Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ

14 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1966)

Một cây hoa anh đào bí ẩn đang khiến người Nhật Bản phát “sốt", đã thu hút sự chú ý của cả giới tu hành lẫn các nhà khoa học.

Cây anh đào này được mọc ra từ một hạt anh đào đã bay vòng quanh quỹ đạo Trái Đất trong vòng 9 tháng, sau đó hoa của cây anh đào này nở sớm hơn nhiều năm so với dự kiến, với những cánh hoa rất lạ khác hẳn với hoa anh đào thông thường.

Theo AFP, cây anh đào trên mới được bốn năm tuổi. Nó đã mọc lên từ một hạt anh đào được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và nở hoa trong ngày 1/4 vừa qua, trước sáu năm so với chu kỳ tự nhiên.

Việc cây này nở hoa sớm trong khu vườn của một tu viện cổ ở miền Trung Nhật Bản, đã khiến các nhà sư Phật giáo ở đây đã hết sức ngỡ ngàng.

Masahiro Kajita, vị sư phụ trách quản lý đền Ganjoji ở Gifu, cho AFP nói: "Chúng tôi kinh ngạc khi thấy cây lớn nhanh như thế. Nó sẽ thay thế cây anh đào mẹ, được cho là đã 1.250 tuổi".

Hạt giống thần kỳ trên nằm trong số 265 hạt anh đào được thu hoạch từ cây "Chujo-hime-seigan-zakura". Việc này nằm trong một dự án thu hoạch hạt của các cây anh đào trồng tại 14 địa điểm trên khắp Nhật Bản.

Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ
Cây anh đào có cánh hoa rất khác lạ. (Nguồn: AFP)

Các hạt anh đào được gửi lên ISS vào tháng 11/2008 và đã trở lại Trái Đất trong tháng Bảy năm sau đó cùng phi hành gia Nhật Bản Koichi Wakata, sau khi bay vòng quanh Trái Đất 4.100 lần.

Một số hạt anh đào đã được đưa tới các phòng thí nghiệm để phục vụ nghiên cứu. Nhưng phần lớn các hạt khác đã được chuyển trở lại nơi người ta thu hoạch chúng. Hạt giống thần kỳ trên đã được trồng trong vườn ươm gần đền Ganjoji.

Tới tháng Tư năm nay, "cây anh đào vũ trụ" nảy ra từ hạt giống đã cao tới 4m và đột nhiên nở ra 9 bông hoa. Mỗi bông hoa này chỉ có 5 cánh, rất đặc biệt so với các bông hoa có 30 cánh ở cây mẹ.

Thường phải mất 10 năm để cây anh đào có thể nở những bông hoa đầu tiên.

Tác động của tia vũ trụ?

Đó là một dự án mang tính giáo dục và văn hóa nhằm khuyến khích trẻ em thu hoạch hạt anh đào và tìm hiểu xem người ta đã trồng hạt thành cây ra sao, sau khi các hạt giống được đưa trở về từ vũ trụ, Miho Tomioka, một phát ngôn viên của đơn vị đã đứng ra tổ chức dự án là Japan Manned Space Systems (JAMSS) cho biết.

Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ
Hạt anh đào được đưa lên vũ trụ. (Nguồn: SMCP)

Bà nói: "Chúng tôi đã hy vọng những cây anh đào đó bừng nở trong khoảng 10 năm sau khi được trồng, cũng là thời điểm những đứa trẻ trưởng thành".

Kaori Tomita-Yokotani, một nhà nghiên cứu ở Đại học Tsukuba, người đã tham gia vào dự án, cho AFP biết rằng bà cũng bất ngờ trước bí ẩn quanh cây anh đào trên. "Chúng tôi vẫn chưa thể loại bỏ khả năng hạt giống này đã chịu những tác động nhất định từ môi trường vũ trụ", bà nói.

Tomita-Yokotani, một chuyên gia thực vật, cho biết rất khó để giải thích vì sao cây anh đào trên lại lớn nhanh thế, bởi người ta không có các nhóm cây tương ứng để so sánh tốc độ tăng trưởng.

Bà nói rằng tình trạng lai giống với các loài cây khác cũng có thể khiến cây anh đào lớn nhanh đột biến. Tuy nhiên việc thiếu dữ liệu nghiên cứu khiến các nhà khoa học khó đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

"Hiển nhiên vẫn có khả năng việc tiếp xúc với tia vũ trụ mạnh đã thúc đẩy tiến trình nảy mầm và tăng trưởng nói chung của cây Từ quan điểm khoa học, chúng tôi chỉ có thể nói rằng hoàn toàn không biết vì sao hiện tượng này lại xảy ra", bà nói.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CƯỜI Ôm không bia Một anh nông dân vào quán bia ôm. Sợ đắt tiền anh ta gọi: - Chủ quán, cho 2 suất bia không ôm - Anh yên tâm ở đây chúng tôi không tính tiền ôm - Vậy thì cho 2 suất ôm không bia!! Khích lệ tinh thần Một anh chàng thấy bạn của mình hay lôi ảnh của vợ ra ngắm liền hỏi: "Sao cậu hay lấy ảnh vợ trong ví ra nhìn hoài vậy? Có gì lạ không?"
Thơ vui : ĐÀN ÔNG DÊ Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không dê gái trên Đời có không? Trời cười: Chỉ có ... Công Công Hay đàn ông bị ... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là thuộc tính, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời ... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp Đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê? Trai mà thấy Gái hổng mê mới kỳ Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng Nói chung chính hiệu đàn ông Cũng vì cái nghiệp buộc lòng phải dê! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì ... cứ dê😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý Nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê!
Chủ nhà lồm cồm bước ra, người khách hỏi: - Ông ơi, ông có cần củi không? - Ồ không! Tôi chắc là vậy. Chủ nhà nói xong liền đóng sập cửa, vào giường ngủ tiếp. Sáng hôm sau, đống củi chất trước nhà ông ta biến mất sạch. MÁY CHƠI GAME CÓ THAI Click image for larger versionName: 25.pngViews: 0Size: 67.7 KBID: 1864736 Mẹ ơi, máy chơi game của con có thai rồi! Giật mình vì chuyện kỳ lạ, nghĩ con trai mình đã nhầm, người mẹ chạy đến kiểm tra thì thấy màn hình hiện lên dòng chữ: 'Em đã có thai, giờ anh tính sao?'. Đần mặt một lúc vẫn chưa hiểu lý do, bỗng người mẹ gào lên: - Trời ơi, đây là điện thoại di động của bố con mà! - !?!
Áo lụa còn đâu! Nắng Saigon anh đi mà lạng quạng Bởi vì em mặc váy áo mỏng tang Anh nhìn em đang khoe của hở hang Lên cơn rét ... váy không còn chỗ ngắn Anh vẫn nhớ, em ngày xưa xinh xắn Áo dài bay trong ráng đỏ mây chiều Nhưng sao nay, em thay đổi quá nhiều Cuồng đuổi sát những mô đen bốc lửa Gặp một bữa, anh hết hồn một bữa Gặp hai hôm, xây xẩm cả mặt mày Em ra đường chỉ vài kẻ khen hay Còn tất cả đều nhìn em ngao ngán Xưa em đẹp với áo dài duyên dáng Xưa em xinh với áo ngắn bà ba Nay nhìn em, anh bỗng sởn da gà Bởi em mặc toàn thời trang kinh dị Nghĩ lại đi, hỡi người em yêu quý
Những bạn ưa du lịch nên chú ý ! Chúng có thể khiến bạn bối rối khi gặp “đại sự”, Hãy bình tĩnh và phán đoán để đi đúng cửa nếu bạn không muốn gặp rắc rối ./05 Tháng Sáu 2012(Xem: 8637) Be Ta st/
Adam sợ vợ Eva Cho nên ''gia trưởng'' mới ra thế này: Chàng ngồi, khúm núm, giơ tay Xin vâng lời vợ chỉ bày: ''PHẢI NGOAN''! Vợ nghe chàng nói: ''Cam đoan!'' Ngay sau buổi tiệc ''liên hoan'' linh đình!/30 Tháng Năm 2012(Xem: 4300) /
CÁC ĐOẢN VĂN YÊU KHÔNG CHỊU ĐƯỢC 1-Tả chú thương binh. Gần nhà em có một chú thương binh, chú đã bị thương 2 lần. Một lần ở Buôn Mê Thuột và một lần ở đùi. 2-Hãy cho biết cảm nhận của bạn về nhà thơ Tú Xương qua bài "Thương vợ.". Tú Xương là một nhà thơ thương vợ nên có nhiều con. Đồng thời ông cũng là một người thông minh, khôn khéo biết nhường cho vợ những việc nặng nhọc mặc dù ông thi hoài mà không đậu. 3-Tả cảnh trường em trước giờ học. Đầu giờ học, khi tiếng trống trường báo hiệu vào mười lăm phút đầu giờ, sân trường em thật hỗn loạn. Các bạn chen lấn xô đẩy nhau. Các bạn còn đè lên nhau, dẫm đạp nhau để kịp vào lớp đúng giờ. Trước cổng trường, một vài cô giáo đi muộn hối hả chạy vào lớp vì bận cho con bú. 4-Giải thích câu thành ngữ "Anh em như thể tay chân." Anh em như thể tay chân nghĩa là khi "chân" đau thì "tay" băng bó cho "chân;" còn nếu "tay" đau, thì "chân " đưa "tay" đi bệnh viện.
1. Người phát minh ra máy chạy bộ đã qua đời ở tuổi 54. 2. Người phát minh ra dụng cụ thể dục đã qua đời ở tuổi 57. 3. Nhà vô địch thể hình thế giới đã qua đời ở tuổi 41. 4. Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, Maradona, ra đi ở tuổi 60. NHƯNG... 5. Người phát minh ra KFC (G
Ngày xưa thất thập ngồi không,- Ngày nay thất thập còn mong đi làm..- Ngày xưa thất thập lão làng, - Ngày nay thất thập là chàng thanh niên. - Thất thập về nước liên miên, - Các cháu gái nhỏ luân phiên chào mời: - "Mừng anh thăm nước nhà chơi,/25 Tháng Năm 2012(Xem: 3838) Khuyết Danh - Be Ta st /
Socrates là nhà hiền triết thời cổ Hy lạp , có rất nhiều môn đệ , ông ta nổi tiếng thời xưa vì những lý-luận , triết-giải các vấn đề khó khăn trong cuộc sống của người đương thời , qua quan niệm nhân sinh và vũ-trụ của ông ta ./09 Tháng Sáu 2012(Xem: 5141) PCT st/
Bảo Trợ