Vấn đề đạo đức của việc du hành không gian

05 Tháng Tư 20142:00 CH(Xem: 1569)
Phi hành gia NASA Mike Hopkins thực hiện một cuộc đi bộ trong không gian để sửa hệ thống làm nguội bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế, 22/12/13
Phi hành gia NASA Mike Hopkins thực hiện một cuộc đi bộ trong không gian để sửa hệ thống làm nguội bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế, 22/12/13Cơ quan không gian Hoa Kỳ, NASA, dự trù cuối cùng sẽ gởi con người tới một hành tinh nhỏ và Sao Hỏa. Nhưng một nhóm các khoa học gia Hoa Kỳ có tiếng nói rằng hiện nay, bất cứ phi vụ đi sâu vào không gian nào cũng sẽ quá nguy hiểm, dựa theo những đòi hỏi về an toàn tối thiểu. Và các khả năng kỹ thuật cũng như hiểu biết về ảnh hưởng của sự phơi nhiễm phóng xạ vũ trụ dài hạn sẽ chưa đủ tiến bộ trong vòng 5 năm sắp tới để thay đổi sự đánh giá đó.
 
Sau một cuộc khảo cứu về du hành không gian dài hạn, do NASA bảo trợ, ủy ban các nhà khoa học từ Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia nói rằng cơ quan không gian này nên xem xét tới vấn đề đạo đức khi thiết lập tiêu chuẩn cho các phi vụ không gian dài hạn.
 
Trong một lá thư ngỏ, họ nói rằng NASA không thể gởi con người tới các chuyến du hành bên ngoài quỹ đạo thấp của Trái Đất kéo dài hơn 30 ngày mà không tôn trọng triệt để các tiêu chuẩn về sức khỏe hiện có và rằng luật lệ này chỉ có thể bị vi phạm trong những tình huống chính đáng và hiếm hoi
 
Họ đưa ra sáu nguyên tắc theo đó các chuyến du hành sâu vào không gian phải dựa theo.
 
Trước hết, ngăn ngừa bất cứ tai hại nào cho các phi hành gia sút kém thị giác, mất khoáng chất trong xương, phơi nhiễm phóng xạ và tác động tâm lý của các chuyến du hành kéo dài trong không gian.
 
Các phi vụ này cũng nên mang lại lợi ích cho xã hội trong khi quân bình các lợi ích có thể có trong tương lai với nguy cơ tổn hại.
 
Các phi hành gia nên có thể quyết định liệu họ có muốn tham gia trong phi vụ được dự trù hay không với đầy đủ bình đẳng về cơ hội, và NASA nên hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc chăm sóc sức khỏe của các phi hành gia trong suốt thời gian phi vụ và phần còn lại của đời họ.
 
Các khoa học gia này nói rằng tiêu chuẩn về sức khỏe của NASA phải dựa trên những bằng chứng có thích đáng và cập nhật nhất.
 
Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia bao gồm bốn viện khoa học quốc gia, cung cấp cho những người hoạch định chính sách, các khu vực công và tư nhân những lời khuyên dựa trên bằng chứng độc lập và khách quan

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
- Văn Thiện - Trong khoảng thời gian 70 năm, hàng ngàn ngôi sao đã biến mất khỏi bầu trời. Điều này đã thúc đẩy một nhóm các nhà thiên văn học làm sáng tỏ hiện tượng này... và có lẽ việc này mở ra một hy vọng về việc tìm ra dấu vết của các nền văn minh thông minh ngoài Trái đất.
Một cuốn sách mới của nhà tâm lý học, nguyên ảo thuật gia Richard Wiseman, vừa ra mắt công chúng Pháp. Được dịch ra tiếng Pháp với tên gọi “Các thực nghiệm ngoại cảm giản đơn” (Petites experiences extrasensorielles), cuốn sách đưa người đọc đến với thế giới ma thuật và.../post28 Tháng Năm 2012 (Xem: 7979)/
Chỉ với chiêu thuê người đẹp ăn mặc thu hút cầm mic hát, Daisuke Inoue đã khiến Karaoke trở thành trào lưu của toàn thế giới. Karaoke là một loại hình kinh doanh giải trí vô cùng phổ biến trên thế giới hiện nay, nhưng ít ai biết rằng người phát minh ra chúng là một ông cụ người Nhật Bản vốn chỉ định giúp đỡ những người sợ bị mời lên hát. Daisuke Inoue vốn chỉ là một người yêu âm nhạc bình thường tại Nhật và ông chẳng hề tiếc nuối khi không đăng ký bản quyền phát minh ra karaoke của mình. Theo tờ SCMP, ông Inoue đáng lẽ đã có thể kiếm 100 triệu USD tiền bản quyền chỉ riêng trong năm 2019. Daisuke Inoue bên máy hát karaoke đầu tiên. Daisuke Inoue bên máy hát karaoke đầu tiên. "Vào thời điểm đó, tôi nghĩ rằng bản quyền sở hữu trí tuệ phải là những phát minh từ không gì cả. Trong khi đó chiếc máy karaoke đầu tiên của tôi lại được lắp ráp từ các thiết bị điện tử có sẵn nên tôi chẳng nghĩ nó lại là một phát minh", ông Inoue thú nhận.
Hai phi hành gia NASA trở về trái đất, làm nên lịch sử /Hai phi hành gia NASA Mỹ hôm qua 02/08/2020 đã trở về Trái Đất trên phi thuyền của công ty SpaceX, sau hai tháng trên vũ trụ. Đây là lần đầu tiên các nhà du hành vũ trụ Mỹ hạ cánh trên biển, kể từ chuyến bay Apollo-Soyouz năm 1975. Thành công này mở đường cho các chuyến bay thường xuyên lên không gian.
Tại Mỹ, cuộc thử nghiệm vac-xin ngừa Covid-19 ở người trên diện rộng đầu tiên bắt đầu từ ngày 27/07/2020. Những kết quả đầu tiên sẽ được công bố vào mùa thu này. Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ nhanh chóng đưa vac-xin ra thị trường ngay khi được phép. Quảng cáo Từ New York, thông tín viên Loubna Anaki tường thuật :
Người dân Trung Quốc đang mong ngóng ngày bức tường lửa kiểm duyệt sẽ bị sụp đổ bởi dịch vụ cung cấp Internet toàn cầu giá rẻ, có thể tới bất kỳ đâu trên thế giới. Gần đây, một nhà phát triển phần mềm đã phát hiện các chi tiết mới của dự án Starlink (chòm sao vệ tinh) của SapceX bằng cách xem các đoạn code trên trang web thông tin về phiên bản thử nghiệm Beta của Starlink.
Sau 19 giờ bay trong capsule mang tên Dragon, được điều khiển gần như tự động hòa toàn, hai phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken đã cập vào Trạm Không gian Quốc tế (ISS) an toàn. Sự kiện này đã được đánh giá là bước ngoặt trong ngành hàng không vũ trụ của nhân loại vì nhiều lý do, và ý nghĩa chính trị, kinh tế của nó cũng rất lớn.
Khi một đại dịch nắm cổ thế giới, một người có thể được quên mất mối đe dọa khác với cách sống của loài người - sự trỗi dậy của robot. Dù đó là điều tốt hay không, robot sẽ thay thế nhiều người trong công việc của họ, các nhà phân tích nói, và sự bùng phát của virus corona đang đẩy nhanh quá trình này. "Mọi người thường nói rằng họ muốn có yếu tố con người trong các tương tác nhưng Covid-19 đã thay đổi điều đó", Martin Ford, một nhà tương lai học viết về cách robot sẽ được tích hợp vào nền kinh tế trong những thập kỷ tới.
Tàu hỏa đang là một trong những phương tiện giao thông quan trọng và ngày càng phát triển. Vậy ai là người đã có công phát minh ra tàu hoả? Vì sao có đá xung quanh đường ray xe lửa? Goerge Stephenson sinh ngày 9/6/1781 tại Northumberland, Anh trong một gia đình công nhân mỏ. Nhà nghèo, Stephenson không được đi học, cậu phải đi chăn bò, nhặt than để phụ giúp gia đình. Tuy vậy, cậu bé Stephenson sớm bộc lộ niềm đam mê với các loại máy móc, từ chiếc xe chở than đến các loại máy bơm nước tại mỏ than nơi bố cậu làm việc.
Không một máy bay hay trực thăng ở trên thế giới mà không qua những thử nghiệm ở trong ống gió (wind tunnel) trước khi được phép bay thật ngoài trời. Xe lửa cao tốc cũng được thử nghiệm qua ống gió để làm sao giảm bớt sức cản của không khí. Ống gió nhiều khi cũng được dùng để thử nghiệm xe hơi và nhà cao tầng. Thế thì ống gió là gì và áp dụng của nó ra sao?
Bảo Trợ