Chuột túi mẹ màu trắng sinh con màu nâu - Loài chim có thể chọn vật liệu xây tổ tốt nhất

20 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2118)

Chuột túi mẹ màu trắng sinh con màu nâu

Con chuột túi bạch tạng đã sinh ra chú chuột túi con đáng yêu có màu lông trái ngược với mẹ tại một vườn thú Đức.

Con chuột túi trắng mẹ có tên Alberta và chú chuột túi con màu nâu đen đã trở thành cặp thú nổi bật nhất tại vườn thú Marlow (Đức).

Chuột túi mẹ màu trắng sinh con màu nâu

Chuột túi mẹ màu trắng sinh con màu nâu

Sự đối nghịch về màu lông của 2 mẹ con chuột túi này đã khiến nhiều người hâm mộ, du khách thăm quan kéo đến vườn thú để chiêm ngưỡng sự dễ thương của chúng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chuột túi bạch tạng như Alberta sẽ không thể tồn tại lâu dài nếu chúng sống trong môi trường tự nhiên hoang dã.

Màu lông trắng của loài động vật có túi này được cho là có sức thu hút đối với một số động vật ăn thịt như cáo, chó sói và thậm chí cả đại bàng .

Ngoài ra, chuột túi bạch tạng cũng có nguy cơ cao mắc ung thư da và cháy nắng, cũng như có khuynh hướng bị di truyền về vấn đề thính giác và thị giác.

Bạch tạng - đặc trưng bởi sự thiếu sắc tố melanin, xảy ra cực kỳ hiếm đối với loài chuột túi, tương tự như với các loài khác. Theo Dân Việt
Loài chim có thể chọn vật liệu xây tổ tốt nhất

(KhoaHoc.com.vn) - Loài chim có thể học cách chọn lựa những vật liệu xây tổ tốt nhất cho tổ của chúng, theo nhận định của các nhà khoa học.

Trước đây, người ta thường nghĩ việc chọn lựa vật liệu làm tổ của chim được quyết định bởi gene của chúng, và mỗi loài chim có những “khuôn mẫu tổ di truyền”.

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, việc xây tổ là một hoạt động phức tạp có nhận thức hơn nhiều.

Được công bố trên tạp chí Royal Society, nghiên cứu này đã thực hiện bằng cách đưa cho những con chim sẻ lựa chọn các cành cây mềm hoặc cứng để xây tổ cho chúng.

“Chúng tôi tìm ra rằng, những con chim sẻ vằn thích những cành cứng, vì nó giúp cho chúng xây tổ dễ dàng và hữu hiệu chúng có thể xây tổ với ít vật liệu hơn”, người đứng đầu nghiên cứu - Tiến sĩ Ida Bailey từ Đại học St Andrew giải thích.

Loài chim có thể chọn vật liệu xây tổ tốt nhất

Tiến sĩ Bailey và các đồng nghiệp cũng đã thực hiện thí nghiệm về khả năng học hỏi của loài chim, thí nghiệm của họ nhằm tìm hiểu liệu loài chim có thể học cách phân biệt các loại vật liệu dựa vào đặc tính riêng của chúng hay không?

Để thí nghiệm, họ đưa tới cho nhóm chim sẻ thứ nhất loại vật liệu mềm, và nhóm thứ hai loại cành cây cứng hơn, có vẻ mang tính cấu trúc cao hơn để xây tổ. Sau đó, cả 2 nhóm này đều được đưa ra cả 2 loại vật liệu để tự do chọn lựa. Và nhóm thứ nhất ngay lập tức đã chọn những cành cây cứng hơn để xây tổ.

Tiến sĩ Bailey cho biết thêm: “Trong thế giới tự nhiên, có một sự đa dạng khổng lồ về hình dáng cách thức của tổ, một vài loại đúng như một kiệt tác vậy - loài chim sâu đan lá cây với nhau tạo thành những chiếc tổ rổ treo rất đặc biệt”.

“Và bởi vì loài chim không có trí thông minh như con người - biết học cách sử dụng các loại vật liệu - nên chúng được giả định rằng luôn có những mẫu tổ bẩm sinh trong bộ não chúng. Nghiên cứu này đã chứng tỏ rằng, thật sự việc học hỏi đóng một vai trò rất quan trọng trong quyết định của chúng”.

Mike Tom từ Viện điểu cầm học British Trust nhận định rằng nghiên cứu này được thực hiện có rất nhiều ý nghĩa to lớn.

“Kiến thức mới mẻ này chắc chắn đã giúp cho chúng ta tăng sự tôn trọng tới kĩ năng xây dựng của những loài như chim sẻ ngô đuôi dài - loài chim sử dụng đến hàng nghìn loại vật liệu cho tổ của chúng trên những vùng sinh sống khác nhau”.Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Một thống kê dân số người Việt Nam ở hải ngoại Bài viết này là về thống kê dân số người Việt ở hải ngoại, tôi thu thập chi tiết từ Internet. Bài này chia ra làm bốn phần: – Phần 1: Dân số người Việt ở các quốc gia trên thế giới. – Phần 2: Dân số người Việt ở Hoa Kỳ. – Phần 3: Dân số người Việt ở Canada. – Phần 4: Dân số người Việt ở Úc. Không tính Cam Bốt, người Việt ở Pháp nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Mỹ. Nhưng tôi không liệt kê chi tiết người Việt ở Pháp trong bài này vì một đạo luật ở Pháp ban hành vào năm 1978 ngăn cấm thu thập tất cả dữ kiện về mầu da, xuất xứ, tôn giáo của một cá nhân (với mục đích là chính phủ sẽ đối xử mọi người như nhau vì không biết người đó đen vàng trắng đỏ, theo Chúa, Phật, Mohamed hay vô thần). Vì đạo luật này mà không ai biết gì về dữ kiện, chẳng những không riêng gì người Việt Nam, mà tất cả mọi người xuất xứ từ các quốc gia khác ở Pháp.
Trên thị trường hiện xuất hiện nhan nhản hàng chục loại gia vị bột nêm với đủ nhãn hiệu khác nhau và những lời quảng cáo thoạt nghe dễ có cảm giác ngon, tiện lợi và an toàn tuyệt đối.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Bảo Trợ