui vì các em có thể đón nhận niềm vui cách trọn vẹn hơn trong cả tâm hồn lẫn thể xác. Nhưng với các em khuyết tật, sự không lành lặn về thân xác, trí năng, hay đang phải mắc phải những căn bệnh mà ngay cả cha mẹ đôi khi cũng đã không thể nuôi nấng hay bỏ mặc, thì ngày Tết Thiếu Nhi đôi khi cũng qua đi một cách lặng lẽ, không đặc biệt.
ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ: THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH, DANH SÁCH THÍ SINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN KỲ THI TUYỂN SINH KHÓA XVII - Xã Đoài ngày 25 tháng 05 năm 2019 THÔNG BÁO Chương trình, Danh sách thí sinh và những điều liên quan đến kỳ thi tuyển sinh Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê, khóa XVII Kính gửi: Quý Cha và cộng đồng Dân Chúa hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh, đặc biệt là các em thí sinh tham dự kỳ thi tuyển vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII Như đã thông báo trước đây, kỳ thi tuyển sinh vào Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê khóa XVII của hai Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh sẽ được tổ chức vào các ngày 06-07/06/2019, tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An). Vậy để giúp các thí sinh có một kỳ thi tuyển được tốt đẹp, Ban Tuyển sinh thông báo một số thông tin liên quan như sau:
" ... Đem lòng Thương Xót Chúa , đến với tất cả những người Đau khổ, ớ các vùng Ngoại biên của Giáo phận, và nhất là các ACE Dân Tộc ... " Những chia sẻ của Đức Cha Giuse, Vị Mục Tử của những Người đau khổ, khó khăn . Từ lúc rời Tòa Giám Mục thấy thời tiết âm u, lòng Cha như chùng lại vì sợ niềm vui của buổi gặp gỡ không trọn vẹn ( lần trước đi thăm các ACE Dân Tộc tại Đức Thắng, Dankar ... cũng mưa rồi ...) " Thôi thì phó thác nơi Mẹ ..." và Mẹ đã nhận lời đoàn con. Tối hôm nay trời lại mát, không mưa ... mà mưa thì hàng ngàn người không biết chạy vào đâu ( chia sẻ của Cha Đặc Trách ) đó là Thánh Ý Chúa, muốn cho Cha con gặp nhau trong một đêm trọn vẹn.
Vào lúc 6h45’ sáng ngày 19/5/2019, hơn 120 anh em dự tu Liên Giáo phận Vinh và Hà Tĩnh đã quy tụ về Giáo họ Đồng Tân thuộc Giáo xứ Yên Đại, Giáo phận Vinh để làm bài thi kết thúc năm dự tu và tham dự thánh lễ tạ ơn, chia tay những anh em dự tu năm 3 hoàn thành khóa dự tu theo quy định của Ban Mục vụ Ơn gọi Giáo phận.
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, đám đôngChiều ngày Chúa Nhật 19/5/2019, khoảng 1800 anh chị em Dân tộc đã về Giáo xứ Đankàr, Giáo hạt Túc Trưng để tham dự Ngày Họp mặt của Anh Chị Em Dân tộc.Trong số này có cả những anh chị em dân tộc - di dân đến từ Campuchia, các Giáo phận khác để học nghề, làm việc trong địa bàn Giáo phận.
GPVO – Hướng đến thánh lễ truyền chức phó tế trong thời gian sắp tới, Giáo phận Hà Tĩnh vừa thực hiện bước đầu tiên theo đòi buộc của Giáo luật là công bố danh tính 4 ứng viên lĩnh nhận chức thánh. Trong thư rao số 01/2019/TR-GM, đề ngày 14 tháng 5 năm 2019, được phổ biến trên trang thông tin của giáo phận nhà, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã giới thiệu cho mọi thành phần Dân Chúa 4 ứng viên tiến chức phó tế.
Bảo Trợ