BÀ CON VĂN GIANG MỜI DỰ KỶ NIỆM TRÒN 2 NĂM VỤ CƯỠNG CHẾ KINH HOÀNG

20 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2164)

BÀ CON VĂN GIANG MỜI DỰ KỶ NIỆM TRÒN 2 NĂM VỤ CƯỠNG CHẾ KINH HOÀNG

blank

Bà con Văn Giang, Hưng Yên vừa đăng tải giấy mời mọi người quan tâm đến dân oan tới Văn giang dự ngày kỷ niệm tròn hai năm "ngày tàn sát" 24 tháng 4 năm 2012.
Ngày mà chính quyền Hưng Yên và Chủ Dự án thuê tới gần ba ngàn công an và các loại lực lượng kéo tới Văn Giang để đàn áp nhân dân, cướp đất cho doanh nghiệp Việt Hưng - sân sau của nhóm lợi ích là các quan chức.

Chính quyền đã dùng lựu đạn nổ, lựu đạn khói để ném vào nhân dân, đánh nhân dân, đánh nhà báo dã man trước thành thiên bạch nhật. Mời đồng bào xem lại 2 video được ghi hình và phát trực tiếp trên internet ngày 24.4.2012, từ Văn Giang: 

Đánh dân như đánh kẻ thù

 

Cảnh đánh đập dã man hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam Ngọc Năm và Phi Long

 

Toàn cảnh vụ cưỡng chế kinh hoàng tại Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, ngày 24 tháng 4 năm 2012:

TIN RẤT NÓNG: TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG - HƯNG YÊN (TIN CHIỀU)
TRỰC TIẾP: TRẮNG ĐÊM CÙNG VĂN GIANG - HƯNG YÊN
24.4.2012: TT TRỰC TIẾP VỤ CƯỠNG CHẾ TẠI HUYỆN VĂN GIANG - HƯNG YÊN
7 VIDEO ĐẶC BIỆT: TOÀN CẢNH CƯỚP ĐẤT TẠI VĂN GIANG SÁNG 24.4.2102
TIN CHIỀU: SỐ NGƯỜI BỊ BẮT VÀ BỊ TRIỆU TẬP, VIDEO ĐÁNH NGƯỜI DÃ MAN
BBC ĐƯA TIN TRANG NHẤT VỀ VỤ CƯỠNG CHẾ TẠI VĂN GIANG
RFI: CÔNG AN Ồ ẠT CƯỠNG CHẾ NÔNG DÂN ĐỂ TỊCH THU ĐẤT
Bà Lê Hiền Đức: CÔNG AN NHÂN DÂN ĐỪNG CHĨA SÚNG VÀO DÂN
VIDEO: TOÀN CẢNH CƯỚP ĐẤT TẠI VĂN GIANG SÁNG 24.4.2102 (TIẾP THEO)
THƯ BẠN CHIẾN ĐẤU GỬI BÍ THƯ TỈNH ỦY HƯNG YÊN NGUYỄN VĂN CƯỜNG
Huy Đức: ĐẶT MÌNH TRONG VỊ TRÍ NGƯỜI DÂN VĂN GIANG
Nguyễn Trung: NHÀ NƯỚC CỦA DÂN, DO DÂN....KHÔNG ĐƯỢC PHÉP TRẤN ÁP DÂN
TIN VẮN: 5/20 BÀ CON VĂN GIANG BỊ BẮT ĐÃ VỀ NHÀ; TRIỆU TẬP NGƯỜI BUÔN GIÓ
THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ VỤ VĂN GIANG VÀ NGƯỜI BUÔN GIÓ (CẬP NHẬT)
VÌ ĐÂU NÊN NỖI - MỘT THOÁNG NGUYÊN HÌNH - thơ Hoàng Xuân Phú
ĐỐI THOẠI - thơ Nguyễn Minh Thuyết
CHIỀU 30.4: ĐAU ĐỚN LÒNG TA CHIỀU VĂN GIANG !
LỜI CỦA NHỮNG HÀI CỐT BỊ CÀY ỦI TRÊN CÁNH ĐỒNG VĂN GIANG
THÔI CHẾT! VỤ VĂN GIANG CÓ SỰ PHÁ HOẠI TỪ NƯỚC NGOÀI
Phương Bích: ĐỒNG CHIỀU VĂN GIANG
TIN VĂN GIANG NGÀY 3 THÁNG 5 NĂM 2012
ĐÀO TIẾN THI: THƯ NGỎ GỬI ANH NGUYỄN KHẮC HÀO
Nguyễn Quang Lập: NÀY HỠI ÔNG HÀO !
TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC
BÀ CON VĂN GIANG ĐÃ ĐỒNG LOẠT ĐỒNG LÒNG KÝ TUYÊN BỐ VĂN GIANG
Chu Hảo: VĂN GIANG KHÔN NGUÔI
VIẾT CHO ĐỒNG BÀO TÔI Ở VĂN GIANG - thơ Trần Vũ Long
RFI, RFA QUAN TÂM ĐƯA TIN VỀ BẢN TUYÊN BỐ VĂN GIANG
TRẤN ÁP NGƯỜI DÂN CHỈ CHỨNG TỎ CHÍNH QUYỀN ĐANG RẤT YẾU VÀ SỢ DÂN VỤ VĂN GIANG: HỘI NHÀ BÁO SẼ TÌM HIỂU "VỤ HÀNH HUNG"
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ