Thầy giáo Đinh Đăng Định bị đầu độc trong tù?

05 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 2781)

Thầy giáo Đinh Đăng Định bị đầu độc trong tù?


Video: Thầy giáo Đinh Đăng Định kể lại việc bị đầu độc trong tù và bị công an trại giam đánh đập khi thầy yêu cầu được đưa đi khám chữa bệnh.

CTV Danlambao - Sau hơn 2 năm 4 tháng bị chế độ cộng sản bỏ tù, thầy giáo Đinh Đăng Định đã trút hơi thở cuối cùng vào tối ngày 3/4/2014 do bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Nguyên nhân khiến người giáo viên hóa phải qua đời ở độ tuổi 50 được xác định là do chế độ lao tù khắc nghiệt, không được chăm sóc y tế kịp thời, công an trại giam cố tình trì hoãn việc chữa trị khi bệnh mới ở giai đoạn đầu...

Trong những ngày tháng cuối đời trên giường bệnh, thầy giáo Đinh Đăng Định khẳng định thủ phạm khiến thầy mắc bệnh nan y chính là chế độ lao tù cộng sản khắc nghiệt. Thầy giáo Định cũng nêu nghi vấn về việc ông bị 'đầu độc bằng hóa chất' trong tù, khiến cơ thể ông bị hủy hoại hoàn toàn. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 8/2012 đến tháng 11/2012, lúc bị giam giữ tại trại giam công an tỉnh Đắk Nông, thầy giáo Đinh Đăng Định phát hiện đi cầu ra máu nên đã yêu cầu được đưa đi khánh bệnh tại bệnh viện. Phía trại giam không đáp ứng yêu cầu được chăm sóc y tế mà thậm chí còn cho công an đánh đập thầy rồi ném vào trạm xá trại giam.

Dưới đây là những lời kể của thầy giáo Đinh Đăng Định trong cuộc phỏng vấn của Truyền Thông Chúa Cứu Thế, nêu nghi vấn về việc bị đầu độc bằng hóa chất trong tù:

"Trong nhà tù, họ đối xử với tôi vô cùng nghiệt ngã. Nhưng có 2 điều tôi cần phải nhấn mạnh, vì thời gian và sức khỏe của tôi không cho phép để nói nhiều.

Điều thứ nhất, đó là vấn đề bệnh tật ở trong trại giam. Từ khi bị bắt cho đến khi đi thi hành án, họ không chữa trị một cách kịp thời và không chữa trị ngay từ đầu. Đây là điều báo động nguy hiểm nhất thể hiện chính sách vi phạm nhân quyền, thể hiện chính sách ngược đãi tù nhân của chế độ này. Đó là điểm thứ nhất cộng đồng cần phải lưu ý.

Điểm thứ hai: Không loại trừ những trường hợp bị đầu độc bằng hóa chất. Tôi phát hiện thấy đồ ăn, nước uống của tôi có những mùi rất lạ. Là một kỹ sư hóa, tôi biết đó là những hóa chất rất nguy hiểm đối với cơ thể. Nhưng có điều khi tôi phát hiện ra thì đối với cơ thể tôi đã hơi muộn mất rồi. 

Đấy chính là nguyên nhân, những cái chất đó làm cho tôi bị hủy hoại phần bài tiết của quả thận này. Đó là những chất mà trong hóa học người ta gọi là muối amoni sunfat – thứ là phân bón để trồng cho cây. Nhưng mà họ, không biết là cố tình hay vô tình đã đưa vào trong nguồn nước uống của tôi. Từ khi tôi phát hiện ra thì tôi đã không dùng nữa, hằng ngày tôi vẫn lấy về nhưng tôi không dùng nữa."

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo tự do Trương Minh Đức, thầy giáo Đinh Đăng Định kể lại việc bị công an trại giam đánh đập khi đấu tranh đòi được khám chữa bệnh:

Nhà báo Trương Minh Đức: Lúc tạm giam anh bị đánh hay khi đưa ra trại họ đánh?

Thầy giáo Đinh Đăng Định: Lúc tạm giam, tôi đấu tranh đòi đi bệnh viện, thì nó đánh tôi ở đó [Ở Đắk Nông]. Đòi đi, nó không cho đi mà nó đánh, [sau đó] nó ném tôi vài cái trạm xá của trại giam.

Nhà báo Trương Minh Đức: Lần đó, tù nhân đánh hay cán bộ đánh anh?

Thầy giáo Đinh Đăng Định: Công an đánh. Tôi đòi đi bệnh viện [do chảy máu], đòi gặp giám thị nhưng giám thị không gặp. Tôi mới la lên, gọi các anh ấy xuống để cho tôi đi. Tôi đập cửa, cuối cùng các anh ấy phải mở cửa.

Sau khi mở cửa, trên đường đi từ phòng giam tới trạm xá, có một đoạn thôi. Đến ngang đường thì họ đè tôi ra và đánh tôi ở đó, rồi ném tôi vào trạm xá.

*

Những lời nói lúc cuối đời của thầy giáo Đinh Đăng Định là bằng chứng đanh thép tố cáo sự tàn ác và phi nhân của chế độ lao tù cộng sản. Video ghi lại những lời trăn trối của thầy giáo Đinh Đăng Định sẽ tiếp tục được lưu giữ và phổ biến để đánh thức lương tri nhân loại.

Thủ phạm gây ra cái chết thương tâm của thầy giáo Đinh Đăng Định không ai khác chính là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ