Tro bụi

04 Tháng Ba 20143:00 CH(Xem: 4002)

 Tro bụi

 

Một buổi tối đã quá nửa khuya, đi làm về muộn, tôi đang ngồi nghỉ mệt, uống ly càfê ngẫm nghĩ trước mái hiên của khu chung cư.

blank 

Từ tầng thứ bốn tôi có thể thấy bao quát một vùng khá rộng lớn của thành phố.

 

Chợt một đám lửa bùng lên từ xa, không thể thấy rõ, nhưng tôi đoán chắc là một căn nhà đang cháy. Đám lửa bùng lên cháy càng lúc càng dữ dội!

 

Sau khoảng nửa giờ thì đám cháy bị dập tắt. Mọi chuyện trở lại bình thường.

 

Hôm sau, trên đường đi làm, hơi tò mò nên tôi cố tình chạy xe ngang qua khúc phố bị cháy hồi tối để xem hư hại như thế nào. Thật không thể tưởng tượng, tất cả trở thành bình địa! Chưa kể mấy ngôi nhà kế bên cũng bị cháy lây những mảng lớn! Rất nhiều người hiếu kỳ đang đứng khoanh tay nhìn một cách thương cảm! Chẳng còn gì ngoài một đống tro tàn và dăm bảy cây sắt cong queo!

 

Bạn đã bao giờ tham dự lễ hoả táng chưa? Khi chiếc quan tài được đẩy sâu vào trong lò thiêu, người ta châm lửa, bạn sẽ không thấy gì cả! Nhưng nếu giàu tưởng tượng thì có lẽ bạn chẳng bao giờ muốn sau này người nhà đem mình đi hoả táng cả! Cũng có những người xem như chuyện thường tình! Chết rồi biết gì! Chết là hết chuyện! Có đau đớn gì nữă đâu mà phải xót xa!

 

Nhưng nếu bạn tin rằng có Thượng Đế thiêng liêng, Ngài đã tạo dựng nên con người cũng có phần thiêng liêng, bạn nghĩ xa hơn một chút, bạn cảm thấy thế nào?

 

Hầu như ai cũng tin rằng đàng sau cái chết còn có một cuộc sống khác! Rất linh thiêng!
 

Còn bạn thì sao?

 

Chắc cả tôi và bạn, chúng ta phải làm một cái gì để chuẩn bị chứ! Bởi vì sau khi thân xác chúng ta trở thành tro bụi thì phần thiêng liêng bất diệt sẽ đi về đâu?

 

Tịnh Tâm BT

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
...tôi nghĩ quà cho Chuá Hài Đồng là những gì mà mọi người chuẩn bị cho mùa Giáng sinh chung quanh những hang đá là "ý nghĩa" rồi!... cuối cùng tôi mới biết là tôi đã thua xa các chú mục đồng của 2000 năm trước, họ chẳng có gì trong tay, ngoài vài chục con bò, con lừa
Khám phá những qui luật, điều khó hiểu, bí mật là những tố chất cần có của những nhà tri thức, học giả, những con người may mắn sở hữu các bộ óc có chỉ số thông minh cao. Điều này không những đúng trong khoa học mà còn cả trong tôn giáo. Có hai mẫu truyện sau minh họa cho ý trên...
Lá xanh hay lá vàng có thể “rụng” bất kỳ lúc nào, dù gió to hay gió thoảng; trái xanh hay trái chín cũng có thể được (hay “bị”) người ta “hái” bất cứ lúc nào, dù sáng hay chiều. Không ai muốn nói đến sự chết.
ĐTC PHANXICÔ: TỰ DO XUẤT PHÁT TỪ TÌNH YÊU THIÊN CHÚA VÀ LỚN LÊN TRONG TÌNH BÁC ÁI
Trên cõi đời này, chắc hẳn không ai được sinh ra mà không do sự mang nặng đẻ đau của một bà Mẹ, người Mẹ thực sự là hiện thân của tình yêu thương, người Mẹ như là một tổ ấm, như là một cái nôi từ khi bào thai mới tượng hình trong lòng Mẹ./22 Tháng Tám 2013(Xem: 6491)/
Một ngày nọ tại thành Athens cổ đại, các học trò của triết gia Plato thảo luận với nhau về một câu hỏi hóc búa: “Con người là gì?” Sau khi chưng ra rất nhiều lí lẽ, họ tiến đến một kết luận thế này: “Con người là động vật có hai chân và không có lông.” Dường như ai cũng lấy làm hài lòng về định nghĩa này, mãi cho đến khi Diognens bước vào cuộc tranh luận với một con gà tuy còn sống nhưng bị vặt trụi lông. Ông này la lớn lên rằng: “Nhìn đi thưa quí vị! Tôi gửi đến quí vị này đây một con người!” Ai ai trong cuộc họp cũng sửng sốt bàn tán xôn xao. Đợi đến khi không khí cuộc thảo luận tạm lắng xuống, các triết gia của chúng ta mới ngồi lại với nhau để cùng đưa ra một định nghĩa tốt hơn. Lần này, họ khẳng định: Con người là động vật có hai chân, không có lông nhưng có móng khá lớn.
Người chăm chú theo dõi câu chuyện của anh nhất là cô cháu bé chưa tròn 10 tuổi. Khi anh vừa chấm dứt thì cô bé đã bất thần đặt một câu hỏi như sau: “Thưa cậu, cháu đã thấy cậu làm được nhiều việc vĩ đại... Thế cậu đã làm được gì cho Thiên Chúa chưa?”//12 Tháng Mười Một 2012(Xem: 5092) Nguon XudoanThanhTam
Mẹ của con, ôi cao vời khôn sánh Dạy dỗ con nào ai biết bao điều Nên con viết cho Mẹ biết bao nhiêu Cầu xin Chúa ban ơn lành cho Mẹ./12 Tháng Năm 2012(Xem: 9682)/
Ngày còn nhỏ, tôi rất mê đọc truyện kiếm hiệp, và hình ảnh một môn sinh hoàn tất công việc học hỏi, bái tạ thầy để xuống núi luôn luôn là một hình ảnh gây xúc cảm. Người môn sinh sau một thời gian rất dài theo thọ giáo đã được vị thầy khả kính truyền hết bí quyết võ thuật, kiếm thuật...đôi khi cả những tuyệt chiêu mà chỉ có những môn sinh tài đức vẹn toàn mới được thầy thương mến truyền cho/24 Tháng Bảy 2012(Xem: 6420) Đặng Xuân Hường/
Khi cuộc sống trở nên phức tạp, hãy tìm sự an ủi nội tâm nơi Lời Chúa. Dưới đây là tuyển tập các đoạn Thánh Kinh nhằm thêm sức mạnh trong những lúc khó khăn của cuộc đời. 1 - “Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta! " (Is 43, 1). 2 - “Kẻ cậy chiến xa, người nhờ chiến mã, phần chúng tôi, chỉ kêu cầu danh CHÚA là Thiên Chúa chúng tôi” (Tv 20,8). 3 - “Và toàn thể đại hội này sẽ biết rằng không phải nhờ gươm, nhờ giáo mà ĐỨC CHÚA ban chiến thắng, vì chiến đấu là việc của ĐỨC CHÚA và Người sẽ trao các người vào tay chúng ta!” (1 Sm 17, 47). 4 – “Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào ĐỨC CHÚA, và có ĐỨC CHÚA làm chỗ nương thân.” (Gr 17,7)
Bảo Trợ