Tổ Quốc Gọi Chúng Con Có Mặt

24 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 3767)

Đồng bào ở Hà nội biểu tình chống TC lần thứ ba trong tháng bảy này, vào ngày Chủ Nhựt 22- 7-2012.

Tin phân tích của của BBC online tiếng Việt cho biết, theo Ô.Nguyễn Hữu Vinh, người tham gia quan sát và chụp ảnh cuộc biểu tình hôm 22/7, nói với BBC “thì cuộc biểu tình lần ba này đã diễn ra tốt đẹp với khí thế mạnh mẽ và tinh thần ngày càng cao.“Trời rất nắng nôi khổ sở mà nhiều người vẫn đi từ đầu đến cuối,” ông nói, “Tôi đánh giá cao lòng yêu nước của họ.”Ông kể lại trường hợp một người mẹ bế con nhỏ đi cùng trên tay cầm khẩu hiệu Tổ quốc gọi chúng con có mặt đã làm cho ông rất xúc động. 

Không những Ông Vinh xúc động, mà người mẹ bồng con, đồng bào đi biểu tình hằng mấy trăm người ở Hà nội, và người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở Hải ngoại nếu được nghe, thấy, đọc tin này đều cũng cảm động một cách chánh đáng và đầy suy tư. 
 
Vì “một người chỉ có một quê hương, một mẹ hiền muôn thuở nhớ thương”. Quốc gia dân tộc có, còn là do cảm nghĩ gần như thiêng liêng đó. Tình yêu nước, thương đồng bào là cảm nghĩ, tức là vừa là cảm tính vừa là lý tính. Đó là cái tâm VN, là sự sống của con tim và khối óc của con người Việt Nam đối với đất nước Việt Nam, nhân dân VN.

blank


Không có đảng phái, chánh quyền, chế độ nào hơn quốc gia dân tộc đối với người dân. Tổ Quốc là núi sông, là giang sơn gấm vóc, là đất nước ông bà, là quê cha đất tổ, là máu thịt, là hồn thiêng sống núi, dân tộc, sống trong lòng của người dân. 

Đất nước còn là còn tất cả, đất nước mất là mất tất cả. Nên nhân dân và chánh quyền đáng gọi là chánh quyền không để, không có quyền để cho mất một tấc đất, một tấc biển nào. Nên người dân Việt nằm gai nếm mật chống quân Tàu cả ngàn năm, nếu cần chống cả ngàn năm nữa cũng vẫn chống. Đời này không thành, thì đời con, đời cháu, đời chắt chúng ta cũng thành. Đất nước có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt đời nào cũng có. Vì vậy trong khó khăn, trong vòng vây cấm đoán, trong lịnh “định hướng dư luận” của Đảng Nhà Nước CSVN, đồng bào VN cũng cố gắng uốn mình qua ngõ hẹp, tương kế tựu kế, cố gắng dù nhỏ hay lớn, ít hay nhiều gì cũng biểu tình chống TC. Có người bị công an ngăn cản xuống đường về nhà viết biểu ngữ chống TC, chụp hình lên mạng biểu tình ở nhà, phổ biến trên Internet. 

Tinh thần chống quân Tàu 1000 năm bùng lên. Tinh thần bất khuất 4000 năm của dân tộc Việt nổi dậy. Sức trấn áp càng cao, sức trổi dậy càng len lỏi nhiều ngõ ngách, phương cách. Sức mạnh tâm lý chánh trị đó vang dội qua những khẩu hiệu như Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, Biển là máu thịt của Việt Nam và Kiên quyết giữ gìn biển đảo, Tổ quốc gọi chúng con có mặt như lời ông Nguyễn Hữu Vinh tường thuật cho BBC.

Đất nước là của nhân dân. Yêu nước là quyền của người dân "Không một ai được ngăn cản lòng yêu nước của người dân. Đất nước này còn là ở lòng yêu nước của người dân chứ không ở đảng phái nào cả." 

Vì vậy qua tin của BBC, người ta thấy “Các hình ảnh video được đưa lên mạng cho thấy hô những khẩu hiệu đả đảo, đả đảo Trung Quốc xâm lược rất khí thế và lấn át cả tiếng loa phát thanh của chính quyền Hà Nội yêu cầu giải tán vì hành động biểu tình chỉ làm phức tạp tình hình và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của thủ đô.

Nhà cầm quyền CS Hà nội huy động lực lượng công an, cảnh sát sẵn sàng ngăn chận, trấn áp người dân biểu tình, số lượng nhân công an, cảnh sát đông hơn người biều tình nữa là khác. Nhưng nhìn những người làm nhiệm vụ ngăn cản, chống đối biều tình, người ta thấy không ít người “ bằng mặt mà không bằng lòng” với lịnh của cấp chỉ huy. Vì trong số người đi biều tình bị chận đầu, chận đuôi, dồn ép kia có cha me, những người trưởng thượng đáng thầy học, cô bác, những người thân bạn bè của mình, những đồng đảng, đồng hương của mình. 

Một số người được Đảng Nhà Nước giao nhiệm vụ lẽ ra phải chống biểu tình, thì tiếng nói lương tâm Việt của những người này nhắc nhở cho họ biết những người biểu tình là những người thương nước, yêu dân. Họ đâu có tội lệ gì, họ là người yêu nước, chống quân Tàu như tổ tiên VN đã chống giặc Tàu 1000 năm để VN còn có tên trên bản đồ thế giới, người dân Việt còn lịch sử để chứng minh với con cháu chúng ta, với cộng đồng thế giới, với Nhân Loại, chúng tôi là người Việt Nam. 

Chống quân Tàu xâm lược, chống TC bành trướng xâm lấn VN, là tiếng gọi của Tổ Quốc VN. Người dân VN dù có quá nhiều khó khăn với nhà cầm quyền cũng cố gắng “Tổ quốc gọi chúng con có mặt. Người dân đã đáp lời sông núi rồi như đã thấy trong mặt trận nhân dân chống quân Tàu: người dân biểu tình, lên tiếng, tẩy chay TC; ngư dân bám biển như người lính gác giặc. 

Nhà cầm quyền CS Hà nội nếu còn một chút lương tâm VN cũng phải để một bên tính đảng CS, trở về với dân tộc Việt, với nhân dân VN trong việc bảo vệ đất nước ông bà VN. Đó là con đường sống, con đường sáng của nhân dân VN, của dân tộc VN. Ai đi ngược lại sẽ không bao giờ tồn tại như lịch sử 4000 năm đấu tranh và 4000 năm văn hiến VN đã từng chứng minh. 

Trên thế giới này, trên đất nước VN này của người VN, lịch sử đã chỉ rõ không có triều đại, vua quan, đảng phái,chế độ cai trị nào sống dai hơn sinh mạng quốc gia dân tộc. Không nhà cầm quyền nào mạnh hơn dân, sống dai hơn dân, ưu thời mẫn thế, không ngoan, dạn dày hơn dân. Quan nhứt thời dân mới vạn đại. Dân là nước đưa thuyển lên, đẩy thuyền đi và cũng nhận chìm thuyền mất.

Đảng Nhà Nước CS Hà nội ắt cũng thấy dù Đảng Nhà Nước bị TC áp chế buộc thụ động trong việc bảo vệ biển đảo, bắt buộc người dân Việt “định hướng dư luận” chống quân Tàu, Đảng Nhà Nước tốn sức người sức của, mang tiếng mang tai vói nhân dân và thế giới, mà đâu có ngăn chận lòng yêu nước của người dân Việt được. 

Trong tháng 7 này, người dân Việt đã biểu tình ba lần ở Hà nội chống TC. Đó là chưa nói ở Huế và Saigon. Theo AFP của Pháp, được đài RFI của Pháp phân tích, “hôm nay, 22/07/2012, tại Hà Nội, khoảng 200 người đã biểu tình để phản đối chính sách của Trung Quốc đối với các khu vực đang có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông. Đây là cuộc biểu tình lần thứ ba trong vòng một tháng qua.“AFP còn nhắc lại, trong năm 2011, đã có 11 cuộc biểu tình phản đối thái độ gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ