Cập Nhật Tình Hình Dương Nội Bị Cưỡng Chế Sáng Nay 25/4/2014 - Hà Nội: 1000 công an đàn áp nông dân Dương Nội, bắt cóc chị Cấn Thị Thêu -

26 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2418)

Cập Nhật Tình Hình Dương Nội Bị Cưỡng Chế Sáng Nay 25/4/2014

blankTễu Blog - TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP TỪ DƯƠNG NỘI

Hiện tại các ngả đường vào Dương Nội đã bị chặn. Nhiều xe bus 50 chỗ được điều đến khu cưỡng chế. Khoảng 1000 công an và dân phòng mang sắc phục và không sắc phục đã có mặt tại hiện trường.

Xe cứu hỏa, vòi rồng đã có mặt, cho thấy chính quyền kiên quyết tiêu diệt nhân dân bằng mọi giá.

Bà con dân oan các tỉnh đã có mặt tại hiện trường và quyết sống mái với bọn cường hào ác bá để giữ đất của tổ tiên, giữ mồ mả của thân nhân.

Tin mới nhất từ hiện trường lúc 10h:

Công an đã bắt 4 người trong đó chị Cấn Thị Thêu Người Dương nội.

Lực lượng công an khoảng gần 1000 người.
Các ngả đường Lê Trọng Tấn đã bị phong tỏa bởi công an
Tiếng kêu khóc của dân ầm ĩ cả khu chợ giáp khu vực cưỡng chế
5 xe ủi đang cày xới hoa màu
Các chị phụ nữ nằm giữ đất bị kẹp cổ khống chế
Nhân dân rất căm hận nhưng quá ít so với công an
Hôm nay chỉ huy vòng ngoài là là công an thành phố.

QUÂN ĐỘI cũng có mặt tại hiện trường. 

Hình ảnh từ hiện trường từ 8h đến 10h hôm nay (25.4.201):


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
Theo tin từ bà con Dương Nội, quận Hà Đông, chính quyền phường Dương Nội (Quận Hà Đông, HN) được sự hậu thuẫn của Công an TP Hà Nội và Quận Hà Đông sẽ bắt đầu mở trận càn lớn, quyết tâm cướp khu đất còn lại của người dân Dương Nội.

Thời gian thực hiện: Bắt đầu mở màn là từ 8h15 ngày 25 tháng 4 đến hết ngày 08 tháng 5 năm 2014.
Bà con Dương Nội đã chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng quyết tử để giữ đất.

Từ hôm qua đến sáng nay cộng đồng mạng đã hướng về Dương Nội, liên tục đưa tin và hình ảnh về việc chuẩn bị của bà con trong việc đứng lên bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của mình.

Tin mới nhất blogger Mai Dũng và Gió Lang Thang vừa đưa lên:

Mai Dũng
2 phút · 

Các chị phụ nữ nằm giữ đất bị kẹp cổ khống chế
Nhân dân rất căm hoàn nhưng quá ít so với công an
Hôm nay chỉ huy vòng ngoài là là công an thành phố.

Gió Lang Thang đã thêm 2 ảnh mới.
12 phút · 
Khẩn cấp Dương Nội:
Bà con đã bị đánh đập, bắt đi khoảng 10 người. Quân cướp đất đã vào ủi phá ruộng vườn bà con.

blank


blank

Đường vào khu đất bị chặn lại

blank


blank

Những hình ảnh mới nhất blogger Nguyễn Lân Thắng vừa đưa lên cách đây ít phút

Nguyen Lan Thang
6 phút trước
Cưỡng chế Dương Nội (30 ảnh)
10 xe 50 chỗ toàn công an, 1 xe cứu hoả, 1 cứu thương, tóc vàng băng đỏ đi đầy đường, dự là sẽ rất khốc liệt...


blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

Những hình ảnh mới nhất của blogger Mai Dũng đưa lên vào sáng nay

Mai Dũng 
blank

blank

blank

blank

blank
Bỏ thích · · Chia sẻ

Bạn, Mai DũngNguyen Lan ThangVy Vu và 111 người khác thích điều này.

Thạch Thảo 
Việt Nam ơi!!! Dân tôi có tội tình gì mà sao cứ phải chịu nhiều bất công? Phải đấu tranh, phải hy sinh xương máu với bọn cướp ngày để bảo vệ đất đai, bảo vệ mồ mả, bảo vệ quê huơng nơi chôn nhao, cắt rốn của mình .Xưa ở miền nam có vụ án cánh đồng Nọc Nạn nay ở miền bắc lại có Dương Nội. Cầu mong ơn trên cho dân tôi thoát khỏi kiếp nạn này. Xin cho loài quỷ dử về với địa ngục.

Và các thông tin của các blogger và facebooker đưa lên từ hôm qua

Phi Long Võ 
Hiệp thông cùng Dương Nội
Hàng đoàn dân oan từ Hải Phòng Quê đoàn Văn Vươn , Văn Giang, Thái Bình , miền Nam kéo tới rất đông . Họ đoàn kết Hiệp thông dân oan cả nước, quyết bảo vệ mồ mả của cha ông, một tấc không đi một ly không rời."
Nghe bên nhà bạn Gió Lang Thang thông báo bọn côn an côn đồ cộng sản đã kéo vào Dương Nội. Trang nhà Pham Quocbao thì: "Mặt trận Dương Nội đang nóng lên từng giờ, họ chuẩn bị sẵn những vật liệu dễ cháy chất đầy xung quanh mồ mả của ông cha, hàng đoàn dân oan từ Hải Phòng Quê đoàn Văn Vươn , Văn Giang, Thái Bình , miền Nam kéo tới rất Đông . Họ đoàn kết Hiệp thông dân oan cả nước, quyết bảo vệ mồ mả của cha ông, một tấc không đi một ly không rời."

blank


blank

blank

Pham Quocbao 
Thương các bà các mẹ quá đi thôi, chỉ vì bảo vệ mảnh đất nơi trôn rau cắt rốn mà phải đêm này ngủ ngoài đồng, trời mưa rét gió có lạnh lắm không. Dung Mai Dũng Vinh Tran Chú Tễu Bao Han Tran Sơn NguyễnTienson Lai Mạnh Hùng VũSông Quê Nguyen KimBình Dương Nguyen Pham
blank

Tin Không Lề 
Tin nóng dồn dập về tình hình dân oan trong nước. Lo quá, không biết trận chiến giữa bà con dân oan Dương Nội, Văn Giang... với công an ngày mai sẽ ra sao, khi bà con dân oan quyết sống chết để giữ đất. Không nên dồn người dân vào con đường chết, chính quyền ơi! Mong rằng sẽ không có đổ máu.
Facebooker Pham Quocbao cho biết "Mặt trận Dương Nội đáng nóng lên từng giờ, họ chuẩn bị sẵn những vật liệu dễ cháy chất đầy xung quanh mồ mả của ông cha, hàng đoàn dân oan, như Hải Phòng quê đoàn Văn Vươn, Văn Giang, Thái Bình, miền Nam kéo tới rất Đông. Họ đoàn kết Hiệp thông dân oan cả nước, quyết bảo vệ mồ mả của cha ông, một tấc không đi một ly không rời".https://www.facebook.com/quocbao3547/posts/664946960220174
Facebooker Gió Lang Thang: "Thông báo khẩn cấp về tình hình cưỡng chế đất ở Dương Nội: Ngày mai; đội quân cướp đất của tướng Nguyễn Đức Chung sẽ tiến hành cướp đất của bà con Dương Nội ở khu liều trại giữ đất của bà con. Đây là khu đất có diện tích 100 mẫu vuông, ngay sát mặt đường Lê Trọng Tấn có giá trị rất cao nên chúng nó sẽ tập trung cướp cho bằng được. Mong tất cả mọi người, anh em, những blogger quan tâm, theo dõi đến giúp đỡ".
https://www.facebook.com/giogiolangthang/posts/744409318912925
Nhiều tin tức và hình ảnh đáng chú ý, mời bà con xem thêm:
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=664979006883636
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=664981790216691
https://www.facebook.com/quocbao3547/posts/664988346882702
https://www.facebook.com/quocbao3547/posts/664996646881872
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1506553772905824
Photo credit: FB Pham Quocbao.

blank

blank
- See more at: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2014/04/thong-bao-khan-ve-tinh-hinh-au-tranh-o.html#more


Hà Nội: 1000 công an đàn áp nông dân Dương Nội, bắt cóc chị Cấn Thị Thêu

blank
CTV Danlambao - Rạng sáng ngày 25/4/2014, nhà cầm quyền đã huy động lực lượng lên đến 1000 quân số, tiếp tục mở trận càn đàn áp nông dân giữ đất tại Dương Nội (Quận Hà Đông, Hà Nội).

Từ sáng sớm, toàn bộ tuyến đường Lê Trọng Tấn đi qua khu vực cưỡng chế kéo dài khoảng 500 mét bị công an lập hàng rào chốt chặn, xe cộ không thể qua lại. Hàng trăm nông dân Dương Nội kiên trì giữ đất trong những khu lều trại tạm bợ bị cô lập hoàn toàn.

Lúc 08h30 sáng, lực lượng cướp đất do công an dẫn đầu mở màn cuộc tấn công nhắm vào khu lều trại của nông dân Dương Nội. Bà con phản ứng bằng cách nổi lửa chống chọi lực lượng cưỡng chế.

Một chiếc xe cứu hỏa liền được công an huy động, nhanh chóng dập tắt đám cháy. Ngay sau đó, một trận càn đàn áp bằng bạo lực đã diễn ra, giữa một bên là lực lượng công an được trang bị vũ khí tận răng và những nông dân đa số là người già, phụ nữ tay không tấc sắt.

blank
Quân đội cũng tham gia cưỡng chế, cướp đất?

Trong lúc xô xát, nhiều nông dân đã bị công an đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu, một số thanh niên cũng bị đánh gây thương tích khi đến can thiệp. 

Những nỗ lực giữ đất cuối cùng của bà con Dương Nội đã phải chấm dứt bởi bạo lực và máu. Trong đội quân cướp đất sáng ngày 25/4 còn xuất hiện một số người mặc quân phục bộ đội, đeo băng đỏ trên tay.

Cướp đất, bắt người

blank
Chị Cấn Thị Thêu bị CA đánh ngất và bắt cóc
Ít nhất 10 nông dân Dương Nội đã bị công an bắt giam, trong đó có chị Cấn Thị Thêu và chồng là ông Trình Bá Khiêm. 

Được biết, theo lệnh của bí thư phường Dương Nội là Lê Khánh Đồng và chủ tịch phường Lã Quang Thức, lực lượng CA đã được chỉ đạo phải bắt chị Cấn Thị Thêu bằng mọi giá.

Theo lời bà con kể lại, chị Cấn Thị Thêu khi đứng trên chòi để ghi lại hình ảnh cưỡng chế thì bị công an trèo lên đánh thuốc mê, đẩy vào xe xúc rồi cẩu xuống đất.

Nhiều bà con đã quyết liệt ngăn cản khi côn an vây bắt chị Thêu, nhưng cuối cùng mọi người cũng phải bất lực trước lực lượng CA đông đảo và hung hãn.

Chị Cấn Thị Thêu bị CA đánh chảy máu đầu, bất tỉnh, sau đó bị đưa về giam giữ tại trại giam số 3, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. 

Những người còn lại, gồm có anh Trần Văn Tuyên và khoảng 10 người khác hiện đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hà Đông.

Toàn bộ khu vực đất đai, hoa màu có diện tích khoảng 32 ha của nông dân Dương Nội sau đó đã bị CA đưa xe ủi tàn phá. Các khu vực xung quanh vẫn đang bị lập hàng rào vây chặn.

blank

Trước đó, trong buổi đàn áp cướp đất vào sáng ngày 22/4, có 4 nông dân Dương Nội gồm các bà Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Thị Toàn và Đặng Thị Thanh và cụ ông Nguyễn Văn Sự đã bị công an bắt giữ. Hiện hoàn toàn không có thêm tin tức gì về 4 người này.

Ngoài ra, CA hiện vẫn đang giam giữ hai nông dân Dương Nội là các ông Trần Văn Sanh và Trần Văn Miên. Hai ông bị khởi tố và tạm giam với cáo buộc 'gây rối trật tự công cộng' theo điều 245 bộ luật hình sự. Sau khi bắt người, phía CA thông báo với gia đình là 2 ông đã "tự tử", tuy nhiên khi bà con kéo đến để yêu cầu gặp 2 ông thì không được CA đáp ứng.


blank

|

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ