Ngày 22/7 - Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương

21 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 5051)

Ngày 22/7 - Toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước xuống đường bảo vệ quê hương

blank
David Thiên Ngọc (Danlambao) - Không còn chần chừ hay nghi ngại gì nữa. Giặc ngoại xâm Bắc phương đã ngang nhiên xâm lấn cõi bờ đất nước, biển đảo quê hương VN ta. Ta phản đối một thì chúng lấn lướt hai, ba. 

Khi Quốc Hội VN thông qua luật biển ngày 21/6/2012 thì ngay ngày hôm đó chính quyền CS TQ thành lập cái gọi là TP. Tam Sa bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, có các cơ quan hành chính, quân sự hẳn hoi. Tiếp đến mời quốc tế đấu thầu 9 lô dầu khí hoàn toàn nằm trên vùng đặc quyề kinh tế của VN. Rồi tiếp theo là một tàu cảnh sát biển VN đi tuần tra trên lãnh hải của mình lại bị bốn tàu chiến TQ truy đuổi và xua đi. 

Ngang ngược và hung hăng hơn là TQ điều 30 tàu cá dàn làm hai biên đội xuất phát từ Hải Nam trực chỉ Trường Sa của VN được tàu ngư chính yểm trợ cho 30 tàu cá "hoạt động" là một điều mà chúng ta không thể nhường nhịn hơn được nữa. 

Trong một diễn biến khác, nguy hiểm hơn là tàu đổ bộ của TQ đã vào neo đậu ở bãi đá SuBi thuộc quần đảo Trường Sa của VN. Tàu này mang vũ khí hạng nặng và có cả bãi đáp cho máy bay trực thăng. Thật nghịch lý và một điều khó hiểu là sự kiện này về phía chủ nhà VN không hề hay biết, hay đã biết nhưng câm nín vì đây là tàu của thiên triều? Ngược lại bên phát hiện lại là máy bay do thám của Philippines chuyên theo dõi tàu bè TQ trong khu vực Biển Đông và những nơi thuộc lãnh hải của Phi. Tên và số hiệu cùng lớp tàu đổ bộ trên phía Phi đều nắm rõ. Trong lúc máy bay thám sát và các lực lượng tuần dương của hải quân VN thì co cụm hay trốn tiệt tự nơi nào? 

Tình thế nguy biến đã gần kề. Chẳng lẽ chúng ta cứ mãi đợi đến khi nào súng nổ, nhân dân ta ngã gục, máu đổ đầu rơi, xác thân chôn vùi nơi biên giới, lòng biển như những năm 1974, 1979, 1988 rồi mới hành động sao? 

Chống giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi không đợi chờ trông cậy vào ai cả mà là nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi con người chúng ta. Không thuộc quyền của một ai, chính thể nào, đảng phái nào... nhất là một khi đảng phái đó, chính thể đó ươn hèn với giặc. 

Chính quyền làm ngơ trước vận nước, vô cảm trước sự sống còn của dân tộc, xem nhẹ non sông gấm vóc, nhân nhượng trước sự hung hăng của giặc xâm lấn cõi bờ, cương thổ, núi rừng, biển đảo... là tội đồ của dân tộc, là mãi quốc cầu vinh. 

Đất nước Việt Nam tổ tiên Hồng Lạc xây dựng 4.000 năm. Máu xương nhuộm hồng từng tấc đất. Gần 90 triệu nhân dân VN không thể nào để mất đi cho dù một phần nhỏ thịt da. 

Hỡi đồng bào, hỡi 90 triệu nhân dân VN hãy đồng lòng đứng lên ngăn giặc. Không phải đợi đến lúc chúng xua quân chà đạp trên mồ mả cha ông. Mà ngay bây giờ từ Bắc chí Nam, mọi thành phố trên mọi miền đất nước toàn dân một lòng xuống đường hô vang khẩu hiệu "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh"

Bắt đầu từ ngày chủ nhật 22/7 và kế tiếp mỗi ngày không đợi đến ngày chủ nhật tiếp theo toàn thể công nhân lao động ở các công trường nhà máy, cơ sở sản xuất, nông dân, nhân viên văn phòng công sở, các tổ chức cơ sở tôn giáo nhà thờ, chùa, thánh thất, các nơi thờ phượng... cho đến sinh viên học sinh tất cả các trường cấp II, III, cao đẳng, dạy nghề, đại học, văn nghệ sĩ trí thức, các sĩ phu mọi tầng lớp... chợ búa tiểu thương, trung tâm thương mại, siêu thị, bến xe nhà ga... cùng nhau đình công bãi thị hoàn toàn xuống đường bảo vệ quê hương cứu nguy cho tổ quốc. 

Mỗi một ngày ta còn làm việc là ta còn giúp cho cỗ máy ươn hèn, mục nát làm hại nhân dân vận hành. Mỗi ngày còn cộng tác làm việc là ta tự rút ngắn quãng đời còn lại của ta và con cháu. 

Đất nước còn, còn tất cả. Đất nước mất, mất tất cả. 

Đất nước mất rồi, nhân dân nô lệ há ta có còn làm chủ được bản thân, gia đình của ta để mà mưu cầu hạnh phúc? 

Nghỉ một ngày hay năm bảy ngày... thậm chí cả tháng không hoạt động làm việc bán mua, học hành, tu niệm... thì cũng chưa phải là điều đáng kể. Tất cả chung lòng đấu tranh, chung lo cho tiền đồ đất nước, sống còn của dân tộc. Bờ cõi vỗ yên, xã hội an lành, tự do dân chủ... bấy giờ ta xây dựng trên dưới trong ngoài có phải hơn không? 

Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi! Bắt đầu từ ngày 22/7 và kế tiếp mãi mãi đến khi nào đất nước nở hoa sạch bóng quân thù. 

Từ Bắc chí Nam khắp mọi miền đất nước. Các thành phố lớn như SÀI GÒN, NHA TRANG, QUI NHƠN, ĐÀ NẴNG, HUẾ, VINH, HÀ NỘI, HẢI PHÒNG... Hãy đồng lòng xuống đường cùng nhau cứu nước. 

Ở Hải ngoại tất cả người Việt cũng cùng ngày này và kế tiếp cùng nhau xuống đường, toạ kháng trước các Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán TQ ở tất cả các nước, thành phố sở tại trên toàn thế giới đấu tranh ngăn chặn, cắt đứt mộng xâm lăng, bá quyền của TQ tại Biển Đông. Xoá tan lưỡi bò 9 đoạn, hàng hải lưu thông, ngư dân hoạt động hành nghề tự do, bình đẳng, công bằng để xứng danh là biển Thái Bình. 

Ngày 21/7/2012 


blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ