Bộ mặt nông gia Hoa Kỳ đang thay đổi

19 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2085)
blank
Một nông dân Hoa Kỳ trung bình giờ đây 58 tuổi, và các nông gia 65 tuổi trở lên là thành phần dân số đang gia tăng nhanh nhất. Đó là một khuynh hướng đáng lo ngại báo hiệu những thay đổi lớn trước mắt cho ngành nông nghiệp Hoa Kỳ khi các nông dân nghỉ hưu. Một phúc trình mới từ Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ gợi ý về một số những thay đổi đó sẽ như thế nào... và tại sao những thay đổi đó có thể không gây lo ngại như vậy.

Bà Adrienne Gibson làm việc trên một vạt đất nhỏ trong vùng đồi ở phía bắc thành phố Knoxville, Tennesee. Bà là một điểm mới mẻ trong nông nghiệp Hoa Kỳ. Là phụ nữ và thuộc nhóm thiểu số, bà Gibson đang tiếp nối một ngành công nghiệp mà đa số người tham gia là đàn ông da trắng.

Bà Gibson kiếm sống từ cơ sở nhỏ bé của bà bằng cách sử dụng mô thức canh tác nông nghiệp do cộng đồng ủng hộ, gọi tắt là CSA. Bà sản xuất thực phẩm cho một nhóm nhỏ các khách hàng hợp đồng trả tiền trước.

“Chúng tôi có 23 khách hàng CSA. Họ đăng ký để hỗ trợ nông trại, và đổi lại mỗi tuần, họ nhận được một giỏ rau trong khoảng thời gian từ tháng Năm tới tháng Mười.”

Dữ liệu mới từ Cục Thống kê Dân số cho thấy con số các nông dân thiểu số làm việc trên đất Mỹ đang gia tăng nhanh chóng. Dữ liệu này cũng cho thấy các nông trại Hoa Kỳ ngày càng nhỏ hơn.

Nate Phillips, người dạy môn làm vườn tại Trường Đại học Tiểu bang Middle Tennessee, nói rằng, các nông trại nhỏ hơn một phần là để đáp lại trước những thay đổi trong cách suy nghĩ của người Mỹ về thực phẩm của họ.

“Càng ngày người ta càng chú ý hơn đến chuyện thực phẩm của chúng ta từ đâu tới, phẩm chất thực phẩm của chúng ta như thế nào, và những điều đại loại như vậy. Tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy khuynh hướng đó gia tăng.”

Ông Phillips nói rằng mối quan tâm về nguồn gốc thực phẩm cũng thu hút thêm nhiều người trẻ vào nông nghiệp.

“Tôi thấy có thêm rất nhiều sinh viên từ Nashville, hay các thành phố, đang bước vào ngành này, họ không lớn lên từ gia đình nông nghiệp, nhưng lại thích thú về ngành này.”

Chỉ vài năm trước đây, nông dân nuôi heo Brandon Whitt là một trong số những sinh viên trẻ đó. Hàng ngàn hectare đất của gia đình anh được cơ khí hóa nặng nề đã làm cho nông trại của bà Gibson càng nhỏ bé hơn. Nhưng anh đã mau chóng thích ứng với cùng một khuynh hướng của khách hàng đó. Thay vì bán heo của anh cho các khách hàng thương mại, anh bán chúng cho các láng giềng của mình. Anh cho biết:

“Thật sự chúng tôi tiến thêm một bước nữa và có thịt chế biến và bán trực tiếp tại nông trại, ở đây, thông qua cửa hàng bán lẻ của chúng tôi, cũng như cho các tiệm ăn và cho các cửa hàng thực phẩm địa phương.”

Ông Whitt nói rằng người tiêu thụ cần biết không những thực phẩm của họ được sản xuất như thế nào mà còn về một số những khó khăn các nông dân phải đối diện khi đưa chúng vào bữa ăn. Ông chia sẻ:

“Dạy người tiêu thụ về nguồn gốc của thực phẩm, và thành thật mà nói, về sự khó khó khăn để có được thực phẩm.”

Ông Nate Phillips coi đó là một diễn biến tích cực mà người nuôi trồng thực phẩm bắt đầu trông giống người tiêu thụ thực phẩm hơn.

“Tôi nghĩ rằng điều đó thật tuyệt. Nó phản ánh xã hội của chúng ta nói chung. Nó phản ánh các cộng đồng của chúng ta như thế nào chung quanh ta, và tôi nghĩ đó là chuyện tốt cho nông nghiệp.”

Có một khuynh hướng mà mỗi nông dân Mỹ có thể hài lòng. Dữ liệu thống kê dân số cho thấy rằng, giá trị của thực phẩm họ sản xuất tăng hơn 25 phần trăm chỉ trong sáu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ