Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014

02 Tháng Năm 20142:00 CH(Xem: 1839)

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, Ngày Trái đất giờ đây đã là một sự kiện mang tính toàn cầu nhằm kêu gọi mọi người trân trọng thế giới chúng ta đang sống và bảo vệ môi trường của hành tinh này. Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, chấm dứt ô nhiễm, bảo vệ đời sống hoang dã và tạo ra một môi trường tươi đẹp là các chủ đề đang lan rộng ở nhiều nước. Hãy cùng gìn giữ để hành tinh của chúng ta mãi xanh.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Hành tinh xanh của chúng ta chụp bởi vệ tinh GOES-East của NOAA vào lúc 11h45GMT, vào Ngày Trái đất, 22/04/2014.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một con cò già Ấn Độ lớn bay kế bên người phụ nữ đang đi nhặt rác tại một bãi rác ở ngoại ô Gauhati, Ấn Độ, vào Ngày Trái đất.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một công nhân vệ sinh cửa sổ treo mình trên dây thừng bên bức tường của toà nhà Ashton Morph 38 bao phủ bởi một khu vườn dọc với giống dây leo xanh tự nhiên gọi là Laurel clock vine, hay còn gọi là Blue trumpet vine, thường được dùng làm thảo dược, ở Bangkok, Thái Lan, 22/04/2014. Chủ đề toàn cầu trong năm nay là Những thành phố xanh, khuyến khích mọi người biến những mảng tường xi măng thành mảng xanh và những không gian xanh.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một cảnh sát giao thông ra tín hiệu cho các tài xế trong một ngày đầy khói sương ở Harbin, tỉnh Heilongjiang. Tình trạng ô nhiễm ở Trung Quốc đã buộc chính phủ phải ban hành một điều luật mới, cho phép Bắc Kinh có thêm quyền lực để đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm và phạt các quan chức, và thậm chí là cho bảo vệ một số khu vực không cho làm công nghiệp.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một cậu bé Nam Phi đổ rác thuỷ tinh vào trong một thùng rác công cộng ở Cape Town, vào Ngày Trái đất, 22/04/2014.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Người dân Bờ Biển Ngà tắm trên một dòng nước ô nhiễm chảy qua đầm lầy Ebrie, ở Abidjian, 19/04/2014. Mức độ ô nhiễm của vùng đầm lầy này đã tăng lên trong vài năm qua do nước thải từ các hệ thống cống của các đô thị gần đó đổ về.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Các sinh viên Aceh với thân mình phủ đầy bùn lăn một quả cầu biểu tượng Trái đất ở Banda Aceh, thủ phủ của tỉnh Aceh, 22/04/2014. Những người biểu tình yêu cầu bảo vệ và bảo tồn các khu rừng ở Indonesia vốn đang bị nhanh chóng phá bỏ để trồng dầu cọ và làm nông nghiệp, đe doạ đến sinh mạng của một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một khu khai thác khí gas và dầu ở Monterey Shale, gần McKittrick, California, 23/03/2014. Việc khai thác khí gas và dầu ở California gây ra những tác động xấu đến nguồn nước sinh hoạt và có thể gây nhiễm độc hoá học nguồn nước ngầm, khiến cho nông dân buộc phải bỏ hoang những rộng lớn sau một trong những đợt hạn hán tệ nhất trong lịch sử ở California.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Trẻ em ở trường tiểu học Northwest, El Dorado, Arkansas, trồng những cây cúc zinnia vào trong bồn cây mà các em đã ươm từ hạt mầm trong nhà kính ở trường, 21/04/2014, một hoạt động nhân tuần Trái đất.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Những người nhặt rác ngồi trên chiếc xuồng và đi nhặt vỏ chai nhựa nổi trên dòng sông Citarum đầy rác thải ở quận Cihampelas, Tây Java, 13/04/2014. Bãi rác nổi này kéo dài theo chiều gió qua 297km dọc theo đảo Java, cắt ngang thủ đô Jakarta của Indonesia. Các quan chức chính phủ và các tổ chức phi chính phủ gọi đây là nơi ô nhiễm nhất trên thế giới và hứa hẹn sẽ dọn sạch nó, vì con sông này là nguồn nước duy nhất của 15 triệu người dân sống dọc bên bờ, bất chấp các mối đe doạ đối với sức khoẻ và mùa màng.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Công nhân Afghanistan trồng cỏ mới bên vệ đường ở Kabul, 22/04/2014. Afghanistan tổ chức Ngày Trái đất với các hoạt động trên cả nước nhằm chống lại tình trạng phá rừng kéo dài do nhu cầu về gỗ để sưởi ấm ngày càng tăng lên. Đất đai bị sói mòn do tình trạng phá rừng thường gây ra lũ quét ở một số nơi và để đối phó với tình trạng đó, chính phủ cho trồng cây vào mùa Xuân mỗi năm, nhưng để chăm sóc chúng đòi hỏi cả một sự cố gắng lớn.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Bức ảnh ghép 2 tấm, cho thấy chất lượng không khí trên bầu trời của quận Tài chính trung tâm vào lúc ban sáng (ảnh trên) và chiều tối (ảnh dưới), 01/04/2014, ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Hơn 7 triệu người chết trên toàn cầu mỗi năm do tình trạng không khí ô nhiễm.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Các nhà hoạt động thuộc tổ chức Greenpeace giơ cao các khẩu hiệu trước cổng Brandenburg, ở Berlin, Đức, 13/04/2014, kêu gọi ủng hộ năng lượng sạch.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Những cỗ máy khổng lồ đang khai thác than đá nâu tại khu mỏ lộ thiên Garzweiler, gần thành phố Grevenbroich, phía Tây nước Đức, 03/04/2014. Sau khi đi đến kết luận rằng tình trạng ấm lên toàn cầu gần như là do con người gây ra và nó là mối đe doạ đến chính nhân loại, những người phụ trách vấn đề biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc đã kêu gọi chuyển sang một giai đoạn mới: “Chúng ta sẽ làm gì với nó?”

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một ụ nhựa dùng làm rào chắn bị vỡ nằm lại trên bãi biển lúc Mặt trời mọc, vài ngày sau khi BP tuyên bố rằng họ sẽ kết thúc nhiệm vụ “dọn dẹp bờ biển” ở Louisiana từ sau vụ sập giàn khoan Deepwater Horizon, 19/04/2014, Grand Isle, Louisiana. Giàn khoan dầu Deepwater Horizon bị nổ và ngày 20/04/2010, khiến 11 công nhân thiệt mạng và làm rò rỉ hàng triệu gallon dầu ra biển.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một công nhân mỏ đá người Sri Lanka tắm rửa trong một hồ nước mưa ngay tại khu mỏ đá vào Ngày Trái đất ở Athurugiriya, ngoại ô Colombo, Sri Lanka, 22/04/2014.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Hai phụ nữ Kashmiri chèo chiếc xuống chở đầy cỏ dại sau khi thu dọn chúng từ hồ Dal Lake vào Ngày Trái đất, ở ngoại ô Srinagar, Ấn Độ, 22/04/2014. Hồ Dal Lake là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Kashmiri và chính quyền đang nỗ lực cứu lòng hồ này. Trong vòng 2 thập kỷ vừa qua, lòng hồ đã bị xâm chiếm hơn một nửa bởi các loài cỏ dại, theo một báo cáo nghiên cứu môi trường.

Chiêm ngưỡng bộ ảnh: Ngày Trái đất 2014
Một cô bé đứng đọc sách trên ban công khi khói bốc lên từ các ống khói của một nhà máy thép, trong một ngày mù sương ở Quzhou, tỉnh Zhejiang, 03/04/2014.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Bảo Trợ