TƯỜNG TRÌNH TỪ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐÊM TRƯỚC PHIÊN TÒA

04 Tháng Ba 20143:00 CH(Xem: 837)

TƯỜNG TRÌNH TỪ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐÊM TRƯỚC PHIÊN TÒA

blank
Phạm Xuân Nguyên: Tại toà án Đà Nẵng sáng 3/3/2014. Mình và luật sư Trần Vũ Hải xuống sân bay ĐN lúc 8h45 và đến thẳng toà để ls nộp các giấy tờ cho phiên bào chữa TDN ngày mai. Quyết định xét xử là công khai nhưng ls lên phòng gặp thẩm phán chủ phiên toà thì không thấy đâu, nghe bảo là bận họp, kiểu này là có ý tránh mặt. Hải đành xuống văn phòng nộp tài liệu. Quanh toà đã thấy có bóng an ninh và xe cộ biển xanh. Chưa biết ngày mai thế nào.
blank

blank

blank

blank

blank

LS. Trần Vũ Hải tại VP tòa án Đà Nẵng
13h30 ngày 3/3/2014, ls Hải và vợ TDN đến Toà án nhân dân Đà Nẵng. Ls cần gặp thẩm án để xin giấy phép vào trại giam gặp TDN trước phiên xử. Vợ TDN đưa đơn xếp toà xin phép ngày mai được dự phiên xử. Bảo vệ cổng toà ngăn lại, nói chiều nay cơ quan bận họp không tiếp khách, không giải quyết công việc. Ls bực tức lớn tiếng hỏi họp sao không có biển báo, ai cấm ls vào gặp toà để chuẩn bị cho phiên xử ngày mai. Mình chụp hình bị ngăn lại, bị sửng cồ. Hiện ls và vợ TDN đang ở trong trụ sở toà, mình ngồi ngoài chờ. Khẩu hiệu "thủ pháp" là thế này sao?

blank

blank

blank
Cùng trò chuyện về phiên tòa ngày 4.3.2014
Lâm Khang: Hôm nay, LS, Trần Vũ Hải đã vào trại tạm giam thăm Blogger Trương Duy Nhất. LS cho biết sức khỏe và tinh thần của ông Nhất rất tốt và đã sẵn sàng cho phiên tòa ngày mai.
LS Hải cũng thông báo cho ông Nhất biết dư luận trong và ngoài nước đặc biệt theo dõi phiên tòa ngày 4.3.2014. Giới blogger trong nước cũng đang hướng về ông và phiên tòa ngày mai. Ông Trương Duy Nhất gửi lời cảm ơn sự quan tâm của các hãng tin quốc tế, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt là giới blogger trong nước.
Một cuộc gặp nho nhỏ của các văn nghệ sỹ xứ Quảng và các bạn bè của ông Trương Duy Nhất cũng đã được tổ chức vào buổi tối nay. Một số người trong số họ đã bị nhân viên an ninh đeo bám.
Thành phố Đà Nẵng, lúc 20h00, tối 3.3.2014:
blank
Phạm Xuân Nguyên và bè bạn tường trình từ TP Đà Nãng
Một độc giả: Hiện giờ nhân viên mật vụ đang canh đầy tại quê nhà của anh Nhất đây nè! quê nhà anh ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.
Nhà tôi chỉ cách nhà Ba của anh Nhất và trăm mét thôi! như vậy đủ để thấy nội tình như thế nào!? (23h47 ngày 3/3/2014)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ