Nước ngoài có thể được phép chiếm đa phần vốn trong doanh nghiệp Việt Nam

26 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1524)

Nước ngoài có thể được phép chiếm đa phần vốn trong doanh nghiệp Việt Nam

Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở cửa đón vốn đầu tư từ Nhật Bản?
Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mở cửa đón vốn đầu tư từ Nhật Bản?
REUTERS/Kham

Việt Nam tìm cách nâng cao mức trần đầu tư trong các công ty để cho doanh nghiệp nước ngoài có thể kiểm soát từ 49% đến 60% cổ phần. Tin này do Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng xác nhận với nhật báo kinh tế Nikkei của Nhật Bản ngày hôm nay 26/04/2014.

Theo Nikkei, trong cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo của giới chủ nhân Nhật Bản, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng tuyên bố chính phủ Việt Nam sắp đi đến quyết định ngay trong năm nay nới rộng các biện pháp giới hạn quyền sở hữu của người ngoại quốc.

Ông Đinh Tiến Dũng được xem là nhân vật cao cấp nhất trong chính quyền Việt Nam đầu tiên công khai nói đến kế hoạch này. Ông tuyên bố : Thu hút nguồn đầu tư của Nhật là « ưu tiên » của chính quyền Việt Nam.

Cũng theo Nikkei, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam và một phái đoàn 50 doanh nhân trong đó có ban lãnh đạo công ty hàng không Vietnam Airlines, đang viếng thăm Nhật Bản để tìm kiếm vốn đầu tư. Nếu kế hoạch này thành hiện thực thì các công ty lớn Việt Nam sẽ mở rộng thêm cánh cửa đón tiếp doanh nghiệp Nhật Bản đang muốn gia tăng hoạt động tại Đông Nam Á. Hiện nay có khoảng 700 công ty Việt Nam được niêm yết trên thị trường chứng khoán ở Sài Gòn và Hà Nội.

Trong bối cảnh Hà Nội đang đàm phán Hiệp ước Trao đổi mậu dịch Tự do xuyên Thái Bình Dương TPP, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tuyên bố thêm là chính phủ của ông sẽ tiếp tục chính sách mở cửa cho nước ngoài hùn vốn vào các doanh n nghiệp Việt Nam, phối hợp với biện pháp giảm thuế đánh vào vốn đầu tư, để giúp cho Việt Nam sớm gia nhập TPP.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ