Đức Giám mục Phaolô thăm giáo dân bị đánh trọng thương trong vụ Con Cuông - Văn thư của Linh mục đoàn Giáo phận Vinh về vụ việc tại Con Cuông

17 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 6662)

GPVO - Sáng ngày 17.7.2012, Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã đến thăm chị Maria Ngô Thị Thanh, bị đám côn đồ đánh trọng thương đang nằm điều trị tại phòng khám đa khoa Xã Đoài.

 

concuongLà một trong những giáo dân tích cực, trong ngày 1.7.2012 vừa qua, giữa lúc nước sôi lửa bỏng, chị Thanh đã không ngại hiểm nguy lao vào ngăn chặn nhóm người đang hành hung linh mục, tấn công nhà nguyện.

Không ai có thể lường trước được rằng, đám côn đồ lại ra tay tàn ác với người phụ nữ chân yếu tay mềm không một tấc sắt như vậy.

Và người nữ giáo dân, mẹ của bốn đứa con còn thơ dại thuộc giáo họ Chính Yên, xứ Quan Lãng cũng chỉ là một trong số rất nhiều giáo dân bị đánh đập dã man bằng gạch đá, tuyp sắt, gậy gộc và hung khí chuyên nghiệp khác.

Theo kết luận của bác sỹ bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, chị Ngô Thị Thanh bị chấn thương trầm trọng liên quan đến não bộ. Cũng chính vị bác sỹ này nhấn mạnh thêm rằng chỉ có những người có “nghiệp vụ nhà nghề” mới có kiểu đánh tàn nhẫn như thế.

Tại phòng điều trị, sau khi lắng nghe những báo cáo về tiến triển sức khỏe của chị, Đức Cha Phaolô đã chia sẻ tâm tư của người chủ chăn trước những đau khổ, khó khăn mà đoàn chiên đang phải đối diện. Ngoài hiệp thông trong lời cầu nguyện, ngài khẳng định giáo phận sẽ nỗ lực hết mình nhằm mang công lý và sự bình an về lại giáo điểm Con Cuông.

blank blank blank 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp khích lệ tinh thần gia đình chị bằng những món quà động viên. Ngài cũng cho biết rằng Tòa Giám mục sẽ thanh toán toàn bộ chi phí điều trị trong thời gian qua để chung chia niềm đau và gánh nặng của gia đình.

Trước tình cảm của vị Cha chung vừa trở về từ nước ngoài đã dành thời gian đến thăm hỏi, động viên; đại diện gia đình chị Ngô Thị Thanh đã xúc động nói lên lòng tri ân sâu đậm trước nghĩa cử tốt đẹp cả giáo phận dành cho gia đình thời gian qua.

Được biết, chị Thanh sẽ tiếp tục được điều trị tại phòng khám vì sức khỏe còn rất yếu. Chị Maria Ngô Thị Thanh năm nay 34 tuổi, cư trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.Anthony


Văn thư của Linh mục đoàn Giáo phận Vinh về vụ việc tại Con Cuông

Văn thư của Linh mục đoàn Giáo phận Vinh gửi Chủ tịch Nước và các cấp chính quyền về vụ việc tại Con Cuông.
(Kèm chữ ký của các linh mục)

van_thu

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ