Pháp tịch thu trên 2 triệu hộp thuốc giả Trung Quốc

10 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1190)

Kỷ lục thuốc giả Trung Quốc tại Châu Âu : Pháp tịch thu trên 2 triệu hộp

Thuốc giả do Trung Quốc sản xuất
Thuốc giả do Trung Quốc sản xuất
REUTERS

Hải quan Pháp hôm nay 10/04/2014 loan báo đã tịch thu 2,4 triệu hộp dược phẩm giả do Trung Quốc sản xuất, phát hiện được từ cuối tháng Hai. Đây là số lượng thuốc giả bị tịch thu cao nhất Châu Âu từ trước đến nay.

Các loại thuốc giả này gồm aspirine, thuốc chống tiêu chảy, thuốc trị rối loạn cường dương…được hải quan Pháp phát hiện trong hai container tại cảng Le Havre, thuộc vùng Normandie hôm 27/2. Đây là lượng thuốc giả kỷ lục bị hải quan tịch thu trong toàn Liên Hiệp Châu Âu. Kỷ lục trước đó, cũng tại Havre vào tháng 5/2013 là trên 1,2 triệu gói aspirine dỏm. 

Theo ban Giám đốc hải quan, thì thay vào chỗ số hàng hóa được kê khai là « trà Trung Quốc », các nhân viên đã phát hiện 601 thùng carton đựng thuốc gói và thuốc viên giả hiệu, gồm nhiều loại khác nhau. 

Hải quan khẳng định : « Một số ‘thuốc’ không chứa bất kỳ một hoạt chất nào, là một sự lừa đảo trắng trợn người tiêu dùng. Số khác thì có chứa một hoạt chất nhưng liều lượng hoàn toàn không phù hợp với lượng cần có trong dược phẩm chính gốc, có thể gây nguy cơ cho sức khỏe của các bệnh nhân uống nhầm thuốc giả ». 

Ban Giám đốc hải quan Pháp nhắc lại, dược phẩm là lãnh vực bị làm giả nhiều nhất trong năm 2013, chiếm 18% trong tổng số 7,6 triệu món hàng bị hải quan tịch thu, đứng trên mặt hàng quần áo (14%).Trung Quốc : Tín đồ Thiên Chúa giáo đòi chấm dứt phá dỡ nhà thờ

Tín đồ tại nhà thờ Tam Giang, tỉnh Ôn Châu, Trung Quốc, ngày 02/04/2014
Tín đồ tại nhà thờ Tam Giang, tỉnh Ôn Châu, Trung Quốc, ngày 02/04/2014
(Ảnh: China Aid)

AFP hôm nay, 10/04/2014, dẫn nguồn tin của một tổ chức bảo vệ tôn giáo đặt trụ sở tại Hoa Kỳ cho biết, nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo tại Trung Quốc lên tiếng yêu cầu chính phủ chấm dứt chiến dịch có chỉ đạo nhằm phá các nhà thờ của họ.

Tổ chức China Aid Association cho biết đông đảo tín đồ Thiên Chúa giáo dân trong tỉnh Chiết Giang đã kiến nghị với chính quyền địa phương chấm dứt việc phá dỡ nhà thờ của họ với lý do vi phạm quy định xây dựng.

Thông cáo của tổ chức này, công bố hôm qua (9/4) nói rõ, hàng nghìn tín đồ Thiên Chúa giáo đã tập trung tại nhà thờ Tam Giang trong thành phố Ôn Châu tuần qua để bảo vệ cơ sở tín ngưỡng của họ, không cho chính quyền phá dỡ.

Ôn Châu là một địa phương được biết đến có cộng đồng Thiên Chúa giáo phát triển mạnh. Theo con số chính thức, có khoảng hơn một triệu người theo đạo Thiên Chúa trong vùng này.

Nhật báo chính thức Trung Quốc Global Times hôm nay đưa tin, chính phủ đã ra quyết định phá hoặc dỡ bỏ các chữ thập trên mái ít nhất 5 nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, 4 trong số đó nằm trong thành phố Ôn Châu.

AFP đã tìm cách liên lạc với các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương, nhưng không được. Tờ Global Times dẫn lời một giáo chức ở Ôn Châu phủ nhận việc chính quyền chủ trương phá dỡ nhà thờ ở địa phương, đồng thời giải thích việc làm đó chỉ nhằm vào các cơ sở xây dựng bất hợp pháp hay không bảo đảm an toàn.

Lệnh trên dường như chỉ áp dụng đối với các nhà thờ chính thống được Nhà nước công nhận. Ở Trung Quốc vẫn tồn tại hai giáo hội, một gọi là giáo hội chính thống nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền và « giáo hội thầm lặng » không được chính quyền thừa nhận, nhưng vẫn hoạt động kín.

Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn luôn tìm cách kiểm soát chặt chẽ tôn giáo, buộc những tín đồ phải thực hành tín ngưỡng ở những nơi được Nhà nước cho phép và nằm dưới sự giám sát của chính quyền.
 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ