Tàu Cộng Bắt Đầu Bước Vào Giai Đoạn Xâm Lấn Mới

05 Tháng Năm 20142:00 CH(Xem: 1672)


Tàu Cộng Bắt Đầu Bước Vào Giai Đoạn Xâm Lấn Mới

blank
TÀU CỘNG BẮT ĐẦU BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN XÂM LẤN MỚI

Trong lúc cả nước lo lễ lạc, ăn chơi đến 5 ngày, tự sướng với quá khứ theo định hướng của đảng và nhà nước thì Tàu cộng công khai và ngang nhiên đưa giàn khoan khủng vào lắp đặt và tuyên bố chính thức hoạt động ngay trong vùng biển đặc quyền của VN. Vị trí giàn khoan chỉ cách bờ biển VN 120 hải lý và rất gần với đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi.

blank
Vị trí giàn khoan HD 981 được đặt trái phép.

Blog Xuân Việt Nam: Hải quân và cảnh sát biển Việt nam hãy chững minh rằng quý vị vẫn đang tồn tại.

Không còn sự vi phạm chủ quyền nào trắng trợn hơn được nữa của kẻ được nhà nước VN tôn xưng là bạn vàng bốn tốt và bắt toàn dân VN phải cúi đầu tuân phục. Bất kỳ người dân VN nào tỏ lòng bất kính, chống đối lại ông bạn vàng nầy qua các hành động biểu tình đều bị ngăn chặn, bắt bớ, đánh đập tàn nhẫn. Những Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Bùi thị Minh Hằng...và nhiều tù nhân lương tâm khác hầu như đều bước vào con đường đấu tranh của mình bắt đầu từ thái độ và hành động chống lại sự ngang ngược vi phạm chủ quyền VN của Tàu cộng.

Hành động xâm lược của Tàu cộng càng lúc càng leo thang. Vụ lắp đặt giàn khoan HD 981 ngay cạnh đảo Lý Sơn là hành động mở màn cho một giai đoạn xâm lấn mới và là hệ quả tất yếu trước sự phản ứng yếu ớt và chiếu lệ của chính quyền VN về tuyên bố đường lưỡi bò ngang ngược của Tàu cộng từ nhiều năm trước. Sau giàn khoan nầy, sẽ còn nhiều giàn khoan hoặc giả là giàn khoan khác lắp đặt dọc ven biển VN trong phạm vi đường lưỡi bò mà Tàu cộng ngang nhiên áp đặt. Như vậy không chỉ ngư dân mà tất cả tàu biển VN dọc theo ven biển miền Trung sẽ không được quyền ra khơi nữa. Ngay bây giờ, bắt đầu từ ngày 2/5, ngư dân VN sẽ bị bắt bớ, hành hạ ngay khi vừa ra khỏi đảo Lý Sơn chứ đừng nói là ra đến gần Hoàng Sa như trước đây.

Toàn dân đang chờ xem thái độ và hành động của nhà nước. Hoặc đến lúc toàn dân phải thay mặt nhà nước đứng ra hành xử chống lại hành vi xâm lược ngông cuồng của Tàu cộng?

blank
Đường lưỡi bò của Tàu cộng áp sát vào ven biển VN

blank
Giàn khoan mở màn cho một giai đoạn xâm lấn mới: Đặt hàng loạt giàn khoan thật và giả dọc theo đường lưỡi bò áp sát bờ biển VN?

blankBlog Xuân Việt Nam: Hải quân và cảnh sát biển Việt nam hãy chững minh rằng quý vị vẫn đang tồn tại.

Ngày hôm nay, báo chí Việt nam loan tải tin rất nóng về tình hình biển đảo Việt nam, gây choáng váng và bất bình trong dư luận : Trung quốc mang giàn khoan dầu Hải dương cắm vào tận vùng biển thuộc khu kinh tế đặc quyền của Việt nam, chỉ cách đất liền hơn một trăm hải lý !

http://www.vietnamplus.vn/phan-doi-trung-quoc-dua-gian-khoan-den-vung-bien-viet-nam/257874.vnp

Tối nay, qua truyền hình trung ương, cô MC cũng đọc lời phản đối của phát ngôn bộ ngoại giao Việt nam một cách rất hời hợt và ngắn gọn.

Điều gây bất bình và bức xúc trong dư luận nhân dân là ở chỗ : chúng ta có Hải quân, có cảnh sát biển với đội ngũ được trang bị các thiết bị tàu chiến, tàu tầu tra, hệ thống ra đa và vệ tinh quan sát...đầy đủ. Vậy tại sao các lực lượng này đi đâu, làm gì mà để nước ngoài mang cả giàn khoan dầu ớn hàng ngàn tấn vào lắp dựng trên biển của ta chỉ cách đất liền có hơn trăm hải lý mà giờ mới cho phát ngôn đọc trên ti vi ?

Sự thật là như thế nào ? báo cáo của Bộ quốc phòng về tình hình biển đảo ra sao ? các quan chức trung ương mấy tuần nay ngược xuôi như con thoi tiêp xúc cử tri khắp các miền có nói gì tới chuyện động trời này không ? như ti vi đưa tin hôm qua Tổng bí thư Trọng gặp cử tri Ba đình thì không nói gì đến chuyện biển đảo ta bị Trung quốc cắm dàn khoan này.

Việc lắp dựng một hệ thống giàn khoan hàng ngàn tấn theo chuyên gia dầu khí cho biết không thể trong ngày một ngày hai, không thể trong một hay hai tuần mà phải là hàng tháng. Vậy các lực lượng hải quân và cảnh sát biển của Việt nam đi đâu, làm gì khi cả tháng đó Trung quốc kéo trang thiết bị tới sát đất liền ta để dựng giàn khoan ?

nên nhớ rằng vùng kinh tế đặc quyền của chúng ta là hai trăm hải lý, vậy chỉ cách đất liền hơn trăm hải lý thì có nghĩa rằng có một sự mờ ám trong chính quyền chúng ta đã xảy ra chứ ? chính quyền Việt nam đã làm gì, đã được dân giao phó quản lý, giữ gìn lãnh thổ Đất nước ra sao ? điều này khó lý giải và nhân dân cùng dư luận đang chờ câu trả lời của mấy vị đứng đầu Quốc hội.

Ngay ngày mai, mời ông Nguyễn Sinh Hùng - chủ tịch Quốc hội hãy đăng đàn nóng, trả lời nhân dân về chuyện này, thanh niên và trí thức cùng nhân dân cả nước hãy điệu các ông đứng đầu nhà nước ra để trả lời xem họ đã và đang làm gì, họ đang ý đồ gì trong việc để ngoại bang cụ thể là Trung cộng coi lãnh thổ lãnh hải Việt nam như ao nhà của họ ?
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ