Bác sĩ 'dỏm' Trung Quốc lan tràn nhờ 'cò' Việt

23 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 5932)

VIỆT NAM (NV) - Một phúc trình của các hội Đông Y tại Sài Gòn vừa lên tiếng chỉ trích sự buông lỏng kiểm soát của chính quyền cộng sản Việt Nam, để các y bác sĩ “dỏm” Trung Quốc tràn vào Việt Nam làm chết người.

 

 phongkhamtq

 

Một trong những phòng khám Trung Quốc đang hoạt động công khai tại Sài Gòn. (Hình: Internet)

 

 

Báo Pháp Luật Sài Gòn dẫn lời của ông Trương Thìn, chủ tịch hội Đông Y và Hội Châm Cứu tại Sài Gòn, nói rằng sự buông lỏng kiểm soát này đẩy hàng trăm người bệnh tại Sài Gòn vào tình cảnh “tiền mất tật mang.”

 

Ông này cho rằng “cò” Việt Nam đã đưa số y bác sĩ “dỏm” Trung Quốc vào lãnh thổ Việt Nam, và nghiễm nhiên ngồi vào ghế thầy thuốc tại các phòng khám bệnh.

 

Con đường đi của số y bác sĩ “dỏm” này, theo ông Trương Thìn, do một số người “chạy chọt” làm thủ tục mở phòng khám bệnh, rồi mời người Trung Quốc đến làm việc. Có người Trung Quốc lấy danh nghĩa “đông y sĩ” để khoác áo thầy thuốc chữa bệnh theo kiểu “kinh nghiệm dân gian” mà họ đã học “lóm” được.

 

Cũng theo ông Trương Thìn, một trong những “chiêu” được dùng để “đánh bóng” bảng hiệu của họ là kê giá chữa bệnh thật cao. “Của rẻ là của ôi,” có người giải thích như vậy.

 

Nhờ tung tiền quảng cáo rầm rộ để chiêu dụ bệnh nhân ở Việt Nam nay đang ngán ngẩm cảnh đông đúc khủng khiếp tại các bệnh viện, nhiều phòng khám Trung Quốc lai rai câu được không ít những “con mồi.”

 

Hậu quả mang lại trong thời gian gần đây cho thấy, có ít nhất một người chết tại phòng khám Maria ở Hà Nội, và nhiều bệnh nhân khác lâm vào cảnh “tiền mất tật mang” tại Sài Gòn.

 

Còn theo ông Phạm Văn Cận, phó chủ tịch Hội Đông Y quận Phú Nhuận, khá đông người Trung Quốc giả dạng bác sĩ, dùng giấy tờ giả mạo lừa bệnh nhân, vào làm việc tại các phòng khám.

 

Ông Lê Văn Chánh, chủ tịch Hội Hậu Môn-Trực Tràng Việt Nam, còn tố một số người Việt Nam “dắt mối,” đưa thầy thuốc “dỏm” Trung Quốc vào phòng khám do mình đứng tên. Khi xảy ra chuyện, số “cò” Việt Nam này mở cửa cho các “ông thầy” Trung Quốc chạy trốn để cùng phủi trách nhiệm.

 

Phúc trình của các hội đông y tại Sài Gòn cuối cùng đổ trách nhiệm để xảy ra tình trạng hoạt động bất hợp pháp lan tràn của bác sĩ “dỏm” Trung Quốc cho chính quyền Sài Gòn và Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ