Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục hành hung tín đồ PGHH

11 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2176)

Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục hành hung tín đồ PGHH

blank
Ông Bùi Văn Luốt, Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long 
bị "côn an" đánh trọng thương

Chiều ngày 9 tháng 4 năm 2014, ông Bùi Văn Luốt Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long, ông Lê Văn Sóc phó Hội trưởng GHPGHHTT tỉnh Vĩnh Long, cùng hai đồng đạo và cháu Tường Vi (cháu ngoại Ông Bùi Văn Luốt) đi dự khóa niệm phật tại Đạo tràng bà Trần Thị Tuyết tại xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. 

Khi ra về Công an trá hình côn đồ đi xe phân khối lớn tháo bản số (giống xe công an giao thông) áp sát xe ông Bùi Văn Luốt và ông Lê Văn Sóc. Xe ông Bùi Văn Luốt bị xô lật ào lề, bọn chúng dùng cây đánh vào chân bị trọng thương. Cháu Tường Vi bị bọn chúng đá lăn xuống lề lộ bị ngất xỉu. Ông Lê Văn Sóc bỏ xe chạy vào nhà dân, bọn chúng truy đuổi đánh vào lưng và ngực. Những người dân thấy bất bình nên họ chạy ra giải cứu, nên bọn công an côn đồ bỏ chạy.

Anh Bùi Văn Lành một người dân tham gia giải cứu cho ông Bùi Văn Luốt và ông Lê Văn Sóc và một số tín đồ PGHH cho biết: “Tôi đang làm trên giàn giáo xây nhà nghe có tiếng kêu cứu ngoài đường, nhìn ra thấy có 8 thanh niên đi bốn xe mô tô đuổi ép hai xe đi bốn người và một bé. Chúng vừa ép vừa đánh, chúng tôi chạy ra thì bọn chúng bỏ chạy”. 

Ông Bùi Văn Luốt HT GHPGHHTT tỉnh Vinh Long cho biết: “Chúng tôi đang hành lễ tại đạo tràng, thấy bên ngoài có khoảng 50 công an mặc thường phục lảng vảng. Khi chúng tôi ra về khoảng 2km đến ranh giới giữa xã Thành Trung và Thành Đông thuộc huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long thì có hai xe mô tô chạy cặp xe tôi, người ngồi sau đạp và tôi té, chúng dùng cây đánh vào chân và lưng. Cháu Tường Vi bị bọn chúng đá lăn ngất xỉu một hồi lâu mới tỉnh dậy. Hiện giờ cháu rất sợ hãi, còn bên trong không biết có bị thương như thê nào. Đang theo sức khỏe cháu.” 

Được biết thời gian qua, công an các tỉnh ở Miền Tây đã mở cuộc đàn áp PGHHTT trong mùa Đại Lễ 25/02 Âm lịch Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH bi Việt Minh cộng sản ám hại vô cùng nghiệt ngã. 

Ngày 8/4/2014, tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh giỗ thân mẫu tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang dự định mời một số đồng đạo các tỉnh. Công an lại tiếp tục bao vây nhà một số cán bộ PGHHTT. Đặc biệt là công an Vĩnh Long cấm không cho ra khỏi nhà và bên ngoài không ai được vô. 

Như vậy công an CSVN đã cố tình trắng trợn trà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo ngày càng gia tăng. 

Ngày 10 tháng 4 năm 2014 

TM Giáo Hội PGHH Thuần Túy 
Tổng Vụ Truyền Thông 
Trương Thành Long

gửi Danlambao
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ