DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

15 Tháng Năm 20142:00 CH(Xem: 1879)

DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐ VŨNG TÀU

 blank

DIỄN BIẾN CUỘC BIỂU TÌNH TẠI TP BÀ RỊA - VŨNG TÀU Thứ Tư, ngày 14 tháng 5 năm 2014Khoảng 8h30 sáng nay, một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược xuất phát tại KCN Gò Dầu tỉnh Đồng Nai, rất nhanh, đoàn biểu tình đã huy động được khoảng gần 3 nghìn người tại các KCN, Gò Dầu (Long Thành ĐN), Mỹ Xuân A, Mỹ xuân A2, Mỹ Xuân B1 (Tân Thành BR-VT) do các công nhân của các Cty Đài Loan, Trung Quốc tại đây đang được nghỉ việc đột xuất. Đoàn biểu tình tự phát nên rất ít băng rôn, khẩu hiệu. Với thái độ ôn hòa (chỉ có Cty gốm sứ Toàn Quốc KCN gò Dầu bị xô đổ cổng vì bảo vệ ngăn cản không cho công nhân tham gia biểu tình) đoàn biểu tình đã diễu qua các KCN dọc quốc lộ 51 như KCN Phú Mỹ, KCN Cái Mép…không gây ách tắc giao thông, trong trật tự đoàn đã tuần hành khoảng 50 km đến TP Vũng tàu lúc 13h tại trạm trung chuyển xe khác Hoa Mai có một số người phát nước uống và biểu ngữ cho đoàn biểu tình.

Tại KCN Đông Xuyên có CSGT chặn xe ngang đường ngăn người biểu tình tràn vào vì tại đây có vài Cty Đài Loan, Trung Quốc. Sau khi vào trung tâm TP Vũng Tàu đoàn tập trung tại chân đài Tổ quốc ghi công phường 8 TP Vũng Tàu. Lúc này do có một tốp lạc đường, do nhiều người dừng lại đổ xăng nên đoàn biểu tình chỉ còn khoảng 1 nghìn người. Tại đây đoàn tập trung hô khẩu hiệu đả đảo TQ xâm lược và hát quốc ca. Công an, dân phòng xuất hiện rất đông nhưng không có hành động cản trở, cũng không đến gần đoàn biểu tình, sở VHTT còn cho đoàn mượn loa để hô khẩu hiệu ( vì loa của đoàn biểu tình hết pin). 
blank
Đoàn biểu tình đã đến cửa ngõ TP Vu ̃ng Tàu

blank
CSGT chặn đường vào KCN Đông Xuyên TP Vũ ng Tàu vì tại đây có một số Cty Đài Loan , Trung Quốc

blank
Biểu tình viên giương biểu ngữ

blank
Biểu ngữ dẫn đầu

blank
Đoàn biểu tình dừng chân tại đài liê ̣t sĩ Bãi Sau Vũng Tàu


blank

blank

Xe biển quân đội xuất hiện

blank

Sở VHTT cho mượn loa vì loa của đoàn bi ểu tình hết pin


blank
Bí thư thành ủy Vũng Tàu người mặc áo trắng cộc tay, cầm micro nói chuyện với các biểu tình viên

blank


Người áo trắng kính đen này xin đoàn biểu tình để bí thư thành ủy có đôi lơ ̀i với đoàn


blank

blank

blank

blank


blank
Một dân phòng bụng phệ quát nạt người biểu tình nhưng bị phản ứng dữ dội 

blank
Sợ bị cướp phá 1 Cty tại KCN Mỹ Xuân A 2 dán vội mấy chữ này


Lúc này xuất hiện một số quan chức thành phố, đài phát thanh BRVT cũng đến tác nghiệp (có cảm giác chính quyền tham gia tổ chức hoặc bật đèn xanh cho cuộc biểu tình này), bí thư thành ủy ông Lê xuân Tươi đã xin phép đoàn biểu tình lên phát biểu đại ý ủng hộ tinh thần yêu nước của anh em công nhân, rất cảm động vì đoàn tuần hành dưới trời nắng nóng, mong muốn đoàn không gây mất trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân, không xâm hại các doanh nghiệp nước ngoài đang làm ăn tại VN, thể hiện là những thanh niên có văn hóa và hướng dẫn đoàn tuần hành dọc bờ biển.

Sau khi tuần hành dọc trục đường chính ven biển của TP Vũng tàu, đoàn tập trung tạii công viên Bãi Trước. Do đường xa (có một số người ở Sài Gòn), nắng nóng nên sau một lúc nghỉ ngơi đoàn đã tự giải tán và quay về Tân Thành vào khoảng 15h.Tin và Ảnh: Lê Tri Điền
Tễu: Bao giờ thì Ông Nghị, ông Thảo của TP Hà Nội xuống đường cùng nhân dân nhỉ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ