Thông báo khẩn về tình hình đấu tranh ở Dương Nội

24 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2820)

Thông báo khẩn về tình hình đấu tranh ở Dương Nội

blank
Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Hiện nay chính quyền thông báo công khai là sẽ mở một trận đánh lớn, chỉ đích danh chị Cấn Thị Thiêu là kẻ cầm đầu, đợt này là sẽ bắt chị Thiêu và một loạt người khác, người dân hiện đang rời khỏi công an quận Hà Đông đi về để giữ đất.

Tình hình là sức người dân thì có hạn, số lượng người thì ít hơn công an nhiều lần, công an lại có đầy đủ vũ khí.

Hiện tại đoàn đấu tranh Dương Nội của chị Cấn Thị Thiêu đã bị bắt đi tổng cộng là 6 người, trong đó có hai người hôm trước thông báo tự tử trong tù nhưng hiện nay chưa rõ sống chết thế nào. Sự phản đối của người dân Dương Nội dù rất mạnh nhưng họ vẫn đơn độc, chưa có sự phản kháng mạnh mẽ và lan rộng của xã hội chống lại bạo lực của công an để bảo vệ họ, trong khi đó sức mạnh của công an vẫn là sức mạnh có được là nhờ vào nhân dân, nhân dân đã đóng góp thuế và nuôi chế độ này. 

Hiện nay công an đang hả hê khi nhìn khoảng 100 người dân sau mấy ngày nằm chầu chực bên ngoài cổng công an quận Hà Đông mà không làm được gì, chúng nó chẳng cần bận tâm đến, chúng nó vẫn tiếp tục truy đuổi và bắt bớ.

Người dân đứng dậy chống lại cường quyền, bảo vệ đất đai thực chất là bảo vệ giá trị dân chủ, bảo vệ giá trị phổ quát mạng lại hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Đặc biệt đoàn dân oan đấu tranh của chị Cấn Thị Thiêu ở Dương Nội là đoàn rất gương mẫu, là đoàn tiên phong tham gia biểu tình phản đối những phiên tòa ô nhục khi cộng sản mang các nhà đấu tranh vì nhân quyền, dân chủ và tự do ra xét xử ở Hà Nội. Đoàn của chị Thiêu thực chất đã chuyển mình từ đấu tranh giữ đất trở thành đoàn đấu tranh cho các giá trị phổ quát dân chủ, nhân quyền, thúc đấy tiến trình dân chủ tiến lên một bước, lực lượng dân oan tiến bộ hiếm hoi này hiện nay đang bị đàn áp khốc liệt.

Kính mong các anh chị em đang đấu tranh/yêu chuộng các giá trị dân chủ, nhân quyền hãy tập trung dành nhiều tình cảm cho dân oan Dương Nội trong lúc khó khăn, kiệt quệ này. 

Chị Cấn Thị Thiêu có nói với tôi rằng: nếu gọi điện mà chị không nghe máy thì có nghĩa chị đã bị bắt rồi em nhé! câu nói nghe thật đắng lòng nhưng cũng đầy niềm hy vọng về một sự thay đổi ở những con người này, họ ít người hơn công an nhưng họ đấu tranh bằng chính lương tâm của họ, sẵn sàng hy sinh bản thân để bảo vệ các giá trị về nhân phẩm, nhân quyền, chính họ đang là tuyến đầu đối mặt trực tiếp với chế độ độc tài.

Chúng ta không thể cản trở được bàn tay thô bạo của công an, những chiếc còng số 8 và những chiếc dùi cui điện của bọn chúng, những người dân can đảm chắc chắn sẽ tiếp tục bị tổn thất, nhưng chúng ta sẽ tập trung đưa tin liên tục về diễn biến tội ác mà chúng sẽ tiếp tục gây ra trong những ngày sắp tới.

Hiện tại chúng nó đang hống hách, đang dùng loa để loa về sự tàn bạo mà chúng sẽ mang đến cho đoàn của chị Thiêu trong những ngày sắp tới, chắc chắn chúng sẽ thực hiện, sẽ tiếp tục dùng bạo lực bắt giam những người đấu tranh Dương Nội để kết thúc vấn đề.

Hãy chú ý và hướng về Dương Nội bà con ơi!!!


blankTrần Thị Cẩm Thanh 
danlambaovn.blogspot.com

 

Việt gian chỉ đạo cướp đất, đánh đập dân oan Dương Nội

blank
Bạn đọc Danlambao - Ảnh trên là khuôn mặt của Lã Quang Thức - chủ tịch cái gọi là ủy ban nhân dân phường Dương Nội (quận Hà Đông, TP. Hà Nội). Lã Quang Thức chính là kẻ đã trực tiếp chỉ đạo vụ đàn áp, đánh đập và bắt bớ dân oan Dương Nội sáng hôm 22/4/2014.

Được biết, Lã Quang Thức nguyên là trưởng công an phường Dương Nội. Nhờ lập nhiều 'thành tích' đàn áp, cướp đất nhân dân và tham nhũng nên hắn đã được đưa lên giữ chức chủ tịch phường.

Ngày 22/4, sau khi ra lệnh cho xe ủi tàn phá mùa màng và mồ hôi công sức của bà con nông dân, Lã Quang Thức nghênh ngang bắc loa trêu tức mọi người:

- "Công tác thực hiện cưỡng chế đã được nhân dân đồng tình, hưởng ứng phấn khởi"

- "Một số các người cố tình không chấp hành, yêu cầu đề nghị các trường hợp không liên quan như Cấn Thị Thêu và các trường hợp khác không liên quan ra khỏi khu vực thi công..."Mặc dù bị bà con nông dân đã lớn tiếng chửi bới, thậm chí tỏ thái độ khinh miệt, nhưng Lã Quang Thức vẫn trơ mặt nói qua loa phóng thanh như một cái máy. Quả đúng là một kẻ mặt dầy. 

Hãy ghi nhớ khuôn mặt của tên chủ tịch ác ôn Lã Quang Thức.

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ