Ra Khơi

19 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 6915)

Ai đó bảo rằng, hôn nhân cũng giống như ta giong buồm ra khơi vậy... Nhiều lo toan, lắm vất vả và chắc rằng cũng không ít rủi ro... Nhưng nếu chưa ra khơi mà ta đã ngại ngoài kia sóng to, gió lớn... thì sao lại có được những trải nghiệm bất tận giữa muôn trùng biển xa?


blank

Biển có bờ, có bến. Ai cũng mong con thuyền của đời mình cập bến bờ bình yên. Còn trải nghiệm nhiều ít lại là chuyện khác, nó tùy thuộc vào mỗi người.


blank

Bạn ra khơi với thuyền to, thúng nhỏ, hay ra khơi bằng cả một con tàu? Bạn ra khơi với hành trang do mình tự thu xếp, hay do mọi người xui bạn nhanh nhanh kẻo chẳng kịp tránh mùa mưa bão? Dù thế nào chăng nữa thì chuyến đi của bạn ít nhiều là cuộc hành trình có đù vui buồn mà bạn chính là người được giữ quyền quyết định.


blank

Giờ là lúc bạn phải tìm cho mình một người bạn đường, người mà bạn nhìn thấy ở người đó sự bình yên; người sẽ cùng bạn vượt qua những con sóng to của cuộc đời. Đó gọi là Hôn nhân. Bạn đã tìm thấy người ấy chưa?


blank

Nếu là rồi, bạn hãy kiểm tra lại hành trang của mình, những điều kiện cần thiết để vượt sóng đại dương, xem bạn đã có những gì? Phương tiện cùng hai bạn ra khơi là thuyền? Là thúng? Hay là tàu? Bạn có tự tin cùng tình yêu của mình đương đầu với sóng to, gió lớn? Nếu câu trả lời là "không"... thì bạn nên dừng lại, vì vấn đề giờ đây là chính bạn.


blank

Bạn chưa thật sự mong muốn hay bạn lo lắng? Bạn thấy hành trang của mình chưa đủ, hay bạn là người dễ dàng bỏ cuộc? Hay bạn luôn cầu toàn?


blank

Bạn bảo rằng, bạn sợ chuyến đi không hạnh phúc. Chúng ta đều có chung nỗi sợ như bạn. Ngay cả khi ta có tất cả những điều kiện tốt nhất để ra khơi thì cũng không ai đảm bảo được rằng cuộc hành trình vượt sóng này sẽ bình yên?


blank

Và cứ thế... bạn sẽ mãi ở trên bờ, nơi vốn cũng chẳng bình yên, bạn ngồi đấy & chiêm nghiệm những chuyến đi bất thành quanh mình. Nhưng nếu ta luôn sợ hãi để bắt đầu, ta có thể để vuột mất cơ hội có một cuộc hành trình thú vị nhất của đời mình.


blank

Nếu những nỗi lo của bạn ngày một lớn hơn, có lẽ bạn chưa tìm được người mà bạn muốn cùng đi thật xa, thật lâu. Ngoài kia nhiều sóng còn bạn thì quá ảo tưởng về hôn nhân chăng? Hay bạn không nhìn thấy bờ bên kia của đại dương và trở nên sợ sệt? Bạn không dám trở thành thuyền trưởng của chính cuộc đời mình vì mãi lo thuyền sớm rạn vỡ?


blank

Cái bạn cần bây giờ là một chút tự tin và lạc quan để lèo lái con thuyền của đời mình. Để rồi... ngay cả khi những bất trắc xảy ra, ta vẫn không hối tiếc vì đã có một cuộc hành trình vượt sóng đại dương với biết bao trải nghiệm vui buồn.

blank

Ngoài kia... Sóng vẫn rì rầm xô bờ... Trăng vỡ trên cát...


blank
 
AQ - Sakura
 HomeArt trình bày

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tìm hiểu quan niệm của giáo dân xã Bình Trung về vấn đề thất bại và thành công trong cuộc sống, kết quả khảo sát cho thấy 36.7% nhận định thành công hay thất bại trong cuộc sống là “do bản thân”, bản thân họ tự tạo ra thành công hoặc tự gây ra thất bại chứ vấn đề này không có sự can thiệp, tác động nào từ Chúa, suy nghĩ họ mang lý tính nhiều hơn
Giáo xứ Vinh Trung được thành lập ngày 28/10/1955 và hiện nay thuộc địa bàn xã Bình Trung. Sau hơn 40 năm thành lập, giáo xứ Vinh Trung được nhận định là một trong những giáo xứ "có nề nếp sống đạo chuẩn mực, trưởng thành.
Đức Hồng y Newman: “Lương tâm là một luật của tâm trí ta, nhưng lại vượt quá tâm trí, nó ra lệnh và nói cho ta biết đâu là trách nhiệm và bổn phận của ta, những gì ta nên sợ và nên hy vọng. Nó là sứ giả để nói với chúng ta qua tấm màn, trong thế giới của tự nhiên cũng như trong thế giới ân sủng...”/27 Tháng Bảy 2012(Xem: 5651) Jos. Thanh Phong - SimonHoaDalat /
Tôi bắt đầu cảm thấy đau ở bụng dưới, một cái đau không giống bất cứ cái đau nào tôi từng trải nghiệm. Thế rồi tôi bị chẩy máu. Máu thực sự phun ra từ trong tôi… Tôi ngồi đấy hàng giờ, máu cứ chẩy, tứ tung vào thùng rác phòng tắm, chỉ biết khóc và đổ mồ hôi. Đó là lời của Abby Johnson, nguyên giám đốc lâm sàng của tổ chức Planned Parenthood (phá thai), và hiện là một người tranh đấu phò sự sống./02 Tháng Bảy 2012(Xem: 6491)/
Thưa cha, tờ tạp chí khoa học mới đây nói về sự khác biệt giữa sự cấu tạo thần kinh của những người khác phái tính và những người đồng tính. Sự khám phá mới này có mang lại việc thay đổi phán quyết luân lý về những người đồng tính luyến ái không và trong nghĩa nào?/05 Tháng Bảy 2012(Xem: 5456) Lm Agostio Nguyễn văn Dụ./
Khi người yêu ở hai đầu đất nước, thậm chí là hai đầu quả đất, sự cách trở về không gian sẽ gây ra rất nhiều khó khăn, thậm chí làm nhạt nhòa cảm xúc. Vậy làm cách nào để các cặp đôi ''giữ lửa'' trong khoảng thời gian đợi chờ?/10 Tháng Bảy 2012(Xem: 5477)/
Phải chăng là khi tim bạn đập nhanh, lòng bạn tay bạn ướt đẫm mồ hôi, giọng nói bạn phải chạy theo mới có thể bắt kịp với nhịp đập trái tim nơi lồng ngực? Đó chưa phải là yêu… Chỉ là THÍCH..../09 Tháng Sáu 2012(Xem: 7357) /
Trong mọi chiều hướng suy tư của nhân loại từ khi con người xuất hiện đến nay đều chứa đựng những cố gắng để bảo toàn, phát huy và thăng tiến cá nhân, gia đình, tộc họ, dòng giống vv... Các tranh chấp xẩy ra trong lịch sử đều có nền tảng trên sự sợ hãi rằng chính mình.../ 27 Tháng Sáu 2012 (Xem: 4970) Trần Việt Kim Đài /
Nhờ thân xác con người tiếp xúc với tha nhân và vũ tru… Ở đây chúng tôi muốn tiếp tục bàn về một đặc tính của thân xác đó là phái tính. Nhờ thân xác mà con người mang một phái tính, nam hay nữ; tuy nhiên phái tính không chỉ liên quan đến thân thể mà thôi nhưng còn ảnh hưởng đến tinh thần nữa./post 19 Tháng Năm 2012(Xem: 4931)
Sau ngày lễ tình yêu (14/02), có lẽ nhiều cuộc tình mới bắt đầu và cũng có không ít những cuộc tình tan vỡ. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Chúng ta cùng bắt đầu với một thao tác đơn giản, “mở google và gõ dòng chữ ‘tình yêu’/‘love’”, chỉ mất 0,54 giây, bạn sẽ nhận được khoảng 381.000.000 (tiếng Việt) và 13.960.000.000 (Tiếng Anh) các bài báo và tài liệu có liên quan. Điều này chứng tỏ ‘tình yêu’ không phải là đề tài mới mẻ nhưng tính nóng sốt của nó thật không thể phủ nhận.
Bảo Trợ