Sinh viên quốc tế học sản xuất phim tại thủ đô điện ảnh thế giới

23 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1907)

hollywood spring
Hollywood, thuộc Los Angeles, là thủ đô điện ảnh thế giới, và nhiều người ôm mộng làm phim đến đó với hy vọng đột nhập được vào doanh nghiệp điện ảnh. Theo bài tường thuật của thông tín viên VOA Mike O’ Sullivan các trường đại học trong khu vực cũng là một nam châm thu hút sinh viên hy vọng trở thành nhà đạo diễn hay sản xuất.

Cuốn phim học trò của Ivy Lin là chuyện kể về những khác biệt văn hóa, tình cảm lãng mạn và ẩm thực Trung Quốc. Cô sinh viên hậu đại học xuất thân từ tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc này nói sản xuất cuốn phim, trong khuôn khổ học trình của cô tại trường Đại học tiểu bang California ở Los Angeles chuẩn bị cho cô khởi đầu một sự nghiệp:

“Tôi hy vọng sau này sẽ làm công việc sản xuất hay tiếp thị phim ảnh, nhất là giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Cô đã gây quỹ được 5.000 đôla trên trang web Indiegogo để hoàn tất việc sản xuất, với sự giúp đỡ của Melinda Pan và các sinh viên quốc tế khác.

Pan là người Bắc Kinh, cô nói rằng phim ảnh Hollywood rất được ưa chuộng ở Trung Quốc, và Trung Quốc và Hoa Kỳ có rất nhiều dự án hợp tác sản xuất, tỷ như phim Iron-Man 3. Cô Pahn nói:

“Tôi nghĩ các phim khoa học giả tưởng là được ưa chuộng nhất bởi vì cần đến rất nhiều kỹ xảo và các phim này cũng thu hút số khán giả đông đảo ở Trung Quốc. Nhưng đối với tôi, tôi lại thích những câu chuyện nhẹ nhàng và xúc động.

Cuốn phim học trò của cô Phan là câu chuyện về những khúc mắc văn hóa giữa một người trẻ tuổi làm nghề buôn bán địa ốc ở Hoa Kỳ và một khách hàng khó tính từ Trung Quốc. Cô hy vọng sẽ tìm được công việc làm sản xuất hay đạo diễn ở Hoa Kỳ hay Trung Quốc.

Giáo sư điện ảnh Bridget Murnane nói trường đang dậy các kỹ năng mới cho truyền thông kỹ thuật số, và trường Đại học tiểu bang California ở LA và các trường đại học khác ở Los Angeles đang thu hút sinh viên quốc tế theo học các chương trình điện ảnh:

“Họ muốn đến làm truyền hình hay phim ảnh ngay trong lòng của miền đất truyền hình điện ảnh, đó chính là Los Angeles.”

Đối với sinh viên điện ảnh Nidhin Patel, xuất thân từ bang Gujarat của Ấn Độ, hương vị quốc tế của khu đại học là một phần của nguồn thu hút:

“Với bạn bè, với các bạn đồng sự, đồng lớp, có cả một mức độ học hỏi thứ cấp xảy ra trong tư cách một con người, đó là ta thám hiểm mọi nền văn hóa. Đó là điều diễn ra trong những lúc rảnh rỗi. Chúng tôi luôn luôn bàn bạc, làm cái này ra sao, điều đó xảy ra như thế nào?”

Anh Patel nói sự tương tác đầy sáng tạo này sẽ chuẩn bị anh cho một sự nghiệp trong công nghiệp điện ảnh ngày càng mang tính cách quốc tế.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Bảo Trợ