Câu Chuyện Về An Ninh: Giàn Cảnh Đòi Nợ

16 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1770)


Câu Chuyện Về An Ninh: Giàn Cảnh Đòi Nợ

blank
Paulo Thành Nguyễn: Có lẽ bởi bản tính thích quan sát và chiêm nghiệm mọi việc trong cuộc sống nên những lần đối mặt với an ninh là mỗi lần tôi có thêm trải nghiệm thú vị. Tôi có ý tưởng sẽ viết về nó như là những câu chuyện bình thường trong cuộc sống để chia sẻ cùng các bạn. Tôi sẽ bắt đầu bằng câu chuyện hôm nay:

Sáng nay vừa dắt xe đi công việc thì bất ngờ một kẻ lạ mặt lao ra chặn trước đầu xe lớn tiếng:

- Mày trả nợ cho tao.

Sau một giây ngạc nhiên tôi nhận ra ngay đây là trò hèn của công an. Họ sợ tôi sẽ tham gia phiên tòa phúc thẩm của Đinh Nhật Uy, họ không dám chính danh ngăn cản nên giả dạng côn đồ để làm việc này. Họ tưởng có thể doạ dẫm và ngăn cản tôi nhưng tôi đã vạch rõ chiêu trò này của ngay tại bãi xe cho các nhân viên và cư dân ở chung cư biết. Tôi nhìn thẳng mặt kẻ chặn xe và nói:

- Các anh không cần phải giở trò này để ngăn cản tôi, nếu nói tôi nợ các anh thì đưa giấy tờ ra đây!

Tên áo xanh ậm ờ một chút rồi nói:

- Mày mượn tao hai triệu bằng miệng giờ tao đòi chứ giấy tờ gì(!?)”

- Nhìn mày cũng lớn tuổi, đáng lẽ tao xưng bằng anh nhưng tao thấy mày không xứng, nhìn mặt thẳng mặt tao nè, mày tưởng mày giả giang hồ là tao sợ hả, mặt mày đang tái đó, giang hồ là phải mặt đỏ. Mày đi làm mấy cái trò này mà không thấy xấu hổ hả? Ba mẹ mày cho tiền mày ăn học đàng hoàng, nhưng mày còn thua người ăn xin vì ít ra họ còn nhận họ là ăn xin, còn mày cho ăn học làm công an mà phải giả danh lưu manh để làm việc, mày có thấy xấu hổ không? - Tôi trả lời.

- Tao đéo ăn học gì hết, tao học hết lớp một là nghỉ rồi.

Nghe kiểu trả lời ráng này thì tôi chỉ cười, tôi quay sang tên an ninh mặt áo thun đang vòng tay nói “Còn mày phải đứng gồng lên, đứng vòng tay yếu ớt vậy ai tin mày là giang hồ?”. Nghe tôi hỏi tên này liền quay mặt đi chỗ khác, thấy các nhân viên bãi xe và cư dân chung cư đang ngạc nhiên vì không hiểu chuyện gì nên tôi ngồi diễn giải cho họ hiểu, thấy tôi liên tục nói trong khi “đám đòi nợ” bí lý không biết nói gì nên một người đứng tuổi, mang áo sơ mi ngắn tay, đóng thùng để lòi cái bụng phệ tiến đến hỏi chuyện đòi phân xử giải quyết. Tôi hỏi:

- Anh là ai?

- Tôi là người dân thấy ồn ào nên muốn giải quyết.

- Người dân thì không có chức năng và nhiệm vụ gì để giải quyết chuyện ở đây hết!

- Tôi là công an, tôi muốn mời anh về phường làm việc!

- Nếu anh là công an thì xuất thẻ ra đây?

Ông ta móc bóp ra, lưỡng lự lục tìm và đưa cho tôi coi thẻ ngành công an, tên là Nguyễn Hoàng Minh, cấp bậc trung úy. Xem xong tôi cũng từ chối về đồn vì ông ta không mang sắc phục và không có giấy mời chính thức, mà tôi cũng không muốn về đồn vì mất thời gian vô ích.
blank
Ông "dân" này cuối cùng phải xuất thẻ công an tên là Nguyễn Hoàng Minh, cấp bậc trung úy.

Tôi biết không tự nhiên mà an ninh giở trò “đòi nợ”, họ biết rõ tôi vừa giải thể công ty, biết rõ tôi còn nợ một số đối tác nên mới vịn vào đó để bày trò. Nhưng họ không biết rằng tôi đã gửi phương án trả chậm cho những đối tác mà tôi hiện đang nợ và đơn vị nào cũng đồng tình, không có ai cư xử kiểu lưu manh chợ búa như cách hành xử hôm nay của an ninh. Tôi sẽ đối diện với những khó khăn trong cuộc sống để giải quyết nó một cách ngay thẳng nên những trò hèn kém của an ninh Hồ Chí Minh như hôm nay bằng thừa. Nếu các anh tin và nghĩ vào những gì mình bảo vệ là đúng thì hãy học cách cư xử sao cho đàng hoàng đừng lưu manh hóa nghề nghiệp của mình bằng những trò bẩn như trên. Nhục lắm!

Hôm nay an ninh đã tạo ra cơ hội để người dân xung quanh hiểu thêm những việc xấu xa đang hiện hữu trong chế độ này. Sau khi an ninh rút đi, tôi đã phát một số tài liệu về Nhân Quyền và ngồi diễn giải gần một giờ đồng hồ về những sự thật cho người dân xung quanh hiểu, mọi người đều tỏ vẻ tâm đắc những điều tôi nói, khi tôi giới thiệu cuốn lịch Nhân Quyền thì ai nấy đều xin để đem về nhà treo. Mọi người đồng tình rằng chế độ hiện nay có quá nhiều bất công, cũng muốn đấu tranh nhưng không có khả năng. Tôi nói khoan hãy nghĩ đến chuyện đấu tranh, trước hết chỉ cần quan tâm, chỉ cần hiểu thì từ từ sẽ biết phải hành động và sống như thế nào, vì mọi sự sợ hãi thường đến từ thái độ thiếu hiểu biết. Khi ta hiểu và tin vào sự công bằng, tin vào sự thật, thì chính sự thật sẽ giải thoát chúng ta, trước hết là giải thoát khỏi sự giả dối ví dụ như sự việc hôm nay.

blank

blank


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ