Thế giới qua ảnh ngày 7 tháng 4, 2014

08 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1434)

Thế giới qua ảnh ngày 7 tháng 4, 2014

blank
1

Người biểu tình phất cờ của Liên Xô cũ và của Nga trước một rào chắn tại tòa nhà chính quyền khu vực ở Donetsk, Ukraine.

 • blank
blank
2

Robot hai bánh "MiP" biểu diễn khiêu vũ trong khi nhà sản xuất đồ chơi Tomy của Nhật Bản giới thiệu robot đồ chơi mới ở Tokyo. Con robot cao 19cm, được phát triển bởi nhà sản xuất đồ chơi Wowwee của Canada, có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh để khiêu vũ và chạy.

 • blank
blank
3

Một con gấu bắc cực sinh đôi trong vườn thú Hellabrunn ở Munich, miền nam nước Đức.

 • blank
blank
4

Nam diễn viên Mickey Rooney vẫy tay chào người hâm mộ khi rời Khách sạn Đường Regent Wall ở New York. Ông đóng các phim ăn khách hàng đầu của Hollywood vào cuối những năm 1930-1940. Ông qua đời Chủ nhật 6 tháng 4, 2014, tại nhà ở North Hollywood, thọ 93 tuổi.

 • blank
blank
5

Một bức ảnh do Phái bộ Liên Hiệp Quốc và Liên minh châu Phi tại Darfur chụp cảnh người lánh nạn thu nhặt kê trữ dưới lòng đất ở Khor Abeche, Nam Darfur.

 • blank
blank
6

Những tòa nhà bị hư hại trong quận Bustan al- Basha ở thành phố Aleppo, Syria, ngày 6 tháng 4, 2014.

 • blank
blank
7

Những thành viên của phong trào 6 tháng 4 và các nhà hoạt động hô khẩu hiệu chống chính phủ trong một cuộc biểu tình phản đối một số thành viên của phong trào bị bắt giữ, trước tòa nhà của Cơ quan cung cấp tin tức ở Cairo, Ai Cập, 6 tháng 4, 2014.

 • blank
blank
8

Một người choàng cờ của Israel đi về phía Bức tường phía Tây, nơi cầu nguyện linh thiêng nhất của Do Thái giáo, trong Cổ thành của Jerusalem.

 • blank
blank
9

Giáo trưởng của Chính thống giáo Nga thả một con chim bồ câu trắng để đánh dấu ngày Lễ Truyền Tin tại điện Kremlin ở Moscow. Trong Kitô giáo, ngày Lễ Truyền Tin đón mừng biến cố Đức Trinh Nữ Maria hay tin bà sẽ hạ sinh con trai, Chúa Giêsu.

 • blank
blank
10

Một thành viên của lực lượng an ninh Palestine trung thành với Hamas cầm một vỏ đạn cối trong khi giải thích với những cô gái về mối nguy hiểm của đạn chưa phát nổ, tại một trường học ở Khan Younis, miền nam Dải Gaza.

 • blank
blank
11

Một người biểu tình chống chính phủ ném một lựu đạn hơi cay lại cảnh sát trong cuộc bạo loạn ở Caracas, ngày 6 tháng 4, 2014 . Những người biểu tình đã đổ ra đường phố kể từ đầu tháng Hai, kêu gọi Tổng thống Nicolas Maduro từ chức và bày tỏ bất bình về một loạt những vấn đề từ tội phạm tràn lan cho tới thiếu lương thực.

 • blank
blank
12

Ủng hộ viên của đảng Hội nghị Quốc gia tham dự một cuộc mít-tinh vận động bầu cử ở ngoại ô Srinagar, Ấn Độ.

 • blank
blank
13

Cảnh sát chặn người biểu tình được nhìn thấy qua mặt nạ của một người biểu tình trong một cuộc biểu tình chống lại sự hiện diện quân sự lớn hơn của Mỹ, gần Đại sứ quán Mỹ tại Manila, Phillipines trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào tháng 4.

 • blank
blank
14

Đức Giáo Hoàng Phanxicô bồng một em nhỏ trong khi người mẹ (trái) chụp hình lại, trong chuyến thăm giáo xứ San Gregorio Magno ở Rome, ngày 6 tháng 4, 2014.

 • blank
blank
15

Các thành viên nữ của lực lượng bảo vệ tổng thống Palestine tham gia một buổi huấn luyện tại thành phố Jericho ở Bờ Tây, ngày 6 tháng 4, 2014.

 • blank
blank
16

Người dân xếp hàng đợi bỏ phiếu trong giai đoạn đầu tiên của cuộc bầu cử ở Mandai, bang Tripura. Ấn Độ bắt đầu cuộc bầu cử lớn nhất thế giới vào ngày thứ Hai. Những cử tri ở vùng đông bắc hẻo lánh băng qua những cánh đồng lúa tươi tốt và những cây cầu tre ọp ẹp để đến điểm bỏ phiếu.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ