Lại biểu tình vì nhà máy đồng Tứ Xuyên TQ

09 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 5786)

Hôm qua, Chủ nhật, thành phố Thập Phương ở tỉnh Tứ Xuyên lại chứng kiến một cuộc biểu tình bùng nổ vì người dân phản đối cách chính quyền giải quyết vụ biểu tình trước đó tại đây, theo tờ South China Morning Post.

Những cuộc biểu tình mới được tổ chức gần văn phòng chính quyền địa phương vào khi giới chức trách nhắc lại những cảnh báo chống việc tụ tập quần chúng.

Biểu tình tại Thập Phương ngày 2/7/2012. (Ảnh tư liệu minh họa)

Bùng nổ biểu tình tại Thập Phương vì cách thức chính quyền địa phương giải quyết biểu tình tuần trước

 

Nó nhấn mạnh tình trạng căng thẳng vẫn tiếp tục và mức độ thiếu tin tưởng của công chúng đối với chính quyền sau ba ngày biểu tình tuần trước khiến dẫn tới việc kế hoạch xây dựng nhà máy gây nhiều tranh cãi này đã bị gác lại, theo chính truyền thông Trung Quốc.

Đáp lại những áp lực ngày càng gia tăng của dân chúng, giới chức trách địa phương đã hứa sẽ hủy bỏ kế hoạch xây dựng nhà máy hợp kim đồng trị giá nhiều tỉ nhân dân tệ và giao cho một phó chủ tịch khu Đức Dương là cơ quan hành chính trên thành phố Thập Phương, đứng ra giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Trang Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc cũng vừa có bài nêu trách nhiệm của các quan chức địa phương tại Thập Phương và kêu gọi cách giải quyết vấn đề nhanh chóng trong thời đại tin tức trên mạng Internet đi rất nhanh.

Tin chưa kiểm chứng

Cuộc biểu tình mới nhất này dường như đã bùng nổ sau khi có tin đồn là một cô bé 14 tuổi đã bị đánh tới chết trong các cuộc xung đột với cảnh sát dã chiến cách đây gần một tuần, theo các nhân chứng và tin đăng trên các blogs.

Bất chấp những bác bỏ của giới chức địa phương, tin đồn này tiếp tục lan rộng.

"Ít nhất vài trăm người đã đổ về Quảng trường Hoành Đạt gần trụ sở Đảng bộ thành phố vào buổi sáng, dường như để tổ chức bày tỏ thương tiếc tập thể," một nhân chứng nói với Tờ South China Morning Post qua điện thoại.

"Nhưng nói thật là ít người biết liệu có xảy ra chết người trong các cuộc đụng độ hay không."

blank

Các hình trên mạng ở Trung Quốc cho thấy có thanh thiếu niên ở Thập Phương xuống đường

Giao thông gần trung tâm thành phố đã bị đình trệ do những đám đông lớn. Giới chức trách thành phố Thập Phương đang ở trong tình trạng có báo động với một số lượng lớn cảnh sát mặc đồng phục và thường phục được điều động tới hiện trường.

Đám đông giải tán vào đầu giờ chiều và không có tin xảy ra bạo động hay xung đột.

Các nhân chứng khác thì nói rằng cuộc biểu tình mới là do một tin đồn khác rằng ít nhất hai sinh viên từ thành phố Quảng Hán bên cạnh tham gia biểu tình tuần trước hiện vẫn đang bị cảnh sát giam giữ.

Chính quyền địa phương cho biết tuần trước họ đã thả hết hơn một chục người bị bắt chỉ trừ ba người. Họ nói ba người này vẫn bị giam giữ vì bị nghi là tội phạm hình sự mặc dù không cung cấp thêm chi tiết.

Nhiều người dân địa phương nói rằng họ rất lấy làm thất vọng với chính quyền vì đã ra lệnh dùng vũ lực, kể cả phóng lựu đạn hơi cay trước một cuộc biểu tình hòa bình.

Trong một diễn biến khác liên quan tới nhà máy hợp kim đồng này, tờ Minh Báo (Ming Pao) ở Hong Kong đưa tin đã có ẩu đả giữa một Phó giáo sư tại trường Đại học Luật và Khoa học Chính trị Trung Quốc, ông Ngô Đan Hồng, và một nữ phóng viên từ Tứ Xuyên, bà Chu Yến, tại Công viên Triều Dương ở Bắc Kinh hôm 6/7.

Lý do là Giáo sư Ngô Đan Hồng viết trên Internet rằng nhà máy hợp kim đồng này sẽ không làm tổn hại tới môi trường.

Cũng vẫn theo bài báo này, nghệ sĩ Trung Quốc, ông Ngải Vị Vị cũng có mặt khi xảy ra vụ ẩu đả này và đã rời khỏi đây sau khi ông Ngô gọi cảnh sát.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ