Cuộc đánh tráo không thể có

06 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1534)
blank
Có những điều không có thật, nhưng vẫn có người tin là thật. Như trong lăng ở Quảng trường Ba Đình ngày nay là thi hài ông Hồ Chí Minh, nhưng vẫn có người tin là không phải vậy, đó là thi hài một người Trung Quốc, có tên là Hồ Tập Chương. Không ít người không hẳn tin nhưng vẫn nghi ngờ. Như nhà bình luận Trần Bình Nam viết trên blog Trần Bình Nam (tháng 3/2014):‘’Trong lăng ở Ba Đình là một người Việt Nam hay một người Trung Quốc?‘’.
 
Nguồn gốc của sự ngộ nhận hay hoài nghi trên đây là do một cuốn sách dày hơn 200 trang, nguyên văn chữ Hán có đầu đề Hồ Chí Minh sinh bình khảo, tác giả là giáo sư chính trị Trường Đại học quốc lập Đài Loan ở Đài Bắc, tên là Hồ Tuấn Hùng, do nhà Xuất bản Bạch Tượng in và phát hành. Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản.
 
Bản dịch tiếng Việt do Thái Văn thực hiện, hiện được lưu trên mạng Thông Luận cũng như trên mạngGoogle. Trong cuốn sách tác giả Hồ Tuấn Hùng đưa ra nhận định với khá nhiều dẫn chứng để chứng minh rằng người mang tên Nguyễn Tất Thành sinh ra ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam, sau này mang tên Nguyễn Ái Quốc, đã bị thực dân bắt ở Hồng Kông và đã chết sau đó ở trong tù vào năm 1932; xác ông đã được đưa sang chôn cất ở Moscow, Liên bang Xô viết cũ. Con người ít lâu sau đó đội tên Nguyễn Ái Quốc hoạt động tại miền Nam Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam từ những năm 1938 đến năm 1945 mang tên Hồ Chí Minh và trở thành chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, rồi chết ngày 3/9/1969 ở Hà Nội thật ra là một người Trung Quốc, sinh năm 1901 ở Đài Loan, tên gốc là Hồ Tập Chương.
 
Giáo sư Hồ Tuấn Hùng tự nhận là cháu gọi ông Hồ Tập Chương là chú ruột. Tác giả khẳng định rằng cuộc đánh tráo con người trọn vẹn có một không hai trong lịch sử thế giới này bắt nguồn từ chủ trương của Đệ Tam Quốc tế CS thời Stalin - Dimitrov, được tập thể lãnh đạo đảng CS Trung Quốc là Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai, Chu Đức và Khang Sinh nghiêm chỉnh chấp hành, do tình báo Hoa Nam của đảng CS TQ thực hiện trót lọt theo chủ định của Quốc tế CS. Theo cuốn sách, bà Vera Vasilieva, cán bộ của Quốc tế CS đã theo dõi việc huấn luyện, đào tạo nhà tình báo Hồ Tập Chương về hình dáng, tiếng Việt, giọng nói Nghệ An suốt trong 5 năm để hoàn thành sứ mạng này.
 
Điều rất kỳ lạ là hơn 5 năm nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CS VN cũng như của đảng CS TQ đều im hơi lặng tiếng, không xác nhận mà cũng không phủ nhận nội dung cuốn sách quan trọng này.
 
Thật ra không có khó khăn gì để chứng minh rằng nội dung cuốn sách chỉ là một điều hoang tưởng, theo kiểu tiểu thuyết trinh thám rẻ tiền, có thể là do động cơ vụ lợi kèm theo động cơ chính trị ám muội kiểu nước lớn đang nuôi dưỡng dã tâm thôn tính lâu dài nước ta theo kiểu gặm nhấm dần.
 
Dù cho lập luận có vẻ chặt chẽ đến đâu đi nữa, dù cho đưa ra những chứng cứ có vẻ chân thực đến đâu chăng nữa thì bịa đặt vẫn hoàn toàn là bịa đặt, cuộc đánh tráo Hồ Chí Minh - Hồ Tập Chương chỉ là trò bịp 100%. Chỉ cần đặt vài câu hỏi.
 
Xin hỏi tác giả Hồ Tuấn Hùng, đảng CS Liên Xô, Đệ Tam Quốc tế CS để lại ở kho lưu trữ khối tư liệu đồ sộ hàng triệu trang, mở ra cho công luận, đã có dòng nào nói đến sự kiện ‘’đánh tráo người‘’, nói đến bà Vera Vasilieva với sứ mạng huấn luyện cho ông Hồ Tập Chương đội lốt Hồ Chí Minh?

Ông biết chăng, hồi năm 1960 ông Hồ Chí Minh mời vợ chồng luật sư Frank Loseby sang Hà Nội, khách vẫn nhận ra ông bạn cũ của gần 30 năm trước, đâu có phải là ai khác? 
 
Và khi ông Hồ Chí Minh sang Pháp năm 1946 gặp lại hàng loạt bạn Pháp cũ, có một ai ngỡ ngàng nhận ra là một người Tàu đội lốt ông Hồ Chí Minh đâu?
 
Rồi năm 1946 khi bà Thanh chị cả ông Hồ Chí Minh ra Hà Nội, bà nhận ra ngay ‘’thằng Coong, có cái sẹo ở tai trái do đi câu cá bị nạn khi còn nhỏ‘’, đâu có ngỡ ngàng gì. Ông Cả Khiêm cũng vậy, ông đã nhận ra ngay em ruột mình không chút băn khoăn.
 
Và ông Hồ đã có cả một loạt nhà báo, nhà văn, học giả quốc tế viết về ông, như W.J. Duiker, Sophie Quinn Judge, Pierre Brocheux, Bernard Fall, Wilfred Burchett …với mọi chuyện ly kỳ, sao không có một ai nói đến chuyện đánh tráo danh nhân, ‘’thay rồng hóa phượng‘’ trên đây.
 
Có những người quen biết ông Hồ từ trước năm 1933, như Nguyễn Lương Bằng, Phùng Chí Kiên, Hoàng Quốc Việt, cho đến cả ông Nguyễn Hải Thần, để đến 1942, 1945, 1946 gặp lại, có ai nghi ngờ là đã gặp một con người khác, một người Tàu giả dạng Việt Nam, đóng vai Hồ Chí Minh một cách trọn vẹn, đánh lừa mọi người quen biết cũ do đã được huấn luyện kỹ càng tỷ mỷ, như tác giả Hồ Tuấn Hùng kể lại.

Không một nhà chuyên khảo nào từng tìm hiểu và viết về cuộc đời ông Hồ Chí Minh cho rằng chính kiến của tác giả Trung Quốc Hồ Tuấn Hùng trong cuốnHồ Chí Minh sinh bình khảo là có giá trị.
 
Trên mạng Thông Luận, có lưu giữ 12 bài luận văn công phu mang đầu đề ‘’Giặc Hán đốt phá Nhà Nam» của tác giả Huỳnh Tâm, bạn đọc còn có thể vào đọc. Bài cuối cùng, thứ 13, sắp ra mắt độc giả. Rất đáng tiếc là trong suốt 12 bài đã công bố tác giả dựa vào một ý tưởng trung tâm là coi việc đánh tráo thi hài ông Hồ Chí Minh là có thật, tác giả tin rằng bọn bành trướng với mưu ma chước quỷ đã thực hiện trôi chảy việc đánh tráo này, rằng hiện nằm trong lăng ở Hà Nội là một người Tàu 100%, là xác của ông Hồ Tập Chương, chú ruột của nhà học giả Hồ Tuấn Hùng. Nếu quả vậy thì nên làm gì nữa, thưa ông Huỳnh Tâm? Phải tố cáo với toàn dân, với cả nhân dân Trung Quốc và nhân toàn thế giới, trò bỉ ổi phạm luật quốc gia và luật quốc tế này, và trước hết mạng Thông Luận cần phải có thái độ và lập trường rành mạch minh bạch về sự kiện này. Tôi luôn quý trọng mạng Thông Luận, thường có những bài viết có chất lượng, đóng góp quý báu cho công cuộc dân chủ hóa.
 
Việc bác bỏ một sự kiện không có thật, phê phán một cuốn sách dựng đứng lên về sự đánh tráo thi hài trong lăng Hồ Chí Minh - dù cho sự đánh giá nhân vật lịch sử này khác nhau, trái ngược nhau - là một việc làm cần thiết lúc này, để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.

* Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ

blank

Bùi Tín

Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Đối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.


Ý kiến
bởi: Hải từ: hà nội05.04.2014 16:49Trả lờiối giời ôi dân việt nam ơi là việt nam, đã dốt lại thích tỏ ra hiểu biết, tỏ ra hiểu biết rồi lại muốn mình nguy hiểm, nhưng nguy hiểm đến mấy lại cần có tiền, có tiền rồi lại càng nguy hiểm. Cây gậy và củ cà rốt có khác mà ở vn người ta gọi là sợi xích và cục xương đấy. Người nước ngoài còn chưa nói xấu HCM mà cái dân made in bỏ nước này.... haizzz
bởi: CHẦY VỒ05.04.2014 15:56Trả lờiHỒ thiệt hay HỒ giả...chẳng quan trọng gì.Chỉ nhìn kiến trúc "LĂNG HỒ" là thấy vong bản rồi...trông như cái nhà máy đèn Xô Viết,trên mảnh đất "Mái Cong Trầm Mặc" của Thăng Long ngàn năm Văn Hiến.
bởi: Liverman từ: Saigon05.04.2014 12:59Trả lờinếu Hồ tập chương không phải là HCM thì sau năm 1932 ông ta làm gì,ở đâu?Chẳng lẽ ông ta biến mất trên cuộc đời không tung tích,không dấu vết?Về mặt lý luận thì ông Bùi Tín có thể đúng nhưng chưa có gì là xác thực khi cái xác đó chưa được xét nghiệm DNA
bởi: mvt05.04.2014 11:12Trả lờiXin copy lại một phần comment ở chỗ khác (Dân Luận):

Không biết bác Bùi Tín lấy thông tin này ở đâu "Cuốn sách ra mắt độc giả tháng 11 năm 2008, ngay sau đó được dịch ra tiếng Việt và các thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản". Nếu đây là sự thật thì có thể thấy rõ một âm mưu bẩn thỉu của ai đó. Tôi không nghĩ người Việt hải ngoại có đủ nguồn lực để làm việc dịch thuật ra nhiều thứ tiếng và một cách nhanh chóng như vậy. Tôi cũng không nghĩ vấn đề này đủ sức hấp dẫn một nhà nghiên cứu phương Tây khách quan để họ dịch ra tiêng nước họ. Và dù cho có muốn dịch thì họ cũng không thể nào dịch ra nhanh chóng ngay sau khi xuất bản như vậy.

bởi: nguyen hoai từ: phan lan05.04.2014 08:03Trả lờiChu nghia ''GIAN XAO '' ,tat ca deu la ''GIAN XAO ''.
bởi: tudo từ: Pháp.05.04.2014 02:28Trả lờiĐúng 100% Ông HỒ-CHÍ-MINH thật đang được tàng dân VN Tôn kính...vì ! nhờ Thiên Tài của Ông ( HCM ) mà bây lâu nay gần 3/4 thế kỷ tàng dân được ...sống đời sống khác xa các nước láng giềng của VN.
bởi: Hung từ: Va04.04.2014 22:13Trả lờihô chí minh chi cái tên là noi lên bàn chât tráo tro vô liêm sī tên cha me dāt cho dâu phai tên hô chí minh dâu,vây mà lây tên hô chi minh dat tên cho minh dúng là mât day.Gia thiêt thì cūng chi là 1 tên Dai Viêt Gian hai dân VN tàn phá dât nuoc VN cho toi bây gio.Trả lờibởi: khong biet từ: vn05.04.2014 08:24Trả lờiphân tách đúng
bởi: Tran chu Tich từ: Vinh long - Viet nam04.04.2014 16:05Trả lờiNeu qua that co su danh trao giua hai ong Nguyen ai Quoc va Ho tap Chuong, thi day dung la mon qua troi ban cho toan the dan toc Viet nam, de giai the che do CS.

Xet mot cach toan dien, viec lam cua Cu Bui Tin, dem mo xe mot van de vo cung nhay cam, doi voi toan dan trong nuoc, tren mot dien dan day uy tin, va co so luong dong dao nguoi truy cap nhu VOA, do la mot viec lam dang hoan nghenh!

Nhu chung ta da biet, Dang CSVN hien nay dang vung nhu ban thach, va nha nuoc CHXHCNVN thi cuong quyet xay dung nen kinh te hien dai, theo dinh huong XHCN, lay tu tuong HCM lam nong cot chi dao... Do la boi ho da rat thanh cong trong viec xay dung con nguoi moi XHCN.

Gioi tre ngay nay luon coi HCM la than tuong, la ong thanh song, la kim chi nam cho moi hanh dong!

Doi voi Dang va nha nuoc CSVN, ho ton tho va xem chu tich HCM vi dai, quan trong hon ca nhung bac anh hung tien nhan. Trong cac giao trinh dua vao giang day, tu nhung lop vo long, cho toi trung hoc va dai hoc; HCM luon la hinh anh mau muc, la tam guong sang ngoi de hoc sinh noi theo.

Trong tat ca cac ky dai hoi, tu cap chi bo xa, phuong, thanh pho, cho toi trung uong, Dang luon dong vai tro chi dao va day do can bo, cac cap chinh quyen, tu duong, ren luyen dao duc cach mang, lay tu tuong HCM lam phuong cham hanh dong.

Nhan dan Bac Han, mac du vo cung doi rach, nhung rat it khi do loi cho che do, ma ho luon cho rang, su ngheo doi la do bon tu ban boc lot. The moi biet, che do CS tham doc vo cung trong viec nhoi so con nguoi!

Xua kia, giao hoi Cong giao VN, da co hang ngan tin do, do mau dao ra de minh chung cho duc tin cua ho.

Thi ngay nay, CSVN cung co hang trieu nguoi dan luong thien, tin tuong mot cach tuyet doi vao su lanh dao sang suot cua Dang, vao than tuong HCM bat diet! Va neu nhu che do co chieu huong lam nguy, co the ho cung san sang do mau, de bao ve che do, bao ve ly tuong ma ca mot doi ho theo duoi.

Chinh vi the, theo toi, day la mot viec lam vo cung can thiet. Cu Bui Tin chinh la nguoi tien phong thoi mot lan gio manh de thuc tinh the he tre va nguoi dan trong nuoc. That dang hoan nghenh!

Gioi tre quoc noi, mot khi nhan ra rang, than tuong cua ho chinh la mot ten Trung Hoa, thi viec giai the che do thiet nghi khong kho.

Khi ma su that phu phang duoc phoi bay, dieu do cung co nghia Dang CSVN chac chan se khong con dat song.

Day dung la su trung phat doi voi Dang va nha nuoc VN, nhung lai la mon qua quy gia cho nhung ai yeu chuong tu do, dan chu, cong bang va le phai.

bởi: Nhan Vien Du Luan từ: USA04.04.2014 13:55Trả lờiKhổng Minh đã từng nói là một cái kế có thể gạt được người khôn nhưng lại không gạt được người khờ ! và ngược lại , một cái kế co thể gạt được người khờ chứ không gạt được người khôn ! 
Thí dụ : có một lần Khổng Minh điều phối tất cả binh tướng đi xa tác chiến , chỉ còn giữ lại một số quân nhỏ giữ thành ! Bất ngờ Tư Mã Ý đem một đoàn quân đến thành ! Biết là chống không nổi , bỏ chạy cũng chết nên Không Minh liền cho mở toang 4 cửa thành rồi cho một số quân già yếu ra quét dọn , còn Khổng Minh thì cùng một vài tên quân , nữ tỳ lên ngồi lầu cao , ung dung uống trà rồi đánh đàn !!
Tư Mã Ý sau khi quan sát xong liền ra lệnh lui quân bỏ chạy cấp tốc ngay ! Sau khi chạy xa rồi thì các tướng hỏi là tại sao lại bỏ chạy vì thành trống , đánh chiếm thì quá dễ kia mà ? Tư Mã Ý nói :" Khổng Minh bình sinh dùng binh rất cẩn thận , nay mở cửa thành toác hoác như vậy thì chắc là có phục binh , vào là chết ! "
Riêng các tướng của Khổng Minh hỏi tại sao lại liều lĩnh như vầy thì Khổng Minh đáp :" Vì Tư Mã Ý biết ta dùng binh cẩn thận nên dùng kế này thì được , còn nếu gặp một tên tướng hữu dõng vô mưu thì nếu ta áp dụng kế này là chết ngay vì nó cứ thấy thành trống là nó đánh , chả cần đắn đo phục binh gì cả ! Cho nên có kế gạt được kẻ khôn chứ không gạt được kẻ khờ , hay ngược lại ! " ( còn tiếp)

bởi: Dai Duong từ: USA04.04.2014 13:55Trả lờiXin góp ý thêm về Hồ Tập Chương - một điệp viên của Trung Cộng ( các bạn nên đọc các bài của tác giả Huỳnh Tâm ) danlambao

bởi: Cao Cay từ: VN04.04.2014 12:16Trả lờiThật giả mà làm chi ?chuyện thật 100% là Ông Hồ và tập đoàn của Ông,đem chủ thuyết CS vào VN ,làm băng hoại nền văn hoá của dân tộc .Từ 60 năm nay xã hội ,VN ,càng ngày càng đồi trụy.
Có như vậy không ? Nhứt sự suy vạn sự .

bởi: Lê Trần từ: VN04.04.2014 12:01Trả lờiCựu lãnh tụ CS Liên xô Govbachev Mikhail đã nói : CS chỉ toàn nói láo .Trên 60 năm qua rồi,CS/VN đã nói cái gì thật đâu ?
Ai tin được gì ,cứ tin ,ai không tin,cứ không tin . Hãy tin đi : CS là cứu cánh của loài người ,ưu việt,vĩ đại ,cách mạng.trong sạch,biết hy sinh mính cho đất nước ,cho nhân loại .Hãy đóng góp nhiều cho CS ,tài chính và bản thân .

bởi: naihoa từ: usa04.04.2014 09:41Trả lời1/ Tm dau tay ?? 2/ Thu DNA ? Hoi dau ma ban mat thi gio ? Hay toi HOLLYWOOD MY , Muon co bao nhieu Ong HCM se co ngay / OK
bởi: Vô danh04.04.2014 09:36Trả lờihồ thật hồ giả đối với nhũng con người thật sự còn đứng được trên đôi chân để làm người như tôi trong cái nhà nước xã hội chủ nghĩa bò bốn chân csvn đảng này thì nó cũng chỉ là một con ch... chết khô trong nhà mồ ba đình .....
chẳng có gì mà ầm ỉTrả lờibởi: Kevin Sai gon từ: Sai gon04.04.2014 19:18Trả lờiOK ! với bạn Vô danh ! với phần lớn dân VN chả ai thèm để ý đến cái xác khô của Hồ , chỉ tốn tiền và thêm vài trăm con người sống hàng ngày phải chào hỏi cái xác vô hồn sáng đưa lên chiều đưa xuống , lâu lâu lấy keo lấy lông tóc dán vô cho hiện thực , chắc có nhiều người trong đó họ cũng có ý nghỉ tiếu lâm về công việc hàng ngày , nhưng kệ có cái jod lăng Bác , ráng làm cho tới ngày có lương hưu !

bởi: Bình sọ não từ: Hn04.04.2014 09:10Trả lờiTự nhiên ông Bùi Tín lại đặt vấn đề lãng xẹt về một cuấn sách cũng lãng xẹt không kém. 
Nó được viết ra nhằm mục đích kiếm tiền, giống như mấy tay Mãi võ Sơn đông, múa may quay cuồng rồi bán thuốc bổ (túi) cho mấy kẻ ngờ nghệch nơi bến tàu, bến xe xưa kia..
Nhưng đặt vấn đề Bùi Tín tự nhiên phăm phăm đưa đề tài này lên VOA không phải không có lí do.
Trích:
Điều rất kỳ lạ là hơn 5 năm nay, các cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CS VN cũng như của đảng CS TQ đều im hơi lặng tiếng, không xác nhận mà cũng không phủ nhận nội dung CUẤN SÁCH QUAN TRỌNG NÀY.
Bản thân Bùi Tín ra sức chứng minh ông Hồ không hề "giả" nhưng ông ta lại xác nhận cuấn sách kia là...quan trọng. Thưa, nó rất quan trọng với những kẻ bôi xấu ông Hồ, còn ông ?
Không ai rỗi hơi đi điều tra, phân tích cái không tồn tại, ông Tín ạ, chỉ mỗi ông tự dưng nhiệt tình "vụ" này thôi..
Công nghệ so sánh ADN giờ rẻ hều, chỉ dăm triệu, người ta đã có thể khẳng định một em bé là con của một thằng cha mất nết..Vậy mà ông đòi:
....để cho mọi sự được công bằng, minh bạch, lịch sử trở lại đúng như nó có thật, chính là thái độ mọi công dân yêu nước cần có.
Ông Bùi Tín đúng là yêu nước nhiệt tình và mãnh liệt số 1, sau đó mới lần lượt đến người khác..
Sâu xa bài viết chính là ở chỗ này .
Trả lờibởi: Quachgiatiensinh từ: Viet nam04.04.2014 16:16Trả lờiChi co ban cho la lang xet. Do la mot van de vo cung nhay cam, lien quan den su ton vong cua che do.

Bac Bui Tin, nha cach mang lao thanh, rat sau sac va la nguoi hieu ro hon ai het ve chu nghia CS.

Chi co ban moi la nguoi nong noi, nhan xet van de theo cam tinh, khong nhu cai ten ma ban dang dung.

Dung voi danh gia Bac nhu vay, ban nhe!

bởi: tudobinhdangbacai từ: sài gòn04.04.2014 02:28Trả lờitôi sinh ra ở Hà nội và sống từ nhỏ tới lớn ngay gần cái lăng kể từ khi nó khởi công cho đến bây giờ chỉ duy nhất 1 lần vào đó, thủa đó tôi còn nhỏ nhà trường tổ chức toàn trường đi viếng, sau này khi biết được bộ mặt thật của nguyễn sinh coong (hồ chủ tịt)không bao giờ tôi vào cái lăng đó. Cũng như mọi người dân Hà nội tôi không quan tâm cái xác đó là thật hay giả mà tôi chỉ thấy nguyễn sinh coong( hồ chủ tịt} khi sống đã gây hại cho đất nước muôn phần mà khi chết đi vẫn còn gây xiết bao lãng phí tiền thuế của nhân dân chỉ để duy trì cái thần tượng mà chế độ cộng sản áp đặt lên tư duy của người dân Việt nam, một cái thần tượng méo mó không hề có ánh hào quang. Phải công nhận hồ chủ tịt là con người rất giỏi phải là người rất giỏi mới có thể làm được cái chuyện rất ít người làm được, nhưng mà cái tâm của ông ta ác mà đã phàm là con người rất giỏi mà tâm địa lại độc ác thì nó nguy hiểm gấp ngàn vàn lần kẻ ác tầm thường bởi thế không thể gọi ông ta là vĩ nhân được mà chỉ có thể gọi ông ta là dị nhân sánh ngang với những kẻ như :hitler, stalin, kim nhật thành,mao trạch đông, fidel, kadafi v.v........mà thôi
bởi: Vô danh04.04.2014 01:09Trả lờiKhông biết cụ là ai,kiểu cách của Gandhi,tâm địa của Hitler.
bởi: Tâm từ: Hoa kỳ04.04.2014 00:28Trả lờiThưa bác Bùi Tín,cái tin ô.Hồ thật,giả cháu đã đọc qua.Với cháu thì giả, thật chẳng thành vấn đề,chỉ biết là một tên trong 10 tên đồ tể giết người khét tiếng của thế kỷ 20, hắn đã đem bao đau khổ và tang tóc cho dân ta.Nay nằm trong dinh đó mỗi năm dân phải chi ra bao nhiêu tỷ đồng để giữ cái xác thối đó, số tiền này mà giúp xây cầu, giúp dân nghèo thì tốt biết mấy.Mới đây có 4 người vác búa đòi đập cái lăng của kẻ gian ác đó đi thì bị ra tòa lén lút tuyên án Nguyễn Kiên 6 năm tù,Vũ Tố 5 năm,Nguyễn Kiểm 4 năm và Trịnh Khánh 4 năm,Nó khốn nạn như thế đấy,Bác Tín để hơi sức mà viết bài khác,Còn cái lăng đang nhốt già Hồ thì cơn sóng thần của nhân dân lên cao sẽ giật sập thật hay giả thì cũng đi đoong,theo thời gian nó phải tới.
bởi: lvd từ: qbvn04.04.2014 00:06Trả lờiQuan điểm của bác Bùi Tín thể hiện ở câu kết cuối cùng là tôi hoàn toàn nhất trí!
Nhưng tôi là một người dân bình thường,nhận thức những vấn đề tồn tại hiện tại đã khó huống gì đó là những gì của quá hứ xa xôi!
Do đó tôi vẫn có một tỷ lệ 30-40% là ngờ vực.
Nhưng thôi,những điều đó theo tôi không nên quá bận tâm mà phải nên tập trung tâm lực vào việc nhận thức đúng đắn những gì VN đã làm và đi qua,những gì đang tồn tại để từ đó phát động toàn dân tạo ra một cuộc cách mạng để nhanh chóng đưa nước VN ta trở thành nước văn minh,giàu mạnh,bình đẳng,công bằng,dân chủ và nhân quyền như các nước tiên tiến trên TG!

bởi: Vô danh03.04.2014 22:52Trả lờiĐảng không lên tiếng vì nó là chuyện tào lao. Trước lúc đưa ông Nông Đức Mạnh lên, Đảng đã làm xét nghiệm ADN, xác nhận chính là con bác Hồ.Trả lờibởi: Thiếu Jia05.04.2014 18:03Trả lờiNếu thật thì TBT Nông con bác ấy chỉ biết hưởng địa vị nhờ bác ấy, mà sao không dám đổi lại họ của bác ấy. Nhưng phải thông cảm thôi, bác Nông đành lấy họ mẹ chứ có biết tên thật bố mình là Nguyễn Sinh Cung,Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh hay Trần Dân Tiên.....? Suy ra ai làm tay sai cho Mác Lê thời nhân dân VN chống thực dân, thì cũng phải thay nhiều tên, đổi nhiều họ để che mắt thực dân, lừa các phong trào cách mạng VN, nhưng sau khi giành được quyền cai trị dân VN thay Mác Lê, thì sợ gì dân mà không lấy lại tên họ của bố mình. Thế là coi như đạo đức Hồ Chí Minh có vấn đề.
bởi: Thiếu Jia03.04.2014 22:33Trả lờiKhiếp bác Tín với các chú,các bác phân tách bác Hồ là Việt hay là Tầu làm gì cho rách việc, dù là Việt chính gốc thì bây giờ nhìn các sự việc lịch sử, nhìn đất nước tanh bành, nhìn dân tình xao xuyến, chia rẽ như ngày nay, phải nói trắng ra là Việt gian, không ai cần tranh cãi. Chả khác gì các anh chị ấy thấy băng đảng trị dân càng ngày càng lòi ra bản chất tham nhũng, độc tài, độc diễn, độc tôn, đủ thứ độc hại gây đau khổ cho gần trăm triệu dân VN hôm nay thì lại bơi móc...mả "nguỵ" lên để biện minh băng đảng mình dù có thối tha cũng chưa thối, chưa nát bằng...mả "nguỵ",trong khi dân chỉ cần biết cái tốt, xấu trước mắt . Thế sao các chú các bác không tìm hiểu 16 ông bà uỷ viên băng đảng hiện nay là Việt hay là Tầu? Thế sao các chú các bác không hỏi 484 đại biểu dân còn lại trong quốc hội băng đảng là Việt hay là Tầu? Cứ phải là Tây, là Mỹ, là Nga, là Tầu, là Nhật...mới dã tâm phá hoại đất nước này thì người ta đâu cần phải có thêm từ Việt gian, Hán gian? Phải không thưa các chú,các bác ?
bởi: Sự thật là sự thật từ: changhiu03.04.2014 22:00Trả lờiSự thật không cần phải chứng minh, ai đi rỗi hơi mà phản bác một ý kiến xạo như bạn "rân chủ" xuyên tạc về CSVN! Người Hoa là thế, thấy người nổi tiếng là họ nhận ... bà con ngay. Như người Nhật văn minh, không ít mí ông chệt Chợ lớn còn nhìn bà con, do là hồi xưa người Hoa qua đó làm ăn, sinh sống nên người Nhật mới thông minh giống... người Hoa! Hay như ông vua Mãn Thanh Càn Long cũng được người Hoa dựng chuyện là gốc Hoa hoàn toàn hahaha...Bá xàm bá láp...ai rỗi hơi đi nghiên cíu, chứng minh! Cũng giống như bạn rân chủ còn chửi cha cả chế độ nầy, tin chắc chết!
bởi: hownow từ: satellite03.04.2014 20:45Trả lờiCái sẹo ở tai có thể tạo bằng phẫu thuật được, là một chuyện dễ dàng của ngành tình báo . Tài liệu về Hồ Chí Minh không hiểu sao lại không đủ ở kho dữ liệu về hoạt động của Quốc tế III. Không phải chỉ có Sophia Quinn-Judge và ông Dương Trung Quốc tìm kiếm tài liệu về ông Hồ .

Xem hình Nguyễn Sinh Công ở đại hội Tours (Pháp), thấy thấp hơn (nhiều) so với Hồ Chí Minh . Nguyễn Sinh Công qua Pháp đã 24-25 t, hết tuổi tăng chiều cao .

Tất cả các nhà báo đó chỉ biết về Hồ Chí Minh, không viết có nghĩa họ không biết . Họ không biết không có nghĩa chuyện đánh tráo không xảy ra .

Cuốn sách Sinh Bình Khảo đẩy vấn đề đánh tráo Hồ Chí Minh vào vòng giả thuyết, tức là họ cũng nghi ngờ có thể xảy ra . Số người đả kích cuốn sách hoặc thân nhà nước VN, hoặc chính nhà nước VN.

Nói chung lập luận của ông Bùi Tín không thuyết phục . Tác giả Huỳnh Tâm đưa ra cả hình ảnh một Hồ Tập Chương thật, không râu, mặc đồ Tây chụp bên cạnh Chu Ân Lai . Còn muốn chứng cứ gì hơn nữa ?

bởi: Vô danh03.04.2014 18:27Trả lờiTôi không hề quan tâm đến ông Hồ thật hay giả gì cả. 

Cái tôi thấy là Lăng của ông ta rồi cái xác của ông ta quả là đang làm nghèo ngân sách quá đáng: học trò không có nổi cây cầu qua sông suối, cô giáo chui bao ny lông qua sông... địa phương phải ngửa tay nhận tiền viện trợ để xây cầu treo thô sơ... rồi xúm vào xà xẻo chính tiền người ta cho đến nổi cầu xây rồi đứt trôi chết chục mạng dân... 

Đất nước nghèo thống thiết thế mà cái lăng ông Hồ nhìn xem... bao nhiêu tỷ tiêu tốn cho cái xác đó, hàng năm, hàng tháng, hàng ngày???Trả lờibởi: NHẬN THỨC ĐÚNG từ: QB03.04.2014 23:41Trả lờiThật chí lí!Xin cảm ơn!Trả lờibởi: Tap can con từ: long an03.04.2014 22:48Trả lờiToi cung nghi nhu ban, Nuoc My vi dai voi nhieu doi Tong Thong lam rang danh nuoc My ma CHUA CO ONG TONG THONG NAO duoc lam LANG MO nhu ong Ho chi Minh,Nguoi dan bo tien ra dong thue de nuoi duong va cham soc mot thi hai qua ton kem cung mot doi an theo ca tram nguoi, Co nen Hoa Tan?Trả lờibởi: Vô danh05.04.2014 07:44Bạn sai rồi ! bảo vệ lăng có lực lượng là một SƯ ĐOÀN quân chính quy + lực lượng phòng không + kỷ thuật (ánh sáng ,điện nước, hoá chất ...) + cảnh sát bảo vệ ( cảnh vệ)+lực lượng tiêu binh ( lính bồng súng xếp hàng) +tạp vụ +công nhân hoa viên + mật vụ ... = hơn 10.000 người !

bởi: HHK từ: Canada03.04.2014 17:37Trả lờiTôi không biết HCM là Tàu hay Việt, nhưng tôi biết y là "giặc" của Việt-Nam.Trả lờibởi: ??? từ: QB05.04.2014 09:50Trả lờiKhông chỉ là "giặc' mà còn là "ông trùm" của một tổ chức "ăn cướp"(ví như cướp chính quyền năm 45)!
bởi: Song Đao từ: Paris03.04.2014 16:44Trả lờiĐể tạo ra 1 huyền thoại người ta phao đồn đủ thứ chuyện huyễn hoặc rồi không chính thức xác nhận đúng hay sai. Lập lững lập lờ để người nghe thắc mắc từ đó trở thành huyền thoại cho nhân vật chính. CS là xảo trá, là thêu dệt, chẳng có huyền thoại gì cả. Cái xác Ô.Hồ nằm trong lăng Ba Đình đang được ĐCS khai thác cho tham vọng Chính Trị và nhờ đó nuôi sống ĐCS. Câu chuyện chó cán xe nầy thì cũng như kiểu mấy "Fans" của Elvis tin Elvis Presley vẫn còn sống nhưng ẩn dật hoặc theo cái kiểu mấy "Fans" của Hitler đồn Hitler âm thầm trốn sang Nam Mỹ nên không ai thấy xác. Có điều chắc chắc khỏi phải đồn đãi là Ô.Hồ đã thăm Ô.Mao nơi chín suối!
bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA03.04.2014 16:40Trả lờiCần gì phải tranh cãi hoài hơi làm gì với thiên hạ. Áp dụng khoa học, kiểm tra DNA , là biết ngay. Người nhà ông Hồ vẫn còn đó, rồi anh chàng Hồ tuấn Hùng vẫn còn nhăn răng bên Taiwan, cho vài sợi tóc thôi, là xong. Chẳng qua đây là một gã lưu manh, dùng trò thắu cáy kiếm tiền. 
Mặt khác, ở hải ngoại, có nhiều người VIẾT cũng chủ quan, nhăng cuội lắm, viết theo cảm tính, thoả hận thù, thành kiến, thiếu khách quan. Bỏ đi, ông Bùi ơi. TQ, Nga, VN... người ta ko phản ứng gì, vì đây là tin xôi thịt, nhẩy vào phản ứng, chẳng khác gì quảng cáo ko công cho gã HỒ TUẤN HÙNG. Ko có ai biết chuyện này, nay tự Ông Bùi nêu ra. Nhưng tôi thấy, người VN, có nhiều cái khác để làm, để lên án hơn là trò vô bổ này. Ông Buì viết về đề tài khác, chắc chắn bổ ích cho cộng đồng hơn.

bởi: Hải03.04.2014 15:06Trả lờiThâm cung bí sử gớm, không biết bùi tín bắt đầu viết truyện trinh thám từ bao giờ
bởi: Thành Quả Của HCM03.04.2014 15:04Trả lời1 Ông HCM ký hiệp ước với Pháp, để quân pháp trở lại VN hợp pháp sau 1945.
2 Sát hại những người kháng chiến yêu nước, chống Pháp nhưng theo chủ nghĩa Quốc Gia như là Việt Nam Quốc Dân Đảng.
3 Từ 1950 trở mặt vơ vét của cải, đấu tố, tù đày những người trí thức, phú nông, địa chủ ở nông thôn, đã tham gia kháng chiến chống Pháp nơi Việt Minh chiếm giữ. Việt Minh lúc nầy là Việt Cọng 100% rồi!
4 Sau khi 1954, tổ chức đấu tố, cải cách ruộng đất, giết hại không biết bao dân lành ở miền Bắc!
5 Nhận súng, mìn của Nga, Tàu vào đánh phá miền Nam, khủng bố, đồng bào miền Nam không bao giờ quên được nổi sợ hãi khi nhắc đến hai chữ Việt Cọng.
6 Đồng thời cũng đẩy hàng triệu thanh niên nam nữ miền Bắc vào Nam, để rồi chết vì bệnh rốt rét ở Trường sơn hay hy sinh trong những trận đánh với chiến thuật "biển người" thật là nhẫn tâm!
7 Sau khi chiếm được miền Nam 1975, giết những người đã tham gia vào chính quyền miến Nam, từ trưởng ấp cũng không thoát khỏi!
- Cướp nhà cửa, tài sản của người miền Nam.
- "Kinh tế mới" là nơi giết người không gươm giáo của VC đối với người miền Nam.
- Xả súng bắn thẳng vào những người, vượt biển tìm tự do! thật quá tàn nhẫn.
- Biết bao người chết trong "trại cải tạo" vì thiếu ăn, bệnh tật, hay bị tra tấn nhục hình!
Còn hiện nay Công trạng, Thành quả như thế nào thì mọi người đã biết! Chỉ nhìn thấy đất nước trơ trụi vì tài nguyên đã bị khai thác triệt để, nợ nước ngoài đã lên đến hàng 100 tỷ đôla! 
Công An thì như cai tù, còn dân đen ra đường là bị CA cướp! vào CQ thì CB cướp! Đó là thành quả của HCM.

bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ03.04.2014 13:59Trả lờiTừ lâu BTN tôi đã ko tin rằng cái xác trong lăng Ba đình kia ko phải Ông Hồ.Vẫn là Ông HỒ...nằm đó như một chiêu bài cho Đảng CSVN...Và,nếu có đánh tráo thì mục đích gì,lợi ích gì khi làm trò này.Vì,từ ông HỒ Thật,và ĐCS của ông đều là sản phẩm trong hàng ngũ Quốc tế CS (QT3).Và, cứ nghiên cứu giọng nói của ông HỒ từ khoảng sau năm 1950 đến đến Mậu Thân,thì ko có gì khác biệt,vì rằng giọng của ông ta có nét đặc thù không thay đổi...và tình báo MỸ cũng chưa hề cho rằng Có một ông HỒ giả,những chuyện như thế họ liệu có bỏ qua chăng!Và,còn nhiều điều có thể chứng minh là ko có ông HÔ giả nào cả.Vì,chuyện ấy đều ko cần thiết với QTCS.Đồng ý với Bác Tín.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tốc độ tàu cao tốc 200-350 km/h trên toàn mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc đã mang lại ấn tượng về sự phát triển đáng kinh ngạc trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, mạng lưới đường sắt này không thành công như quảng cáo, nó đã trở thành ác mộng của nền kinh tế. Đáng tiếc là Trung Quốc đã kịp xuất khẩu ác mộng này sang Việt Nam 10 năm trước. Global Times đưa tin, mạng lưới đường sắt cao tốc của Trung Quốc có phạm vi khoảng 38.000 km và Bắc Kinh có kế hoạch sẽ mở rộng mạng lưới này lên quy mô 7 triệu km đến năm 2035. Năm 2008, chuyến tàu cao tốc đầu tiên đã xuất phát từ ga đường sắt Nam Bắc Kinh, ngày nay sau 13 năm, Trung Quốc đã thiết lập mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới.
Cuộc diệt chủng của ĐCSTQ đối với Tây Tạng là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta Trong bài phát biểu đánh dấu 70 năm ĐCSTQ tiến quân vào và kiểm soát Tây Tạng, dù ông Uông Dương đã hết lời ca ngợi những thành tựu huy hoàng của ĐCSTQ tại Tây Tạng, ông Anders Corr lại nhận thấy những bằng chứng hiển nhiên về tội ác diệt chủng và nỗi ám ảnh của ĐCSTQ đối với việc phải hủy diệt tín ngưỡng và tôn giáo. Ở bài bình luận này, tác giả Corr sẽ phân tích và chỉ rõ ra những dấu hiệu và bằng chứng về tội ác của ĐCSTQ, thông qua phát biểu của ông Uông Dương.
Thống đốc bang California (Mỹ) vừa ban hành đạo luật gây xôn xao dư luận: ‘Cho phép trẻ vị thành niên phẫu thuật chuyển đổi giới tính hoặc phá thai mà không cần thông báo cho phụ huynh’. Liệu đây là một đạo luật cấp tiến, tự do hay sẽ tiếp tay cho tội ác và sự suy đồi về đạo đức? Trẻ được phá thai hoặc chuyển giới mà không cần thông báo cho phụ huynh Ngày 22/9 vừa qua, Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom đã ban hành hai đạo luật cho phép trẻ vị thành niên có thể thực hiện một số thủ tục y tế như phẫu thuật chuyển đổi giới tính và phá thai mà không cần thông báo với phụ huynh. Một trong hai điều luật là AB-1184, trong đó cấm các công ty bảo hiểm sức khỏe yêu cầu có sự ủy quyền của cha mẹ, trước khi những đứa trẻ bắt đầu làm thủ tục cho các dịch vụ y tế.
Trong bối cảnh chính phủ Afghanistan sụp đổ, người Mỹ và những người Afghanistan làm việc cho Hoa Kỳ buộc phải sơ tán, người ta không khỏi băn khoăn rằng: Liệu điều tương tự có thể xảy ra ở những quốc gia mà Mỹ đang bảo trợ? Và có tác động như thế nào đối với Đài Loan và các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương?
Gần đây, dư luận dậy sóng trước tuyên bố của một vị giáo sư rằng học phí cấp đại học nên được coi là rào cản kỹ thuật cho đầu vào. Tư tưởng học phí giống như một khoản đầu tư [ở một số ngành nghề] vốn là tư tưởng được chấp thuận ở các nước có nền giáo dục tiến bộ, nhưng áp dụng tại Việt Nam thì dường như chưa hợp lý lắm. Tăng, giảm hay miễn phí giáo dục? Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội sáng 25/7 vừa qua, GS Lê Quân (đại biểu Cà Mau) nói: “Chúng ta cũng phải đảm bảo rằng học phí cũng là một rào cản kỹ thuật để tránh việc học sinh lao vào học đại học và trở thành "học đại"", phải coi học phí đối với người học là nguồn đầu tư, thông lệ quốc tế học phí bao giờ cũng bằng gần hai năm tiền lương sau khi tốt nghiệp.
Liệu các cuộc tấn công mạng do Bắc Kinh hậu thuẫn gần đây nhắm vào Mỹ có dẫn đến chiến tranh thật? Đây là câu hỏi mà nhà kinh tế học người Mỹ David P. Goldman đã đặt ra gần đây. Một câu hỏi quan trọng, hiện hữu và rất khó trả lời. Tuy nhiên, vào tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo rằng các cuộc tấn công mạng gần đây, bao gồm việc tấn công mạng các cơ quan chính phủ và cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ, rất có thể dẫn đến một “cuộc chiến nổ súng”. Ông Biden tiếp tục: “Tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng ta sẽ kết thúc — à, nếu chúng ta có kết cục là một cuộc chiến, một cuộc chiến tranh thực sự với một cường quốc, thì đó sẽ là hậu quả của một tấn công mạng với hậu quả rất lớn”, "cường quốc" đó, tất nhiên, là Trung Quốc. Như ông Goldman lưu ý: "Nận xét của ông Biden được đưa ra trong một văn bản do văn phòng báo chí Tòa Bạch Ốc lưu hành", chúng không phải là sản phẩm của “loạn ngôn tự phát”. Không, họ đã cố tình.
Bệnh dịch lây lan trên toàn quốc là một mối đe dọa tiềm tàng đối với ĐCSTQ. Hiện tại, Delta đang điều khiển nhiều xã hội trên khắp thế giới, nhưng Trung Quốc dường như là nước duy nhất mà biến thể này có thể kết thúc nhiệm kỳ của nhóm cầm quyền. COVID-19 đang tàn phá Trung Quốc Biến thể Delta đang lan nhanh trên khắp đại lục và Bắc Kinh không có giải pháp nào mới ngoài các biện pháp vũ lực tàn bạo, độc tài toàn trị — và đổ lỗi cho người nước ngoài. Hàng triệu người dân Trung Quốc hiện đang bị phong tỏa. Các ca nhiễm gần đây tạo thành đợt bùng phát coronavirus trên diện rộng, thậm chí còn rộng hơn so với đợt bùng phát vào năm ngoái. Đợt bùng phát mới này đã nhanh chóng vượt ra ngoài tầm kiểm soát của các nhà chức trách và phá vỡ kế hoạch tuyên truyền cốt lõi của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Và nay nước Mỹ đang dần tiến vào một xã hội tự do cực tả, nơi xấu đã trở thành tốt và tốt đã trở thành xấu. Những điều tưởng chừng vô lý thì nay là hiện thực, ví như người nhập cư bất hợp pháp được ra vào tự do trên đất Mỹ, và được hưởng quyền “ưu đãi” hơn cả một công dân Mỹ “chính cống”... Khi những bậc lão thành vừa nhâm nhi cà phê vừa hồi tưởng lại quãng thời gian yên bình cách đây hơn nửa kỷ bằng câu mở đầu “muôn thuở”: “Hồi ấy, bố/mẹ ….”, thì bạn đừng than vãn: “Biết rồi, khổ lắm nói mãi”. Bởi nếu có cỗ máy thời gian cho phép bạn quay trở lại thời điểm cách nay hơn nửa thế kỷ, bạn có gật đầu không? Hơn nửa thế kỷ trước, sẽ không có Internet, không có smartphone, điện thì chập chờn và tất nhiên nếu nhà nào sở hữu một cái tivi đen trắng thì trở thành trung tâm "chiếu phim" cho cả cộng đồng.
Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã dựa vào hàng loạt lời nói dối về kinh tế để làm lung lay nhận thức của nhiều người về tình hình hiện tại. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số lời nói dối lớn nhất và đưa ra bức tranh thực sự đằng sau những lời nói dối đó.
Trong 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, Big Media đã chế tạo ra bao nhiêu lời dối trá để bủa vây ông? Đã có bao nhiêu thông tin bị lật tẩy giúp công chúng được giải khai sự thật? Mời quý độc giả cùng NTD Việt Nam điểm lại 8 lời dối trá nổi bật nhất về ông Trump của Big Media, trong lúc chờ đợi các thông tin cập nhật từ các cuộc thanh tra kết quả bầu cử tại các tiểu bang Arizona và Georgia. Trong suốt 4 năm dẫn dắt nước Mỹ, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đạt được rất nhiều thành tựu. Trong nước, ông Trump không chỉ lấp đầy nền sản xuất rỗng sau nhiều thập kỷ hoang phế, mang lại việc làm và sức tăng trưởng bền hơn cho nền kinh tế, ông còn khôi phục các giá trị truyền thống đang bị bào mòn, xâm lấn triệt để bởi tư tưởng cấp tiến như bảo vệ thai nhi.
Bảo Trợ