Gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng kêu gọi tham dự buổi Thỉnh Nguyện Thư xin chữ ký - Blogger Huỳnh Công Thuận phát biểu về Tự Do & vượt lên sự sợ hãi

04 Tháng Năm 20142:00 CH(Xem: 1694)

Gia đình chị Bùi Thị Minh Hằng kêu gọi tham dự buổi Thỉnh Nguyện Thư xin chữ ký

blank
Trần Bùi Trung - Tôi viết lá thư mời này, một lần nữa kính mong các anh chị và cô chú bác, những người luôn quan tâm và ủng hộ mẹ tôi trong suốt thời gian qua, có thể dành một ít thời gian để tham dự một buổi Thỉnh Nguyện Thư xin chữ ký Ủng Hộ của gia đình. 

Thời Gian: 9.00 - 10.00h sáng. Ngày Chủ Nhật, ngày 04-05-2014. Địa điểm: Cà Phê Thủy Tạ - Bờ Hồ (Gần Khu Vực Hàm Cà Mập, Nằm sát bờ đê Hồ Hoàn Kiếm)

*
Thư mời

Kính Gửi: Toàn thể các cô chú bác và anh chị ở Hà Nội cũng như ở các tỉnh lân cận khác.

Tôi tên là Trần Bùi Trung, con trai bà Bùi Thị Minh Hằng. 

Như các cô chú bác và anh chị đã biết, mẹ tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng, một người đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền ở Việt Nam đã bị công an huyện Lấp Vò - Đồng Tháp bắt giữ một cách trái pháp luật hôm 11/2/2014 vừa qua. 

Trong suốt từ thời gian đó, gia đình đã phải đi khắp các nơi, gõ cửa từng cơ quan chính quyền để gửi đơn thư tố cáo, khiếu nại và yêu cầu cơ quan chức năng tạo điều kiện cho gia đình được phép gặp gỡ và biết tình hình sức khỏe của mẹ tôi. Nhưng cơ quan chức năng luôn vòng vo, đùn đẩy, xỏ mũi gia đình để bắt chị em chúng tôi đi từ Bắc vào Nam mà không giải quyết những nguyện vọng cho gia đình. 

Đỉnh điểm là việc bên phía trại giam An Bình - Đồng Tháp và xã An Bình đã thẳng thừng bài bác tờ giấy chuyển đơn thư của Thanh Tra Bộ Công An - Hà Nội, phủ nhận tờ giấy đó là vô giá trị, không có hiệu lực. Bản thân là người trực tiếp đưa đơn khiếu nại, tôi rất bức xúc trước việc làm đó của Thanh Tra Bộ Công An khi đã nói dối, lừa đảo người dân để né tránh trách nhiệm. 

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Luật Sư của gia đình trong chuyến làm việc, tham gia buổi thẩm vấn thứ 2 mới đây với cơ quan điều tra công an Lấp Vò, đã thông báo mẹ tôi bà: Bùi Thị Minh Hằng lại tiếp tục tuyệt thực từ ngày 17/4/2014 vừa qua để phản đối bên trại giam đã cho người (chưa rõ là ai: côn đồ, giám thị trại giam) khủng bố tinh thần và thể xác bà. 

Thiết nghĩ một cơ quan nhà nước, nơi giam giữ và chịu trách nhiệm về an toàn, sức khỏe và tính mạng người bị giam giữ lại có hành động bất nhân, coi rẻ tính mạng và an toàn sức khỏe công dân như vậy thật là một hành vi coi thường luật pháp, táng tận lương tâm.

Nay, tôi viết lá thư mời này, một lần nữa kính mong các anh chị và cô chú bác, những người luôn quan tâm và ủng hộ mẹ tôi trong suốt thời gian qua, có thể dành một ít thời gian để tham dự một buổi Thỉnh Nguyện Thư xin chữ ký Ủng Hộ của gia đình. 

Mong mọi người có thể bày tỏ sự ủng hộ bằng việc ký tên, đồng hành cùng gia đình chúng tôi. Bức Thỉnh Nguyện Thư sẽ được gửi cho cơ quan chức năng để từ đó giải quyết thỏa đáng cho gia đình, và chấm dứt ngay những trò trấn áp, khủng bố, đe dọa mẹ tôi nói riêng và những người yêu chuộng công lý và hòa bình đang đấu tranh ngoài xã hội hoặc bị bắt bớ trong tù nói chung.

Kính mong các anh chị, cô chú bác hãy góp tiếng nói chung cùng với gia đình, bằng việc đặt bút ký tên để chung tay giảm bớt đi phần nào sự lộng quyền, vô pháp vô nhân của một số cơ quan chức năng, và tình trạng bị đe dọa nghiệm trong của mẹ tôi và 2 người bạn ở trại giam An Bình- Đồng Tháp.

Thời Gian: 9.00 - 10.00h sáng. Ngày Chủ Nhật, ngày 04-05-2014.

Địa điểm: Cà Phê Thủy Tạ - Bờ Hồ (Gần Khu Vực Hàm Cà Mập, Nằm sát bờ đê Hồ Hoàn Kiếm)

Thay mặt gia đình, xin cám ơn mọi tấm lòng ủng hộ, quan tâm và chia sẻ của các cô chú bác và anh chị ở mọi nơi.

Thân Mến!


PS: Hình ảnh minh họa do gia đình chưa được gặp trực tiếp. Nhưng theo lời Luật Sư thì hiện tại còn gầy hơn như thế!!! 
 

Blogger Huỳnh Công Thuận phát biểu về Tự Do & vượt lên sự sợ hãi


Về 3 ngày sôi động từ 30/4 đến 2/5/2014

Huỳnh Công Thuận - Chỉ mới có 3 ngày từ 30/4 – 1/5 và nay 2/5/2014 mà có quá nhiều chuyện mắt thấy tai nghe trái khoáy, mà chuyện nào cũng cảm thấy quan trọng cần phải lên tiếng…

Ngày 30/4/2014 đi An Hữu, Tiền Giang với chief bằng xe ôtô. 7g vào bãi lấy xe, ra khỏi Sài Gòn lúc 9g sáng bắt đầu đi vào đường cao tốc Trung Lương nhưng phải 2g30 mới đến nơi. Đoạn đường cao tốc 70Km đi chỉ khoảng 1g đồng hồ nhưng thời gian ở 2 trạm đầu và cuối chờ vào và chờ ra thật khủng khiếp. 7g30 đưa xe về thì anh bảo vệ kều lại nói nhỏ “hồi sáng lúc ông vừa đi có mấy tên đến đây tìm ông…”

Ngày 1/5/2014 sáng lấy xe đi, trưa về anh bảo vệ lại khều vai dẫn đến chỗ kín nói nhỏ bí mật“tụi đến tìm ông xưng là hình sự, ông làm gì mà tụi nó tìm bắt ông vậy, thôi ông hãy trốn đi…”

Nói chung là hơi hài hước nhưng để nói sau!

*


Cuối buổi hội thảo, các tham dự viên bao gồm 10 tổ chia nhau thảo luận với một câu hỏi duy nhất: “Làm thế nào để mỗi công dân Việt Nam có thể thực thi quyền tự do thông tin của mình”

blank


Trong phần trao đổi thảo luận, tổ trưởng đưa ý kiến:

- Điều 25 hiến pháp hiện hành quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định” nhưng muốn biểu tình phải xin phép, muốn lập hội phải xin phép.

- Một sinh viên trẻ bày tỏ quan điểm nhiều sinh viên e ngại bàn đến “quyền tự do” vì sợ bị làm khó dễ.

- Chi Oanh đưa ý kiến: vì chị có con là SV nên chị có kinh nghiệm cách thuyết phục tuổi trẻ làm theo lương tâm con người nhất là người công giáo.

Quan điểm riêng của cá nhân tôi là người dân chỉ làm theo luật chứ không làm theo lệnh và càng không thể làm cam kết bất kỳ điều gì:

- Chúng ta phải tìm hiểu biết rỏ quy định pháp luật và chỉ làm theo pháp luật chứ dứt khoát không làm theo (lời) công an. Hiến pháp cho phép công dân biểu tình, trong khi chưa và không có luật biểu tình thì không phải xin phép ai cả.

Tôi đã nhiều lần nói thẳng với công an: các anh muốn làm theo lệnh của ai là việc của anh còn tôi chỉ làm theo luật, về việc bắt làm cam kết như cam kết không biểu tình, cam kết không chụp hình đối với tôi càng không thể bởi vì một khi đã vi phạm pháp luật thì xử lý theo pháp luật, không việc gì phải cam kết, cụ thể như “không lẽ người nào cam kết không biểu tình thì không được biểu tình, còn người nào không cam kết thì được à?”

Một thí dụ khác như quy định đèn đỏ: dừng, đèn xanh: đi, bắt người ta cam kết đèn xanh không đi thì đứng luôn một chỗ muôn năm à?

Tất cả mọi người đều phải "sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật"

(Tất cả mọi người ở đây là kể cả cán bộ, công an, bộ đội lẫn người dân)

Sau đó bắt đầu trở vào phòng nhưng thời gian thuyết trình quá ngắn và tôi thuộc tổ 10 là thuyết trình viên cuối cùng lại còn bị ngắt quãng vì những tràng vỗ tay khích lệ…

Cuối cùng tôi chỉ nhắn nhủ với các bạn trẻ là các bạn rất may mắn vì đã sống trong thời đại đa truyền thông, nhà cầm quyền không thể nào bưng bít thông tin và hơn nữa đã có những người đi trước hy sinh như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức, nếu như 5 – 3 năm trước chúng ta cùng nhau thảo luận như thế này là bị hốt hết rồi.

Cho đến nay các phong trào đấu tranh đã vượt ra qua sự sợ hãi, tuy nhiên vẫn có một số người viện lý do thay đổi sẽ đổ máu. Nhưng không có hạnh phúc nào là miễn phí cả, Thiên An Môn 5.000 sinh mạng không làm sụp đổ TQ, đến Rumania chỉ 800 người đã xóa sổ tên nước CHXHCN Rumania, Tuynisia chỉ khoảng 200 người... Còn ở Việt Nam, tôi dám nói chỉ cần 50 mạng là chế độ này sụp đổ rồi. Và tôi sẵn sàng làm người đầu tiên!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ