Đức Giám mục Phaolô viếng thăm giáo điểm Con Cuông

20 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 6045)

GPVO - Sáng ngày 19.7.2012, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã tới giáo điểm Con Cuông (thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) để thăm hỏi, động viên và cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ việc xảy ra vào ngày 1.7.2012 và những ngày trước đó. Cùng đi với ngài có quý cha Tòa Giám mục, cha Giuse Ngô Văn Hậu - quản xứ Quan Lãng và cha GB. Nguyễn Đình Thục - phụ trách Đồng Lam.

 dgmnthop

Sau điểm dừng chân tại nhà thờ giáo xứ Quan Lãng, phái đoàn đã tới giáo điểm Con Cuông. Tại gia đình giáo dân Gioakim Phạm Thế Trận, Đức Cha Phaolô đã được ông bà và mọi người thuật lại toàn bộ diễn tiến sự việc xảy ra trong các buổi trưa, chiều, tối 1/7 và rạng sáng 2/7. Tại đây, Đức Cha cũng đã gặp gỡ, trò chuyện và tặng quà các nạn nhân vụ bạo hành nghiêm trọng này. Trong niềm xúc động sâu xa, Đức Giám mục giáo phận đã chia sẻ tâm tư của người chủ chăn trước những thương đau, khổ ải vì đức tin mà đoàn chiên đang phải đối diện và gánh chịu.

Sau khi thăm gia đình ông Trận và các nạn nhân, phái đoàn đã tới viếng nhà nguyện với chứng tích vụ tấn công còn được giữ nguyên. Vị chủ chăn cùng đoàn chiên nhỏ bé tại Con Cuông quây quần để cùng hiệp dâng lời cầu nguyện. Cầu nguyện cho cuộc sống của người dân tại giáo điểm này được trở lại bình yên; cầu nguyện cho các nạn nhân được mau chóng hồi phục về thể lý, tâm lý; cầu nguyện cho công lý và sự thật được tôn trọng và cũng không quên nguyện xin Đức Mẹ thứ tha cho những kẻ có hành vi phạm thánh:

“Cha cảm ơn các con và cha rất vui mừng khi các con đã mạnh mẽ bảo vệ cho đức tin của chúng ta. Cha mong muốn cuộc sống bình yên sớm trở lại tại mảnh đất này. Cha và giáo phận luôn đồng hành với các con trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúng ta hãy bước theo chân Chúa Giêsu thực hiện giới răn yêu thương, tha thứ. Đồng thời, chúng ta cùng xin Đức Mẹ thứ tha cho những người xúc phạm đến ảnh tượng của Ngài” – vị cha chung giáo phận tâm tình.

Đức Cha và phái đoàn cũng đã động viên, chia sẻ, tặng quà hai Sơ Đinh Thị Bắc, Hồ Thị Hiền, dòng Mến Thánh Giá Vinh đang phục vụ tại đây.

Xúc động trước sự quan tâm của vị chủ chăn giáo phận và tình liên đới của anh chị em đồng đạo, giáo dân Con Cuông đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới Đức Cha, quý Cha và mọi thành phần trong và ngoài giáo phận.

Chuyến thăm kết thúc với nhiều dấu ấn đặc biệt sẽ còn đọng lại trong mỗi người con tại giáo điểm Con Cuông. Mỗi giáo dân tại mảnh đất miền Tây xứ Nghệ đã cảm nghiệm được tình liên đới và sự quan tâm của gần nửa triệu con tim trong giáo phận và anh chị em đồng đạo cũng như những người thành tâm thiện chí trong - ngoài nước luôn sát cánh bên họ, Mẹ Giáo phận vẫn luôn từng giây từng phút dõi theo bước đường của người con bé nhỏ trên hành trình đấu tranh cho tự do tôn giáo, cho công lý và hòa bình được thể hiện. 

blank blank blank
blank blank blank
blank blank blank PV

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ