Một Năm Sau Phiên Tòa Phúc Thẩm Các Thanh Niên Công Giáo

24 Tháng Năm 20141:42 CH(Xem: 1580)

Một Năm Sau Phiên Tòa Phúc Thẩm Các Thanh Niên Công Giáo

blank
Các thanh niên tại tòa sơ thẩm
TNCG -23.5.2014: Cũng ngày này năm 2013, tại tỉnh Nghệ An, Tòa án Nhân Dân Tối Cao đã đưa các Thanh Niên Công Giáo ra xét xử. Với những bản án oan sai dành cho các các Thanh Niên Công Giáo khi họ khẳng định " Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Bên cạnh việc nâng cao nhân thức trong cộng đồng về chủ quyền, biển đảo của Tổ Quốc, họ còn làm các công tác Thiện Nguyện giúp phát triển con người và giúp thăng tiến Xã hội. 
Những Thanh niên bị két án oan nặng nhất gồm anh Hồ Đức Hòa và anh Đặng Xuân Diệu, mỗi người bị 13 năm tù giam và 5 năm quản chế.
Thông tin từ gia đình anh Đặng Xuân Diệu cho biết: sức khỏe của anh Diệu đang bị đe dọa trầm trọng, anh bị cắt khẩu phần ăn trưa và anh Diệu viết thư ra kêu gọi những người yêu chuộng công lý hãy lên tiếng để cứu anh vì mạng sống anh bị cán bộ trại giam Yên Định - Thanh Hóa cướp dần đi từng ngày.
Những thanh niên khác đang bị giam ở trại giam Thái Nguyên, Hà Nam thì đang tuyệt thực như anh Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đình Cương ...... để yêu cầu cán bộ trại giam tôn trọng quyền lợi đối với tù nhân, đăc biệt là yêu cầu quyền Tự Do Tôn Giáo.
Vừa qua, những thanh niên công giáo đã mãn hạn tù giam như anh Hồ Văn Oanh, Anh Chu Mạnh Sơn, anh Nguyễn Xuân Anh và anh Nguyễn Văn Thanh đã cùng nhau làm bản Kiến Nghị nhờ các lãnh đạo các Tôn Giáo lên tiếng để yêu cầu chính quyền tôn trọng quyền Tự Do Tôn Giáo cho các TNLT đang bị giam cầm. 
Sau một năm phiền tòa phúc thẩm các TNCG, trên FB anh Hồ Văn Oanh chia sẽ:" Hôm nay 23/5 kỷ niệm 1 năm phiên tòa phúc thẩm xét xử 7 anh em chúng tôi tại nghệ an. Nhìn lại 1 năm qua, có những người đã được trở về nhà, có những người còn phải ngồi trong lao tù một cách bất công. Thời gian càng trôi qua thì sự thật càng được chứng minh rõ rệt rằng đó là một phiên tòa bất công, kết tội những con người yêu nước, đã dám nói lên Hoàng sa - Trường sa là của Việt nam ( Chúng tôi bị TANDTC kết tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), đặc biệt trong thời điểm hiện nay Việt Nam đang bị Trung Cộng xâm lăng. Cũng ngay trong phiên tòa xét xử 1 năm về trước thì ở quê hương tôi có 2 em gái nhỏ đã qua đời vì đuối nước, trong đó 1 em là cháu ruột của anh Hồ Đức Hòa. Bố của các em cung tới phiên tòa để ủng hộ tinh thần cho chúng tôi. Cảm ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện cho anh em chúng tôi trong phiên tòa 1 năm về trước và Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho anh em chúng tôi vững bước trên con đường công lý - sự thật".
Tại giáo xứ Yên Hòa, giáo phận Vinh, hôm nay cha quản xứ Fx. Đinh Văn Minh đã dâng thánh lễ cầu bình an cho 4 Thanh Niên Công Giáo bị kết án trong vụ này, gồm anh Hồ Đức Hòa, anh Nguyễn Văn Duyệt, anh Nguyễn Văn Oai và anh Hồ Văn Oanhlễ giỗ tròn một năm cho 2 linh hồn Cecilia và đặc biệt hơn nữa là cầu cho Tổ Quốc đang bị họa xâm lăng của Trung Cộng. 
Tại các gia đình TNLT các thanh niên công giáo khác, hôm nay cũng có các buổi cầu nguyện đặc biệt cho các con em của mình đang bị kết án oan sai, cầu cho họ được an lành và vững tâm với con đường mình đã chọn.
Sau một năm các thanh niên công giáo bị kết án thì cũng là lúc Biển đảo của Việt Nam bị Trung Cộng xâm lược. Xin nhắc lại lời của các thanh niên công giáo đã nói" Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam".
TNCG
blank
blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ