Hoa Kỳ đào tạo tiếng Anh cho hơn 100 công chức VN

15 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2222)
Khóa bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh để giúp các công chức Việt Nam ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.
Khóa bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh để giúp các công chức Việt Nam ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.
Hơn 100 công chức Việt Nam mới được Hoa Kỳ đào tạo và bồi dưỡng tiếng Anh, giúp họ ‘giao tiếp tốt hơn’ khi tham dự các hội nghị quốc tế.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mới bế giảng chương trình bồi dưỡng tiếng Anh cho hơn 100 công chức và viên chức Việt Nam làm việc trong sáu lĩnh vực then chốt của Sáng kiến Hạ nguồn Mekong gồm: y tế, kết nối, nông nghiệp, môi trường, an ninh năng lượng và giáo dục.
 
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tài trợ cho các khóa bồi dưỡng cho các cán bộ của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương và Bộ Y tế.

Ông Douglas S. O'Neill, giới chức Đại sứ quán Hoa Kỳ nói rằng các khoá bồi dưỡng này ‘không chỉ giúp cán bộ công chức giao tiếp tốt hơn trong các hội nghị khu vực và quốc tế, mà quan trọng hơn, các khoá học tạo ra cơ hội để họ tạo dựng những mối quan hệ mới với các đồng nhiệm từ các nước trong khu vực hạ nguồn Mekong.

Mỗi khoá bồi dưỡng cung cấp 40 giờ học cấp tốc về các kỹ năng tiếng Anh nhằm giúp các học viên là công chức của các nước trong khu vực giao tiếp với nhau một cách hiệu quả hơn trong quá trình hợp tác về các vấn đề cùng quan tâm trong khu vực Hạ nguồn sông Mekong.

Dự kiến trong năm tới, một chương trình đào tạo tương tự sẽ tiếp tục được triển khai tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Được khởi động năm 2009, Sáng kiến Hạ nguồn Mekong là một sáng kiến đa quốc gia nhằm tăng cường hợp tác song phương và đa phương giữa Campuchia, Lào, Mymanmar, Thái Lan, Việt Nam và Hoa Kỳ trong sáu lĩnh vực then chốt Y tế, Kết nối, Nông nghiệp và An ninh Lương thực, Môi trường và An toàn Tài nguyên nước, An ninh Năng lượng và Giáo dục.

Nguồn: US Embassy, Nhân dân
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ