Đất đai thuộc sở hữu toàn dân: Công cụ cướp đất của dân

29 Tháng Chín 20145:00 CH(Xem: 1586)

VRNs (22.09.2014) – Sài Gòn – “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, cá nhân đòi lại sao được”, thì cán bộ là nô bộc của dân giải quyết cái gì?

140922003Một Thế Giới cho biết, theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ, có đến 68,2% tổng số khiếu nại tố cáo là liên quan đến đất đai, trong đó có 60% tố cáo trong lĩnh vực hành chính mà chủ yếu là cán bộ công chức vi phạm pháp luật trong quản lý sử dụng đất đai, tài chính, ngân sách; tố cáo tham nhũng cũng chiếm hơn 5,2%.

Thông tin trên được đại diện Thanh tra Chính phủ trình bày tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Luật Tiếp công dân và Nghị định 64/NĐ-CP của Chính phủ ngày 19.9.

Dẫn nguồn báo Tuổi Trẻ, trong hội nghị này, ông Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét: “…cán bộ có chịu gặp dân đâu, cứ giao việc cho cấp dưới thế thôi. Một số cán bộ còn quan liêu, xa dân lắm. Tôi đề nghị từ chủ tịch xã, chủ tịch huyện, chủ tịch tỉnh, giám đốc các sở ban ngành ở địa phương phải làm tốt công tác tiếp dân, trực tiếp đối thoại với dân và ở trung ương cũng như vậy”.

Phó thủ tướng yêu cầu mỗi cán bộ tiếp dân phải đặt vị trí của mình vào người dân, tích cực, chủ động để tìm các biện pháp xử lý dứt điểm, phải mạnh dạn sửa sai, không đùn đẩy trách nhiệm, “một trong những phẩm chất của cán bộ tiếp dân là phải tôn trọng dân, dân chưa nói gì mà ông đã nói sa sả rồi là không được”.

Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh người đứng đầu chính quyền các cấp ở địa phương phải trực tiếp đối thoại với dân để kiên trì giải thích, thuyết phục, “dân ta vốn trọng cả lý cả tình, do vậy phải đối thoại, đối thoại và đối thoại”.

Trong thời gian gần đây, ông Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được xem là người có những phát biểu mạnh mẽ, tuy nhiên, động cơ mạnh miệng của Ông Phúc có thể được xem là những lời “hứa hẹn nhằm vận động cho ông được giữ chức Thủ tướng khóa tới.” Đó là lời nhận định của ông Lê Xuân Tiến, cán bộ nghỉ hưu, hiện đang sinh sống tại phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trong lá “Thư phản ánh về đồng chí Bảy Phúc” được đăng trên trang web Thông tấn xã vàng anh.

Trong lá thư, ông Lê Xuân Tiến viết như sau: “Đồng chí Bảy Phúc (tức là ông Nguyễn Văn Phúc) liên tục đi công tác các tỉnh, thành gây tốn kém, phiền hà cho các địa phương. Đồng chí Bảy Phúc đi lần nào cũng 30-40 xe ô tô nối đuôi nhau, rồi ăn nghỉ, tiếp đón cho mấy chục người, toàn ở khách sạn 4-5 sao. Phát biểu chỉ đạo thì chung chung, giống nhau, không tham gia, góp ý, gợi ý điều gì cho địa phương, mà chủ yếu sử dụng những mỹ từ mỵ dân để đưa lên báo chí nhằm đánh bóng hình ảnh. Đến đâu cũng thấy đồng chí Bảy Phúc nói “Chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm”, “phải cách chức”, “phải kỷ luật”, “phải thay đổi”…

Đương nhiên chủ tịch tỉnh phải chịu trách nhiệm mọi việc xảy ra trong tỉnh, có cần thiết phải nhấn mạnh nhiều lần đến thế không? Còn kỷ luật cán bộ đã có đầy đủ quy định của Đảng, Nhà nước rồi, có phải đồng chí Bảy Phúc thích làm gì là làm được đâu mà liên tục nói “cách chức”, “kỷ luật”. Những chuyển công tác, kiểm tra địa phương vô bổ như thế này vừa mất thời gian, vừa gây tốn kém tiền của nhà nước, nhân dân, nhưng mục đích chính là để đồng chí Bảy Phúc đi hứa hẹn, vận động để được giữ chức Thủ tướng khóa tới. Mỗi lần xem bản tin thời sự trên truyền hình đưa tin đồng chí Bảy Phúc đi kiểm tra địa phương, hiểu rõ ý đồ của đồng chí Phúc, anh em cán bộ nghỉ hưu chúng tôi cảm thấy phản cảm, bất bình.”

Điều này hoàn toàn có thể hiểu khi ông Nguyễn Xuân Phúc kết luận trong hội nghị vào ngày 19.09 vừa qua như sau: “Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan điểm là không thể đòi lại đất cũ, tuy nhiên trong quá trình giải quyết, chính quyền cần quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội cho người dân. “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, cá nhân đòi lại sao được”. Ông Nguyễn Xuân Phúc kết luận rất hay nhưng Dân oan đi khiếu kiện với mục đích là đòi lại đất đã bị cướp, bị mất mà ông Phúc lại khẳng khái nói “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, cá nhân đòi lại sao được”. Cá nhân là Dân oan đi khiếu kiện không đòi lại được đất của họ thì “cán bộ là nô bộc của dân” giải quyết cái gì?

Dẫn nguồn Người Lao Động, cũng trong hội nghị này, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Nguyễn Bá Thuyền, khẳng định, càng ngày càng có nhiều đoàn có hàng trăm người đi khiếu nại, tố cáo. Họ biểu tình với các khẩu hiệu, biểu ngữ trước các cơ quan trung ương, trên đường phố, hoặc tại nhà riêng của lãnh đạo Đảng.

Ông Thuyền nói rằng, nguyên nhân một phần do kẻ xấu lợi dụng, kích động nhưng phần lớn là một người đi khiếu nại chẳng có ý nghĩa gì, khiếu nại miết mà chính quyền không giải quyết nên buộc phải liên kết để đòi quyền lợi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ hết sức nguy hiểm.”

Theo Báo cáo của Thanh tra Chính phủ khẳng định, trong tổng số khiếu nại về đất thì có 60% người dân tố cáo cán bộ công chức vi phạm pháp luật trong quản lý sử dụng đất đai, tài chính, ngân sách và người dân tố cáo tham nhũng cũng chiếm hơn 5,2%. Nếu như nhà cầm quyền làm đúng pháp luật và không tham nhũng, thì đâu có nhiều dân oan như hiện nay và những người Dân oan cũng không phải sống vất vưởng ở công viên, ở các cơ quan công quyền suốt ngày, suốt tháng, suốt năm với những nỗi oan khuất không được giải tỏa thì họ buộc phải giơ các khẩu hiệu, các biểu ngữ để thay cho tiếng nói vô vọng suốt bao nhiêu năm qua.

Gốc rễ vấn đề chính là đất không thuộc sở hữu toàn dân thì càng ngày người dân oan sẽ trải dài trên khắp đất nước VN và kẻ cướp lại chính là những người đang cầm quyền.

PV. VRNs

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ