08.07.2012: Biểu tình phản đối Trung Quốc lần 2 tại Hà Nội

07 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 10687)

08.07.2012: Biểu tình phản đối Trung Quốc lần 2

blankDanlambao - Thêm một lần nữa, cuộc xuống đường lần 2 tại Hà Nội đã gửi đi thông điệp rõ ràng, dứt khoát của nhân dân Việt Nam trước kẻ thù phương Bắc. Cuộc biểu tình kết thúc với những tiếng hô vang dội thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc.

Lúc 10h50: Đoàn biểu tình đang biểu dương lực lượng tại tượng đài Lý Thái Tổ, cùng hô vang những khẩu hiệu thể hiển quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước và hát vang những bài ca ái quốc.

blankblank


Lúc 10h25: Đoàn biểu tình đang đi đến đường Hai Bà Trưng, gần Tòa án Hà Nội, hướng về phía Bờ Hồ. Nhìn chung, cuộc biểu tình tại Hà Nội đến lúc này chưa xảy ra sự cố nào đáng tiếc, mặc dù trước đó lực lượng công an được huy động hùng hậu, an ninh thắt chặt.

blank
Tại Vũng Tàu, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn kiên trì bày tỏ lòng yêu nước trước sự theo dõi gắt gao của lực lượng CA dày đặc

blank


Lúc 10h00: Khu vực chung quanh Đại sứ quán TQ bị chốt chặn bởi hàng rào sắt và lực lượng công an đông đảo, đoàn biểu tình đang tuần hành về phía Bờ Hồ.

blank
Rời hàng ngũ nhân dân để bảo vệ dinh thái thú Tàu - Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh làm gì trong thời khắc Tổ Quốc lâm nguy? (Ảnh: Facebook Vỹ Nguyễn)

blank

blank
Mọi ngả đường chung quanh ĐSQ Trung Quốc đều bị chốt chặn

Lúc 09h30: Lượng người biểu tình mỗi lúc một đông thêm với khí thế áp đảo đang tiến về Đại sứ quán Trung Quốc. Những bước chân mạnh mẽ cùng những tiếng hô vang dậy thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, giữ gìn Biển đảo quê hương...

blank

blank


blank


blank


Lúc 09h20: Đoàn biểu tình đang tiến về Quang Trung - Tràng Thi. 

Lúc 09h10: Đoàn biểu tình lên tới hàng trăm người đang tuần hành, vừa đi vừa giơ cao những biểu ngữ có nội dung phản đối Trung Quốc xâm lược, kêu gọi lòng yêu nước...

blank

blank


Lúc 08h46Trước cửa nhà hát Lớn Hà Nội, ước tính hàng trăm người biểu tình đã bắt đầu tập hợp lại với nhau. Phía an ninh đang yêu cầu đoàn người giải tán. Theo mô tả, "công an cực kỳ đông".

Trong đoàn biểu tình trước Nhà Hát Lớn có bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Lê Quốc Quân, bà Lê Hiền Đức... và rất đông bà con nông dân các nơi đổ về.

Cách đó không xa, theo ghi nhận thì cũng có một nhóm khác khoảng 100 thanh thiếu niên đang tuần hành bảo vệ môi trường. Có lẽ đây là một sự trùng hợp ?
blankblank
*
Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược được lan truyền trên các mạng xã hội nhiều ngày qua, sáng nay, 8/7/2012, người dân Hà Nội tiếp tục xuống đường bày tỏ lòng yêu nước, đồng thời phản đối những hành vi ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông. 

Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai liên tiếp tại Hà Nội diễn ra trong năm nay, tiếp theo sau cuộc xuống đường vào chủ nhật tuần trước, 1/7/2012. 

Không giống như chủ nhật tuần trước, thời tiết Hà Nội sáng nay mát mẻ, bầu trời quang đãng.

blank


Khu vực vườn hoa Lê Nin

blank
Công an chìm nổi trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ

Theo ghi nhận trước giờ biểu tình, khu vực Đại sứ quán Trung Quốc có khoảng 50 công an mặc sắc phục, dân phòng và thường phục. Phía tượng đài Lý Thái Tổ cũng có một lượng lớn công an chìm nổi. Các giao lộ quanh Bờ Hồ đều có bóng dáng lực lượng an ninh cắm chốt.

Phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus cũng xuất hiện và đậu sẵn một cách bất thường.

Tại Vũng Tàu, bất chấp tình trạng đang bị công an theo dõi dày đặc, chị Bùi Thị Minh Hằng vẫn công khai thể hiện lòng yêu nước bằng cách treo những biểu ngữ kích cỡ lớn có nội dung bảo vệ chủ quyền ngay trước cửa nhà.

blankTừ Vũng Tàu, chị Bùi Thị Minh Hằng tự tay treo biểu ngữ trước cổng ngôi nhà 106, Lê Hồng Phong

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ