Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ

14 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1537)

Một cây hoa anh đào bí ẩn đang khiến người Nhật Bản phát “sốt", đã thu hút sự chú ý của cả giới tu hành lẫn các nhà khoa học.

Cây anh đào này được mọc ra từ một hạt anh đào đã bay vòng quanh quỹ đạo Trái Đất trong vòng 9 tháng, sau đó hoa của cây anh đào này nở sớm hơn nhiều năm so với dự kiến, với những cánh hoa rất lạ khác hẳn với hoa anh đào thông thường.

Theo AFP, cây anh đào trên mới được bốn năm tuổi. Nó đã mọc lên từ một hạt anh đào được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) và nở hoa trong ngày 1/4 vừa qua, trước sáu năm so với chu kỳ tự nhiên.

Việc cây này nở hoa sớm trong khu vườn của một tu viện cổ ở miền Trung Nhật Bản, đã khiến các nhà sư Phật giáo ở đây đã hết sức ngỡ ngàng.

Masahiro Kajita, vị sư phụ trách quản lý đền Ganjoji ở Gifu, cho AFP nói: "Chúng tôi kinh ngạc khi thấy cây lớn nhanh như thế. Nó sẽ thay thế cây anh đào mẹ, được cho là đã 1.250 tuổi".

Hạt giống thần kỳ trên nằm trong số 265 hạt anh đào được thu hoạch từ cây "Chujo-hime-seigan-zakura". Việc này nằm trong một dự án thu hoạch hạt của các cây anh đào trồng tại 14 địa điểm trên khắp Nhật Bản.

Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ
Cây anh đào có cánh hoa rất khác lạ. (Nguồn: AFP)

Các hạt anh đào được gửi lên ISS vào tháng 11/2008 và đã trở lại Trái Đất trong tháng Bảy năm sau đó cùng phi hành gia Nhật Bản Koichi Wakata, sau khi bay vòng quanh Trái Đất 4.100 lần.

Một số hạt anh đào đã được đưa tới các phòng thí nghiệm để phục vụ nghiên cứu. Nhưng phần lớn các hạt khác đã được chuyển trở lại nơi người ta thu hoạch chúng. Hạt giống thần kỳ trên đã được trồng trong vườn ươm gần đền Ganjoji.

Tới tháng Tư năm nay, "cây anh đào vũ trụ" nảy ra từ hạt giống đã cao tới 4m và đột nhiên nở ra 9 bông hoa. Mỗi bông hoa này chỉ có 5 cánh, rất đặc biệt so với các bông hoa có 30 cánh ở cây mẹ.

Thường phải mất 10 năm để cây anh đào có thể nở những bông hoa đầu tiên.

Tác động của tia vũ trụ?

Đó là một dự án mang tính giáo dục và văn hóa nhằm khuyến khích trẻ em thu hoạch hạt anh đào và tìm hiểu xem người ta đã trồng hạt thành cây ra sao, sau khi các hạt giống được đưa trở về từ vũ trụ, Miho Tomioka, một phát ngôn viên của đơn vị đã đứng ra tổ chức dự án là Japan Manned Space Systems (JAMSS) cho biết.

Người Nhật phát sốt với cây anh đào "thần kỳ" từ vũ trụ
Hạt anh đào được đưa lên vũ trụ. (Nguồn: SMCP)

Bà nói: "Chúng tôi đã hy vọng những cây anh đào đó bừng nở trong khoảng 10 năm sau khi được trồng, cũng là thời điểm những đứa trẻ trưởng thành".

Kaori Tomita-Yokotani, một nhà nghiên cứu ở Đại học Tsukuba, người đã tham gia vào dự án, cho AFP biết rằng bà cũng bất ngờ trước bí ẩn quanh cây anh đào trên. "Chúng tôi vẫn chưa thể loại bỏ khả năng hạt giống này đã chịu những tác động nhất định từ môi trường vũ trụ", bà nói.

Tomita-Yokotani, một chuyên gia thực vật, cho biết rất khó để giải thích vì sao cây anh đào trên lại lớn nhanh thế, bởi người ta không có các nhóm cây tương ứng để so sánh tốc độ tăng trưởng.

Bà nói rằng tình trạng lai giống với các loài cây khác cũng có thể khiến cây anh đào lớn nhanh đột biến. Tuy nhiên việc thiếu dữ liệu nghiên cứu khiến các nhà khoa học khó đưa ra câu trả lời thỏa đáng.

"Hiển nhiên vẫn có khả năng việc tiếp xúc với tia vũ trụ mạnh đã thúc đẩy tiến trình nảy mầm và tăng trưởng nói chung của cây Từ quan điểm khoa học, chúng tôi chỉ có thể nói rằng hoàn toàn không biết vì sao hiện tượng này lại xảy ra", bà nói.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Để dư luận thế giới chú ý đến nạn đói đang hoành hành ở nhiều nước thuộc thế giới thứ ba, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hiệp Quốc quyết định mở cuộc thi vẽ lớn với đề tài: cảnh đói khát khủng khiếp nhất. Nhiều hoạ sĩ nổi tiếng thuộc các nước nghèo sôi nổi tham gia cuộc thi. Họ cố mô tả thật sắc nét tình trạng đói khát cùng cực ở đất nước mình, đặng tranh thủ sự trợ giúp của các nước giàu. Tuy nhiên, lọt vào vòng chung kết chỉ có tranh của hoạ sĩ ba nước: Ấn Độ, Campuchia và Việt Nam. Ba bức tranh này được đưa ra xét kỹ tại một hội đồng giám khảo quy tụ nhiều hoạ sĩ bậc thầy.
Giai đoạn 1: Năm 20 - 30 tuổi - Chồng em chẳng thích ăn quà - Ngày nào cũng chỉ về nhà ăn cơm - Cơm nhà rất dẻo rất thơm - Chồng em chỉ thích ăn cơm ở nhà- Giai đoạn 2: Năm 30 - 40 tuổi - Chồng em đã biết ăn quà - Bây giờ thi thoảng về nhà ăn cơm...//
CƯỜI CHÚT CHƠI Đời Dài Lê Thê - Có đúng là những người có vợ sống lâu hơn những người độc thân không? - Không, họ chỉ cảm thấy cuộc sống dài lê thê mà thôi. Sự Kiện Lớn Giáo sư hỏi cả lớp: > - Ai có thể nêu hai sự kiện lớn trong cuộc đời của nhà thơ Anh John Milton? Một nam sinh viên nhanh nhẩu phát biểu: - Sau khi kết hôn, nhà thơ viết tác phẩm "Thiên đường đã mất". - Đến khi vợ ông mất, ông viết tác phẩm "Thiên đường trở lại". Phụ nữ đáng yêu ... Phụ nữ cũng như phần mềm máy tính. Giao diện đẹp chưa chắc đã chạy ổn định. Chạy ổn định chưa chắc đã xử lý thông minh. Xử lý thông minh chưa chắc dễ bảo trì. Mà nếu một phần mềm có đủ hết các yêu cầu trên thì chắc gì mua được, mà dù có mua được đi nữa thì chưa chắc gì chúng ta có đủ trình độ quản lý, nếu có đủ trình độ quản lý... thì cũng luôn phập phồng lo sợ mấy thằng hacker nó... hack mất!
Bắc thang mà hỏi ông Trời Trai không mê gái trên đời có không? Trời cười: Chỉ có... Công Công Hay đàn ông bị... xụi nòng, liệt dương! Đàn ông dê - chuyện bình thường Đó là nghề nghiệp, sở trường con ơi! Còn dê còn thấy tuyệt vời Nghỉ dê là biết cuộc đời... sắp xong!😭 Lỡ sinh làm kiếp đàn ông Tránh sao gặp được "Má hồng" chẳng mê?! Mèo nào thấy mỡ mà chê Trai mà thấy gái hổng mê mới kì Có người dê dạn, dê lì Có người dê kín thầm ghi vào lòng NÓI CHUNG CHÍNH HIỆU ĐÀN ÔNG CŨNG VÌ CÁI NGHIỆP BUỘC LÒNG PHẢI DÊ ! Dê sao đừng để mình quê Dê mà bị chửi bị chê mới kì Dê nào có tội tình gì Đúng người đúng cảnh vậy thì... cứ dê 😂 Đàn ông mà hổng biết dê Quý nàng chắc cũng hổng mê hổng thèm Hỏi lòng mình lại mà xem Phải chăng cũng muốn cũng thèm được dê? Có người chọc ghẹo thì mê Không ai nhìn tới ê chề tủi thân😭 Thích mình được gọi mỹ nhân Nghe qua thì khoái xa gần cũng mê! Vậy thì đừng vội trách chê Mà nên thông cảm "cái nghề" đàn ông
Luận về Chữ "Bất" Không lấy được người yêu là bất khả thi Cưới vợ lấy chồng chọn nhà giàu là phi thương bất phú Cưới hay lấy người cùng phái là nam nữ thọ thọ bất thân Vợ chửa trước khi làm đám cưới là bất cẩn Vợ cưới về rồi mà không con là bất thành chánh quả Bỏ vợ con hay bỏ chồng con là đồ bất nhơn thất đức Chồng già vợ trẻ là bất cân xứng Vợ già chồng trẻ là bất cân bằng Vợ khôn chồng dại là bất bình thường Chồng làm vợ shop là bất quân bình Vợ xấu là chồng bất tài Vợ đẹp là chồng bất hạnh Vợ bỏ là chồng bất lực Ế vợ là chàng bất trí Vợ bé là chồng bất nhân Bỏ vợ, lấy vợ khác, bị vợ sau bỏ, là trời bất dung gian Chồng hiền vợ đanh đá là bất nhẫn Giựt vợ là bất lương Vì vợ thi rớt là bất đạt Vì vợ bỏ bạn là bất tín Vì vợ chửi cha là bất hiếu Vì tiền phụ vợ là bất nghĩa Nhậu bạn bỏ bê vợ là bất công Vì tiền khi dễ cha mẹ vợ là bất kính Vợ chồng hay gây gỗ là bất hoà
1. Là học trò giỏi điểm cao trong lớp. 2. Môn học chính là: Y Khoa, Kỹ Thuật hay Kế Toán.. 3. Có nhiều bằng Đại Học, hay ít nhất một bằng. 4. Nếu học nhạc sẽ học piano. 5. Bàn ăn ở nhà phủ bằng tấm nhựa. 6. Bếp ở nhà bọc bằng giấy nhôm. 7. Bếp núc lúc nào cũng dính mỡ. 8. Đánh trứng bằng đũa. 9. Để giầy ngoài cửa. 10. Máy rửa chén dùng để đựng bát đĩa. 11. Nhà lúc nào cũng có bình thuỷ trữ nước nóng. 12. Đun nước sôi để nguội để dành uống. 13. Ăn trong bếp để tránh làm dơ bàn ăn. 14. Nấu ăn không đo, mà lường bằng mắt. 15. Để dành túi đựng grocery để bỏ rác. 16. Nấu cơm bằng nồi điện. 17. Xào bằng chảo. 18. Dành nhau trả tiền trong tiệm ăn. 19. Vo gạo ít nhất là hai lần trước khi nấu cơm. 20. Húp canh sùm sụp. 21. Không sấy khô áo quần trong máy mà phơi. 22. Ủi lấy quần áo của mình. 23. Thích cháo tiều mìn tản (hột vịt vạn niên). 24. Nấu lấy cơm ăn dù ghét vào bếp.
Theo các nhà khoa học thì trên thế giới có tới hơn 270.000 loài hoa. Thật khó để xác định xem đâu là loại hoa hiếm nhất trên thế giới và dựa vào những đặc điểm như thế nào để phân loại. Theo Topten thì những loài hoa dưới đây được xếp vào danh sách 10 loài hoa hiếm gặp trên thế giới.../29 Tháng Năm 20122:00 CH(Xem: 3543) Phạm Trung st - Saigonecho/
Có một người đàn ông có vợ, tâm sự rằng, anh ấy và vợ lấy nhau đã 5 năm, có với nhau 2 mặt con. Vợ anh nói chung không có điểm gì đáng trách. Song, anh ấy vẫn thấy phải có bồ. Nói về cô bồ thì không có gì hơn vợ. Nhưng không có thì anh cảm thấy thiếu. Anh ta nói chuyện gì cũng có lý do của nó. Và dưới đây là một vài trong số những lý do đó: - Hai vợ chồng lấy nhau lúc còn khó khăn. Khi đó, cả 2 cùng phải tiết kiệm nhiều thứ. Tằn tiện nuôi con. Sau này, khi cuộc sống khá giả hơn, vợ anh dường như vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Mà đối với điều kiện kinh tế hiện tại, có thể được xem là… ki bo. Muốn hai vợ chồng đi ăn nhà hàng: Vợ chỉ chọn nhà hàng tầm trung. Muốn gọi rượu vang, vợ chỉ gọi 1 ly. Vợ bảo: Đồ ăn cũng chỉ vào miệng rồi trôi đi. Ăn ngon đâu cần đắt, ăn no là được. Tiền bạc không được lãng phí, phải để dành lo cho tương lai các con. Còn bồ thì sao?
Chuyện Tình Yêu … Hai người bạn ngồi nói chuyện về tình yêu. Một người nói: - Tôi đã ba lần tưởng rằng mình đã yêu. 5 năm trước tôi để ý đến một người phụ nữ, người đó không ưa tôi một chút nào hết !! - Thế mà là tình yêu ư ? - Không, đó chỉ là sự mê muội. 2 năm sau, tôi lại chú ý tới một cô gái rất quyến rũ, nhưng cô ấy lại không hiểu tôi.
Sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Thầy: Em hãy cho biết sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Trò: Dạ, Bộ Y Tế thì bán thuốc giả cho người nghèo, còn Bộ Giáo Dục thì bán điểm giả cho người giàu ạ. Thầy: Chuẩn. Thầy: Hãy nêu sự khác biệt giữa bán dâm và bán nước? Trò: Dạ, bán dâm là bán cái của mình có, bán nước là bán cái không phải của mình, bán dâm có 99 phút còn bán nước là 99 năm ạ. Thầy: Quá chuẩn. Thầy: Em hiểu thế nào về câu: "Ý Đảng - Lòng dân"? Trò: Dạ, muốn xem ý Đảng thì đọc báo nhân dân, còn muốn biết lòng dân thì xem phây búc ạ. Thầy: Cực chuẩn, không cần chỉnh.
Bảo Trợ