Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

10 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1891)

Với sự đa dạng sinh học, các khu rừng mưa nhiệt đới là nơi sinh sống thiết yếu của nhiều loài động vật như trăn Nam Mỹ, cá heo sông, ếch thủy tinh hay gấu chó.

1. Trăn Nam Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Trăn Nam Mỹ được tìm thấy trong các khu rừng mưa nhiệt đới, đầm lầy hay các con sông ở Nam Mỹ. Chúng là chi rắn khổng lồ có kích thước lớn nhất, nặng nhất và dài thứ hai trên thế giới. Loài trăn này không có độc, nhưng chúng có thể giết chết một người trưởng thành bằng cách quấn và siết chặt. Chúng có lối sống nửa dưới nước, nửa trên cạn và thường giấu mình dưới nước để rình mồi.

2. Đà điểu đầu mèo

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Chim đà điểu đầu mèo sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới của New Guinea và đông bắc Australia. Đây là loài chim lớn thứ ba trên thế giới. Những con chim mái thường có màu sắc rực rỡ hơn chim trống.

3. Ếch thủy tinh

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Ếch thủy tinh thuộc họ lưỡng cư Centrolenidae, có tên khoa học là Hyalinobatrachium valerioi. Loài lưỡng cư này chủ yếu sở hữu nền da xanh nõn chuối, nhưng bụng lại trong suốt, khiến người quan sát có thể nhìn thấy khá rõ hệ tiêu hóa của chúng. Chúng được tìm thấy ở các khu rừng mưa nhiệt đới thuộc Trung Mỹ và Nam Mỹ.

4. Báo đốm Mỹ

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Báo đốm Mỹ là loài động vật ăn thịt hung dữ trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Trung và Nam Mỹ. Đây là loài động vật thuộc họ Mèo lớn nhất sống ở Mỹ và lớn thứ ba thế giới sau hổ và sư tử. Loài báo đốm này có thể dễ dàng thích nghi với môi trường ẩm ướt của các khu rừng nhiệt đới và sống thoải mái trong môi trường nước như đầm lầy, ven sông.

5. Khỉ đuôi sóc

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới
Ảnh: slo-tech.com

Khỉ đuôi sóc có kích thước nhỏ, sống ở các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ. Theo các nhà nghiên cứu, đây là loài khỉ nhỏ nhất trên thế giới. Có khoảng 22 loài khỉ đuôi sóc hiện sinh sống trên thế giới. Hầu hết khỉ cái đều sinh đôi.

6. Rùa Mata mata

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Rùa lá mata mata là loài rùa có hình đang kỳ lạ nhất trong số các loài rùa trên thế giới. Chúng có phần đầu hình tam giác, đầu và mai dẹt. Hình dáng và màu sắc cơ thể khiến chúng dễ bị nhầm lẫn với vỏ cây hay lá cây, giúp chúng ngụy trang tránh kẻ thù. Rùa mata mata sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở lưu vực sông Amazon và Orinoco.

7. Okapi

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Okapi có hình dáng giống như loài động vật lai giữa ngựa vằn và linh dương, thậm chí dễ bị nhầm lẫn với một con kỳ lân. Tuy nhiên, loài động vật kỳ lạ này lại có họ hàng gần nhất với hươu cao cổ. Môi trường sống của chúng là các khu rừng nhiệt đới ở Trung Phi. Thức ăn chủ yếu của chúng là lá cây, dương xỉ, cỏ và các loại trái cây. Chiếc lưỡi dài của Okapi có thể giúp chúng lau mắt và tai.

8. Cá heo sông Amazon

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Cá heo sông Amazon, hay còn gọi là boto, là một trong 5 loài cá heo sông tồn tại và là loài cá heo sông lớn nhất thế giới. Chúng sống ở các vùng nước tối ở Amazon và lưu vực sông Orinoco của Nam Mỹ. Cá heo sông thường bơi trong các khu rừng ngập nước. Chúng còn được gọi là cá heo hồng.

9. Gấu chó (Sun bear)

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Gấu chó là loài nhỏ nhất trong họ nhà gấu, được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đây là một trong hai loài gấu duy nhất trên thế giới thích nghi với cuộc sống trong rừng mưa nhiệt đới và là loài gấu duy nhất gần như sống chủ yếu trên cây. Loài gấu này có đặc điểm nhận dạng nổi bật là hình chữ U màu hàng trên ngực.

10. Vượn mực

Thế giới động vật trong rừng nhiệt đới

Vượn mực là một loài linh trưởng lớn nhất thuộc họ Vượn. Chúng có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của loài này là phần túi lớn ở cổ họng, giúp chúng tạo ra tiếng gọi to và dễ nhận biết. Tiếng gọi này cũng có thể giúp chúng thiết lập biên giới lãnh thổ với các loài đối thủ khác

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
1. Trận Gettysburg, Nội chiến Mỹ (năm 1863) 5 trận chiến đơn lẻ đẫm máu nhất lịch sử nhân loại: Xác người chất đống - Ảnh 1. Tham chiến: Liên bang miền Bắc - Liên minh miền Nam Tổn thất: Liên bang miền Bắc: 23.000 - Liên minh miền Nam: 23.000 Kết quả: Liên bang miền Bắc thắng. Theo Military History, đây là trận chiến đánh dấu bước ngoặt của Liên bang miền Bắc, đồng thời cũng ghi nhận số lượng tổn thất lớn nhất trong cuộc Nội chiến Mỹ. Sau hàng loạt lợi thế ban đầu, đại tướng Lee dẫn quân miền Nam tiến đánh vùng kiểm soát của Liên bang miền Bắc. Giao tranh diễn ra kịch liệt trong suốt ba ngày trước khi quân đội miền Bắc giành được thắng lợi, đẩy lùi đối phương. Trận đánh được ghi nhận là trận chiến quan trọng nhất của cuộc Nội chiến Mỹ, ghi dấu địa danh Gettysburg và trở thành biểu tượng cho nghị lực và chiến thắng của Liên bang miền Bắc.
1- Tên quốc gia bắt đầu bằng chữ A chấm dứt bằng chữ A. Một quốc gia độc nhất vô nhị của hành tinh này từ ngày sinh ra đã ĐỨNG ĐẦU, hiện ĐỨNG ĐẦU và có thể sẽ mãi ĐỨNG ĐẦU trong danh sách tên các nước trên thế giới. 2- Một quốc gia có số điện thoại bắt đầu bằng SỐ MỘT. 3- Một quốc gia chưa bao giờ bị XÂM LĂNG 4- Một quốc gia tốn tiền nhiều nhất để BẢO VỆ các quốc gia khác. 5- Một quốc gia mà người cùng đường có thể TÁ TÚC và cư trú dù BẠN hay THÙ. 6- Một quốc gia khi lâm nạn không ai cứu trợ vì nó GIÀU NHẤT và là kẻ trước nhất cứu trợ khi các quốc gia khác lâm nạn. 7- Một quốc gia không ai nói CẢM ƠN dù bao giờ cũng nhận ơn từ nó. 8- Một quốc gia luôn bị miệt thị là ĐẾ QUỐC, nhưng chính nó là quốc gia thúc đẩy XÓA BỎ THUỘC ĐỊA sau Thế Chiến Thứ 2.
“Karaoke” là tiếng Việt, có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch cô Vi này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích “ca ra OK”. Tại Việt Nam, karaoke đã trở thành đại nạn, không biết có trầm trọng hơn dịch bệnh không, nhưng đủ để dân chúng la làng. Người ta hát thoải mái bất kể giờ giấc, nửa đêm vẫn cứ đua nhau gào làm náo động khu phố. Tôi đọc được trên Facebook lời than của một bạn ở Sài Gòn: “Nó hát ngày, hát đêm, hát thêm Chủ Nhật, hát tràn cung mây, hát không cho ai ngủ. Nó chuyển sang “Vùng Lá Me Bay” mà giọng lúc thì ồm ồm, lúc thì rít sần sật lên như thế thì lá bay sao được, bay kiểu gì mà từ trưa tới tối vẫn chẳng hết lá!”.
Ngày nay dầu khuynh diệp bác sĩ Tín không còn nữa nhưng người dân miền Nam tuổi trung niên trở lên ai cũng nhớ đến cái mùi đặc trưng của loại dầu gió thông dụng này. Dầu trị nhiều chứng bệnh, cảm mạo, sổ mũi, đau nhức cơ bắp, ho, đau bụng, đau răng, trầy chảy máu, ngừa gió, ngừa ban cho trẻ em… Người thường dùng nhất là các bà già, phụ nữ sinh đẻ nên dầu khuynh diệp còn được gọi là “dầu bà đẻ”. Bác sĩ Tín người đã tạo ra dầu khuynh diệp Tôi chỉ mới biết “dầu bà đẻ” khi đem chuyện dầu gió ngày xưa ra trò chuyện với mấy ông bạn già. Những câu chuyện góp nhặt đây đó đánh thức ký ức của tôi thời còn bé. Nhớ lại, có lần ba tôi dẫn tôi đến Nhà bảo sanh Hoà Hưng thăm má tôi sanh thằng em út. Vừa bước vào cửa chính đã ngửi thấy nồng nực mùi dầu. Mùi khuynh diệp càng lúc càng nồng khi đi ngang qua các buồng sản phụ dọc theo hai bên.
Bảo Trợ