Paulus Lê Sơn Bị Chuyển Khỏi Trại Tạm Giam B14

23 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 8614)

Paulus Lê Sơn Bị Chuyển Khỏi Trại Tạm Giam B14

 

blank
Hà Trinh (Thanh Niên Công Giáo) - Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được thì Blogger Paulus Lê Văn Sơn đã bị chuyển khỏi trại tạm giam B14 (của BộCông An) về trại tạm giam Số 1 – Thành Phố Hà Nội (còn gọi là trại Hỏa Lò) nằm tại Xã Xuân Phương – Huyện Từ Liêm – Hà Nội.

Sáng Thứ 7 vừa qua cậu của Paulus Sơn là Phạm Văn Phẩm đã đến trại tạm giam B14 ởThanh Liệt, Thanh Trì Hà Nội để gửi đồ tiếp tế cho sơn, khi đến nơi thì quản giáo thông báo là Sơn đã chuyển đi đến trại của Thành Phố Hà nội từ hồi đầu tháng.

Cậu Phẩm yêu cầu đưa giấy tờ thông báo việc chuyển nhưng cán bộ trại giam chỉbảo là lên trên đó sẽ được gặp. Sau đó cậu của Palus Lê Sơn đã đi xe ôm lên Trại Hỏa Lò thì cán bộ lại hạch sách yêu cầu phải có đơn và giấy tờ xin gặp gửi trại. Nhưng sau một hồi trình bày, họ đã kiểm tra hồ sơ và cho phép gửi quà nhưng yêu cầu làm một số giấy tờ và sổ thăm nuôi mới gửi đúng nơi trại Hỏa Lò.

Trại giam Hỏa Lò là nơi giam nhiều người mà chủ yếu là án hình sự, diện tích trại giam rất rộng, số lượng tù nhân rất đông, tại đây phòng giam rộng hơn nhưng không có báo đọc, không có loa phát thanh radio. Đây cũng đã từng là nơi giam giữ tạm thời nhiều người tham gia biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược.

Ở trại tạm giam Hỏa Lò thì không được mua đồ gửi trước mà Quản giáo bắt buộc phải dùng tiền mua hàng của Trại bán và gửi vào cho Sơn.

Điều đáng quan tâm lý do tại sao chỉ Paulus Lê Văn Sơn lại “bị/được” chuyển vềHỏa Lò trong khi các thành viên khác thuộc nhóm Thanh Niên Công giáo bị bắt cùng đợt và cũng bị cáo buộc vi phạm Điều 79 - BLHS thì vẫn ở Trại tạm giam B14 của Bộ Công An.

Những người thạo tin cho rằng việc điều tra cũng đã gần hoàn tất và công an đang cố tình tách vụ án ra nhỏ để đem đi xử ở nhiều nơi theo những kịch bản khác nhau. Trước đây Paulus Lê Sơn gặp người nhà cũng đã bảo sắp ra xử và yêu cầu may một “bộ áo vét” để bảo chuẩn bị ra tòa.

Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng vì Paulus Lê Sơn là người ý chí can trường đã không khuất phục, không hợp tác và kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình cho nên Cơ quan công an đã tách anh ra, chuyển về trại tạm giam Số 1 Hà Nội là nơi anh phải ở chung với tù hình sự và điều kiện giam giữ kém xa so với trại tạm giam B14. 

Cũng xin nhắc lại Paulus Lê Văn Sơn là một Blogger viết nhiều bài về chính trị xã hội và đặc biệt là tôn giáo. Anh bị bắt vào ngày 3/8/2011 ngay trước phòng trọ của mình ở Hà Nội và bị giam giữ từ đó cho đến nay. Anh chưa được gặp luật sư và mẹanh đã ốm nặng và qua đời khi anh đang bị giam giữ.

Hà Trinh

Thanh Niên Công Giáo
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ