Ngắm "vẻ Đẹp Con Người" Nếu Tiến Hóa Từ Heo, Bò, Gấu

28 Tháng Sáu 20143:02 SA(Xem: 2041)

Hẳn bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng trước diện mạo loài người nếu được tiến hóa từ lợn, chim, vẹt...

6 triệu năm trước, loài người bắt đầu tách ra từ tinh tinh, tiếp tục quá trình tiến hóa và thích ứng với môi trường để phát triển thành người đứng thẳng và dần thành chúng ta hôm nay.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, tổ tiên của chúng ta đơn thuần chỉ là linh trưởng. Theo thuyết tiến hóa của Darwin, mọi sinh vật đều có mối quan hệ với nhau, là một mắt xích trong chuỗi tiến hóa.

Vì vậy, chúng ta có thể ngầm hiểu rằng, loài người là kết quả gần nhất trong một chuỗi tiến hóa liên tục từ những động vật nguyên sinh, cá, lưỡng cư, bò sát, rồi tới chim và thú.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Người đầu tiên thực hiện những nghiên cứu và đưa ra giả thiết về sự tiến hóa trong thế giới sinh học chính là nhà khoa học người Anh - Charles Darwin. Nhưng từ trước đó, chính Charles Le Brun (1619-1690), người được mệnh danh là họa sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại của Pháp, mới là người đưa ra những ý tưởng đầu tiên về mối quan hệ giữa con người và các loài động vật.

Trong các bức tranh của mình, ông đã mô tả lại chi tiết chân dung của nhiều loài vật và tưởng tượng khả năng nếu con vật đó tiến hóa thành người thì sẽ sở hữu khuôn mặt như thế nào.

Dưới đây là những tác phẩm giả tưởng về dung mạo của loài người khi chúng ta “tiến hóa nhầm” từ các loài động vật khác ngoài linh trưởng.

Nếu tổ tiên của loài người là gấu, chúng ta chắc hẳn sẽ sở hữu chiếc mũi khổng lồ và cặp lông mày “kém gọn gàng” hơn rất nhiều so với hiện tại.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Nếu heo là tổ tiên của loài người, chúng ta sẽ có diện mạo… khá giống hiện tại. Đặc điểm như đôi mắt ti hí, mắt xếch, môi dày và hơi trề đều là những nét nhận dạng khá dễ thấy ở nhiều người hiện nay.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Với đôi mắt xếch giữ tợn, mũi và xương hàm nhô cao, nét thẩm mỹ của con người chắc sẽ giảm sút đáng kể nếu ta tiến hóa từ... lợn lòi.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Đôi mắt tuy to tròn dễ thương nhưng với phần mũi xương hàm hô cao như thế này, chúng ta sẽ có một khuôn mặt gãy và kém hấp dẫn nếu tiến hóa từ lạc đà.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Nếu con người tiến hóa từ bò, chúng ta sẽ khó lòng có vẻ ngoài thu hút bởi những lớp da thừa nhăn nheo và đôi mắt to, vô hồn.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Một trong những loài động vật “đời đầu” chính là chim. Nếu con người trực tiếp tiến hóa từ loài vật này, cụ thể là quạ, chúng ta sẽ có đôi mắt trợn trừng rất “nguy hiểm” và chiếc mũi diều hâu cao quá khổ.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Thay vì quạ, nếu đại bàng mới là tổ tiên của loài người, chúng ta sẽ không chỉ có mũi diều hâu “siêu cao” mà còn khoằm rất đáng sợ. Đi cùng với đó là cặp mắt và đôi lông mày luôn nheo rất khó tính.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Mũi khoằm và mắt trố, trợn ngược hung tợn khiến loài người thật dữ dằn nếu tiến hóa từ loài vẹt.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Diện mạo loài người trở nên rất cân đối và hài hòa bất ngờ khi tiến hóa từ loài ngựa. Đôi mắt to tròn, mũi cao thanh tú, gương mặt thon gọn và đôi môi đầy đặn giúp tôn lên đường nét trên khuôn mặt.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Đôi mắt to và hơi xếch cùng gương mặt “chuẩn V-line” khiến khuôn mặt rất cân đối và xinh đẹp khi chúng ta tiến hóa từ loài mèo.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Bức ảnh minh họa giả thiết con người tiến hóa từ sư tử mang vẻ đẹp rất dũng mãnh và cân đối. Thậm chí, chúng ta còn có thế nhìn thấy hình bóng của con người thời La Mã cổ đại trong bức ảnh này.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Tuy có mối quan hệ gần gũi nhưng linh miêu (mèo rừng) có vẻ “không phù hợp” làm tổ tiên loài người, bởi chúng khiến ta có diện mạo hung tợn và khắc khổ.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Đây chính là một trong những tổ tiên gần gũi nhất của con người.

Ngắm "vẻ đẹp con người" nếu tiến hóa từ heo, bò, gấu

Vào thời điểm họa sĩ vẽ bức tranh này, khoa học chưa chứng minh được loài người có nguồn gốc tiến hóa trực tiếp từ linh trưởng. Rất có thể, sau khi chiêm ngưỡng bức tranh này, Charles Darwin mới nảy ra ý tưởng nền móng cho thuyết tiến hóa.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để dư luận thế giới chú ý đến nạn đói đang hoành hành ở nhiều nước thuộc thế giới thứ ba, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc quyết định mở cuộc thi vẽ lớn với đề tài: cảnh đói khát khủng khiếp nhất. Nhiều hoạ sĩ nổi tiếng thuộc các nước nghèo sôi nổi tham gia cuộc thi. Họ cố mô tả thật sắc nét tình trạng đói khát cùng cực ở đất nước mình, đặng tranh thủ sự trợ giúp của các nước giàu. Tuy nhiên, lọt vào vòng chung kết chỉ có tranh của hoạ sĩ ba nước: Ấn Độ, Campuchia và Việt Nam. Ba bức tranh này được đưa ra xét kỹ tại một hội đồng giám khảo quy tụ nhiều hoạ sĩ bậc thầy.
Giai đoạn 1: Năm 20 - 30 tuổi - Chồng em chẳng thích ăn quà - Ngày nào cũng chỉ về nhà ăn cơm - Cơm nhà rất dẻo rất thơm - Chồng em chỉ thích ăn cơm ở nhà- Giai đoạn 2: Năm 30 - 40 tuổi - Chồng em đã biết ăn quà - Bây giờ thi thoảng về nhà ăn cơm...//
CƯỜI CHÚT CHƠI Đời Dài Lê Thê - Có đúng là những người có vợ sống lâu hơn những người độc thân không? - Không, họ chỉ cảm thấy cuộc sống dài lê thê mà thôi. Sự Kiện Lớn Giáo sư hỏi cả lớp: > - Ai có thể nêu hai sự kiện lớn trong cuộc đời của nhà thơ Anh John Milton? Một nam sinh viên nhanh nhẩu phát biểu: - Sau khi kết hôn, nhà thơ viết tác phẩm "Thiên đường đã mất". - Đến khi vợ ông mất, ông viết tác phẩm "Thiên đường trở lại". Phụ nữ đáng yêu ... Phụ nữ cũng như phần mềm máy tính. Giao diện đẹp chưa chắc đã chạy ổn định. Chạy ổn định chưa chắc đã xử lý thông minh. Xử lý thông minh chưa chắc dễ bảo trì. Mà nếu một phần mềm có đủ hết các yêu cầu trên thì chắc gì mua được, mà dù có mua được đi nữa thì chưa chắc gì chúng ta có đủ trình độ quản lý, nếu có đủ trình độ quản lý... thì cũng luôn phập phồng lo sợ mấy thằng hacker nó... hack mất!
Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không mê gái trên đời có không? Trời cười: Chỉ có... Công Công Hay đàn ông bị... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là nghề nghiệp, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê Trai mà thấy gái hổng mê mới kì Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng NÓI CHUNG CHÍNH HIỆU ĐÀN ÔNG CŨNG VÌ CÁI NGHIỆP BUỘC LÒNG PHẢI DÊ ! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì... cứ dê 😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê! Vậy thì đừng vội trách chê Mà nên thông cảm "cái nghề" đàn ông
Luận về Chữ "Bất" Không lấy được người yêu là bất khả thi Cưới vợ lấy chồng chọn nhà giàu là phi thương bất phú Cưới hay lấy người cùng phái là nam nữ thọ thọ bất thân Vợ chửa trước khi làm đám cưới là bất cẩn Vợ cưới về rồi mà không con là bất thành chánh quả Bỏ vợ con hay bỏ chồng con là đồ bất nhơn thất đức Chồng già vợ trẻ là bất cân xứng Vợ già chồng trẻ là bất cân bằng Vợ khôn chồng dại là bất bình thường Chồng làm vợ shop là bất quân bình Vợ xấu là chồng bất tài Vợ đẹp là chồng bất hạnh Vợ bỏ là chồng bất lực Ế vợ là chàng bất trí Vợ bé là chồng bất nhân Bỏ vợ, lấy vợ khác, bị vợ sau bỏ, là trời bất dung gian Chồng hiền vợ đanh đá là bất nhẫn Giựt vợ là bất lương Vì vợ thi rớt là bất đạt Vì vợ bỏ bạn là bất tín Vì vợ chửi cha là bất hiếu Vì tiền phụ vợ là bất nghĩa Nhậu bạn bỏ bê vợ là bất công Vì tiền khi dễ cha mẹ vợ là bất kính Vợ chồng hay gây gỗ là bất hoà
1. Là học trò giỏi điểm cao trong lớp. 2. Môn học chính là: Y Khoa, Kỹ Thuật hay Kế Toán.. 3. Có nhiều bằng Đại Học, hay ít nhất một bằng. 4. Nếu học nhạc sẽ học piano. 5. Bàn ăn ở nhà phủ bằng tấm nhựa. 6. Bếp ở nhà bọc bằng giấy nhôm. 7. Bếp núc lúc nào cũng dính mỡ. 8. Đánh trứng bằng đũa. 9. Để giầy ngoài cửa. 10. Máy rửa chén dùng để đựng bát đĩa. 11. Nhà lúc nào cũng có bình thuỷ trữ nước nóng. 12. Đun nước sôi để nguội để dành uống. 13. Ăn trong bếp để tránh làm dơ bàn ăn. 14. Nấu ăn không đo, mà lường bằng mắt. 15. Để dành túi đựng grocery để bỏ rác. 16. Nấu cơm bằng nồi điện. 17. Xào bằng chảo. 18. Dành nhau trả tiền trong tiệm ăn. 19. Vo gạo ít nhất là hai lần trước khi nấu cơm. 20. Húp canh sùm sụp. 21. Không sấy khô áo quần trong máy mà phơi. 22. Ủi lấy quần áo của mình. 23. Thích cháo tiều mìn tản (hột vịt vạn niên). 24. Nấu lấy cơm ăn dù ghét vào bếp.
Theo các nhà khoa học thì trên thế giới có tới hơn 270.000 loài hoa. Thật khó để xác định xem đâu là loại hoa hiếm nhất trên thế giới và dựa vào những đặc điểm như thế nào để phân loại. Theo Topten thì những loài hoa dưới đây được xếp vào danh sách 10 loài hoa hiếm gặp trên thế giới.../29 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 3543) Phạm Trung st - Saigonecho/
Có một người đàn ông có vợ, tâm sự rằng, anh ấy và vợ lấy nhau đã 5 năm, có với nhau 2 mặt con. Vợ anh nói chung không có điểm gì đáng trách. Song, anh ấy vẫn thấy phải có bồ. Nói về cô bồ thì không có gì hơn vợ. Nhưng không có thì anh cảm thấy thiếu. Anh ta nói chuyện gì cũng có lý do của nó. Và dưới đây là một vài trong số những lý do đó: - Hai vợ chồng lấy nhau lúc còn khó khăn. Khi đó, cả 2 cùng phải tiết kiệm nhiều thứ. Tằn tiện nuôi con. Sau này, khi cuộc sống khá giả hơn, vợ anh dường như vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Mà đối với điều kiện kinh tế hiện tại, có thể được xem là… ki bo. Muốn hai vợ chồng đi ăn nhà hàng: Vợ chỉ chọn nhà hàng tầm trung. Muốn gọi rượu vang, vợ chỉ gọi 1 ly. Vợ bảo: Đồ ăn cũng chỉ vào miệng rồi trôi đi. Ăn ngon đâu cần đắt, ăn no là được. Tiền bạc không được lãng phí, phải để dành lo cho tương lai các con. Còn bồ thì sao?
Chuyện Tình Yêu … Hai người bạn ngồi nói chuyện về tình yêu. Một người nói: - Tôi đã ba lần tưởng rằng mình đã yêu. 5 năm trước tôi để ý đến một người phụ nữ, người đó không ưa tôi một chút nào hết !! - Thế mà là tình yêu ư ? - Không, đó chỉ là sự mê muội. 2 năm sau, tôi lại chú ý tới một cô gái rất quyến rũ, nhưng cô ấy lại không hiểu tôi.
Sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Thầy: Em hãy cho biết sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Trò: Dạ, Bộ Y Tế thì bán thuốc giả cho người nghèo, còn Bộ Giáo Dục thì bán điểm giả cho người giàu ạ. Thầy: Chuẩn. Thầy: Hãy nêu sự khác biệt giữa bán dâm và bán nước? Trò: Dạ, bán dâm là bán cái của mình có, bán nước là bán cái không phải của mình, bán dâm có 99 phút còn bán nước là 99 năm ạ. Thầy: Quá chuẩn. Thầy: Em hiểu thế nào về câu: "Ý Đảng - Lòng dân"? Trò: Dạ, muốn xem ý Đảng thì đọc báo nhân dân, còn muốn biết lòng dân thì xem phây búc ạ. Thầy: Cực chuẩn, không cần chỉnh.
Bảo Trợ