Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

10 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2546)

Với sự đa dạng sinh học, các khu rừng mưa nhiệt đới là nơi sinh sống thiết yếu của nhiều loài động vật như trăn Nam Mỹ, cá heo sông, ếch thủy tinh hay gấu chó.

1. Trăn Nam Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Trăn Nam Mỹ được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới, đầm lầy hay các con sông ở Nam Mỹ. Chúng là chi rắn khổng lồ có kích thước lớn nhất, nặng nhất và dài thứ hai trên thế giới. Loài trăn này không có độc, nhưng chúng có thể giết chết một người trưởng thành bằng cách quấn và siết chặt. Chúng có lối sống nửa dưới nước, nửa trên cạn và thường giấu mình dưới nước để rình mồi.

2. Đà điểu đầu mèo

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Chim đà điểu đầu mèo sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới của New Guinea và đông bắc Australia. Đây là loài chim lớn thứ ba trên thế giới. Những con chim mái thường có màu sắc rực rỡ hơn chim trống.

3. Ếch thủy tinh

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Ếch thủy tinh thuộc họ lưỡng cư Centrolenidae, có tên khoa học là Hyalinobatrachium valerioi. Loài lưỡng cư này chủ yếu sở hữu nền da xanh nõn chuối, nhưng bụng lại trong suốt, khiến người quan sát có thể nhìn thấy khá rõ hệ tiêu hóa của chúng. Chúng được tìm thấy ở các khu rừng mưa nhiệt đới thuộc Trung Mỹ và Nam Mỹ.

4. Báo đốm Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Báo đốm Mỹ là loài động vật ăn thịt hung dữ trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Đây là loài động vật thuộc họ Mèo lớn nhất sống ở Mỹ và lớn thứ ba thế giới sau hổ và sư tử. Loài báo đốm này có thể dễ dàng thích nghi với môi trường ẩm ướt của các khu rừng nhiệt đới và sống thoải mái trong môi trường nước như đầm lầy, ven sông.

5. Khỉ đuôi sóc

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới
Ảnh: slo-tech.com

Khỉ đuôi sóc có kích thước nhỏ, sống ở các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài khỉ nhỏ nhất trên thế giới. Có khoảng 22 loài khỉ đuôi sóc hiện sinh sống trên thế giới. Hầu hết khỉ cái đều sinh đôi.

6. Rùa Mata mata

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Rùa lá mata mata là loài rùa có hình đang kỳ lạ nhất trong số các loài rùa trên thế giới. Chúng có phần đầu hình tam giác, đầu và mai dẹt. Hình dáng và màu sắc cơ thể khiến chúng dễ bị nhầm lẫn với vỏ cây hay lá cây, giúp chúng ngụy trang tránh kẻ thù. Rùa mata mata sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở lưu vực sông Amazon và Orinoco.

7. Okapi

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Okapi có hình dáng giống như loài động vật lai giữa ngựa vằn và linh dương, thậm chí dễ bị nhầm lẫn với một con kỳ lân. Tuy nhiên, loài động vật kỳ lạ này lại có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ. Môi trường sống của chúng là các khu rừng nhiệt đới ở Trung Phi. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá cây, dương xỉ, cỏ và các loại trái cây. Chiếc lưỡi dài của Okapi có thể giúp chúng lau mắt và tai.

8. Cá heo sông Amazon

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Cá heo sông Amazon, hay còn gọi là boto, là một trong 5 loài cá heo sông tồn tại và là loài cá heo sông lớn nhất thế giới. Chúng sống ở các vùng nước tối ở Amazon và lưu vực sông Orinoco của Nam Mỹ. Cá heo sông thường bơi trong các khu rừng ngập nước. Chúng còn được gọi là cá heo hồng.

9. Gấu chó (Sun bear)

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Gấu chó là loài nhỏ nhất trong họ nhà gấu, được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đây là một trong hai loài gấu duy nhất trên thế giới thích nghi với cuộc sống trong rừng mưa nhiệt đới và là loài gấu duy nhất gần như sống chủ yếu trên cây. Loài gấu này có đặc điểm nhận dạng nổi bật là hình chữ U màu hàng trên ngực.

10. Vượn mực

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Vượn mực là một loài linh trưởng lớn nhất thuộc họ Vượn. Chúng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của loài này là phần túi lớn ở cổ họng, giúp chúng tạo ra tiếng gọi to và dễ nhận biết. Tiếng gọi này cũng có thể giúp chúng thiết lập biên giới lãnh thổ với các loài đối thủ khác

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ