Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Bổn Mạng Giáo Xứ Vinh Trung

27 Tháng Sáu 20141:32 CH(Xem: 3086)

Hàng năm cứ đến tháng Sáu, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tất cả người Công giáo đều nghĩ đến Lòng Thương Xót Chúa Giêsu, nguồn suối tình yêu thương tuôn đổ ra cho nhân loại phát xuất từ Trái Tim Cực Thánh của Thiên Chúa, của Đấng Toàn Năng và cũng là Người Cha Giàu Lòng Nhân Hậu của đoàn con cái loài người.

Trong những ngày này, giáo xứ Vinh Trung cũng đang sốt sắng mừng lễ Bổn Mạng Thánh Tâm Chúa Giêsu, chắc chắn từ ngày thành lập giáo xứ, nguồn ân sủng từ Thánh Tâm Chúa đã luôn đem lại sự bình an cho từng người, từng gia đình...và ân sủng đó cũng đã là động lực cho sự phát triển giáo xứ đến hôm nay.

Từ những ngày đầu tiên bà con mới khai khẩn vùng đất đỏ còn hoang vu, ngôi nhà thờ nhỏ bé đơn sơ vách gỗ, theo thời gian nhờ hồng ân Chúa, cuộc sống càng ngày càng tốt đẹp hơn, và nhiều sự thay đổi cũng theo thời gian để bắt kịp với nhịp sống xã hội. Các Linh mục chủ chăn đã luôn đem hết tâm lòng của mình ra để phục vụ và kết quả đó đã lưu lại tận ngày hôm nay trong từng tâm hồn của các giáo dân. Mừng Lễ Bổn mạng, giáo xứ luôn cầu nguyện, tri ân các Linh mục tiền nhiệm đã qua đời, luôn tưởng nhớ đến các Linh mục đã phục vụ, giúp đỡ sinh hoạt cho giáo xứ trong những năm tháng dài đã qua..

Trong ngày mừng lễ Bổn mạng năm 2014, chắc chắn tin tưởng vào Thánh Tâm Chúa Giêsu, vào niềm hy vọng xây dựng nên ngôi nhà Chúa thật tốt đẹp để ổn định việc phụng tự trong tương lai, bà con giáo xứ càng sốt mến lời kinh nguyện hơn, càng nức lòng hơn trong việc đóng góp bàn tay của mình vào công cuộc chung của giáo xứ.

Cầu xin Thánh Tâm Chúa đổ tràn đầy hồng ân của Ngài trên giáo xứ, để công việc tiến triển tốt đẹp và giáo xứ càng ngày càng phát triển sinh động phong phú hơn.

Cầu xin Thánh Tâm Chúa ban sức khỏe cho tất cả mọi người, cho Cha Chánh xứ, để hoàn thành công việc thật mỹ mãn.

Cầu xin Thánh Tâm Chúa trả công phúc cho tất cả những người đã, đang và sẽ đóng góp bàn tay vào công việc xây dựng nhà Chúa, vào sự phát triển sinh hoạt tinh thần của giáo xứ.

Và cũng chắc chắn trong ngày lễ Bổn mạng, bà con giáo dân cùng Linh mục Chủ tế đã dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu tâm tình cảm tạ vô vàn.

Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người.

Ảnh GLV VinhTrung - Bài Đình Nghĩabmvt2014-2bmvt2014-1bmvt2014

bmvt2014-3

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Cố Maria Trần Thị Mai (Thân mẫu Linh mục Giuse Lê Thanh, cựu phó xứ Vinh Trung 1980) Sinh năm 1919 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g20 ngày 30/3/2021. Hưởng thọ 102 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Maria Nguyễn Thị Hằng (Chồng là : Hoàng Ngọc Khánh. Con là Hoàng Nguyễn Đan Uyên, Hoàng Nguyễn Uyên Nhi) Sinh năm 1985, hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g00 sáng ngày 11/3/2021 tại Sàigon. Hưởng dương 36 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Chung (Bà Liệu) (Phu quân: ông Bùi Xuân Liệu, Con trai: Bùi Xuân Hoa) Sinh ngày 1 - 1 năm 1940 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại thành phố San Diego, California US (Thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g00 sáng ngày 5/3/2021. Hưởng thọ 81 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Lê Thị Diện Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1930 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại Houston, Texas US (Thuộc họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g30 ngày 24/2/2021. Hưởng thọ 91 tuổi
Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 17.02.2021, Đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã cử hành Lễ Tro, khai mạc Mùa Chay Thánh tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức Cha có Cha Giuse Đặng Cao Trí – Chánh xứ Chánh Tòa; quý Cha Phó xứ và Cha Giuse Phạm Trần Phi Lâm, SDB. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Emmanuel đã nêu lên ý nghĩa của Mùa Chay và những việc phải làm, phải cầu nguyện để xin cho đời Kitô hữu ngày càng thêm vững mạnh hơn; ý nghĩa của việc xức tro trên đầu và mời gọi cộng đoàn thật lòng thống hối bước vào thánh lễ, để đón nhận dồi dào ơn Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị An Na Đặng Thị Điều (Chông Là GiuSe Nguyễn Văn Lâm. Con Là Fx Nguyễn Hùng Cường ..Anna Nguyễn Thị Nhung.) Sinh năm 1969 . Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 ngày 1/2/2021. Hưởng dương 52 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Đinh Thị Long Sinh năm 1933 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g00 ngày 27/1/2021. Hưởng thọ 88 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà TêRêXa Nguyễn Thị Hồng ( Con là bà Trần Thị Thủy, ông Trần Văn Trọng, chị Trần Thị Vân) Sinh ngày năm1940 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4g00 Ngày 23/1/2021, hưởng thọ 81 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần đình Hành Sinh ngày 10 tháng 9 năm1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại tiểu bang Georgia, USA (trước đây thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 Ngày 19/2/2021, hưởng thọ 70 tuổi.
Vào lúc 09g30 ngày 10.01.2021, tại Nhà thờ Gx. Vinh Trung – Giáo hạt Bình Giã, Tân Linh mục Phêrô Trần Đình Lương đã cùng với quý cha, quý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Gx. Vinh Trung hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa. Cha mới Phêrô vừa được Giám mục Giáo phận Bà Rịa truyền chức linh mục vào ngày 04.01.2021 vừa qua cùng với tân linh mục khác, với tâm niệm đời linh mục: “Chẳng ai có thể nhận được gì mà không do Chúa ban” (Ga 3,27). Trước khi bước vào thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo thay lời cộng đoàn dân Chúa hân hoan chúc mừng Cha mới Phêrô – người con của Giáo xứ, cùng với quý Cha mới đã được Chúa thương trao ban hồng ân thánh chức linh mục, chúc mừng bà cố và gia đình Cha Phêrô . Khởi đầu thánh lễ, Cha Phêrô Trần Đình Lương mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, cầu nguyện cho hết những người đã giúp đỡ cha trong hành trình ơn gọi,
Bảo Trợ