Ưu điểm lớn nhất của bạn

31 Tháng Giêng 20143:00 CH(Xem: 2063)

Ai cũng sở hữu những khuyết điểm, những thói hư tật xấu. Bạn cảm thấy không thể chấp nhận để làm bạn với những người có tính cách như thế nào:

1. Người hà tiện, ky bo, bủn xỉn.

2. Người ích kỷ, chỉ biết nghĩ tới bản thân.

3. Người chậm chạp, trì trệ, lại chậm hiểu, lười học hỏi.

4. Người hay quan trọng hóa mọi chuyện, thích gây sự chú ý thái quá.

5. Người ba phải, hay sợ hãi, dễ dao động.

6. Người lười nhác.

rava-7253-1390616560.jpg

Sống bình yên, thư thái là ưu điểm của nhiều người. Ảnh: IMBC.

Đáp án:

1. Bạn có lòng trắc ẩn và nhân hậu

Bạn có một trái tim nhân hậu và một sự đồng cảm hiếm có đối với tất cả các sinh vật sống xung quanh mình: không chỉ là con người mà còn là thiên nhiên, động vật, cây cỏ... Với một trái tim nhạy cảm và lối suy nghĩ sâu sắc, bạn thường là chỗ dựa tinh thần, nơi sẻ chia khá tin cậy với những nỗi niềm của người khác. Tâm trạng của bạn cũng thường bị ảnh hưởng bởi những nỗi đau, nỗi buồn của họ. Nhiều người ghen tị với lòng nhân ái của bạn, và quan trọng hơn, họ có thái độ khó chịu khi bạn được nhiều người tin tưởng và yêu quý. Dù vậy, bạn đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy tiếp tục dành tình cảm chân thành cho mọi người, rồi tất cả sẽ hiểu cho tấm lòng của bạn thôi.

2. Bạn rộng lượng và vị tha

Trong quan niệm của bạn, hạnh phúc nhất là khi bạn cho đi mà không mong chờ sự đáp đền. Với trái tim ấm áp và tâm hồn rộng mở, bạn muốn làm bất cứ điều gì cho những người bạn yêu thương. Mọi người đều cảm nhận được tình cảm chân thành đó của bạn, và họ cũng sẵn sàng làm mọi điều cho bạn. Có những người ghen tỵ với bạn vì điều đó, nhưng dường như họ ghen tỵ với bạn thì ít, mà ghen tỵ với những người nhận được tình cảm và lòng tốt của bạn thì nhiều.

3. Bạn là người khéo léo

Bạn là một người cá tính, sở hữu óc sáng tạo cao với những ý tưởng độc đáo, kế hoạch lớn, và những quan điểm khác biệt về cuộc sống. Người ta ghen tỵ với những gì bạn có thể làm được, những cũng có không ít người tìm đến bạn để có nguồn cảm hứng cho bản thân họ. Ngay cả những người vô cùng giỏi giang cũng cảm thấy mình thật bình thường khi ở bên bạn. Bạn có thể không giàu có như họ, không có điểm số cao như họ, không được cấp trên khen thưởng nhiều như họ… nhưng những gì bạn sáng tạo ra có lẽ những người đó khó mà có thể tưởng tượng, chứ đừng nói là thực hiện được.

4. Bạn sống vô tư, không ưu phiền, có tâm hồn thư thái

Bạn là người sống có chừng mực, biết mình biết ta và không có tham vọng gì nhiều. Bạn hiểu vị trí của bạn trong cuộc đời này và hài lòng với cuộc sống mà mình đang có. Đối với bạn, hạnh phúc nằm ở những thứ đơn giản luôn hiện hữu xung quanh mỗi người, mà người ta thường chỉ nhận ra giá trị khi không may đánh mất chúng đi. Những người quá tham vọng hoặc quá toan tính trong cuộc sống luôn khao khát có được cuộc sống thư thái, yên bình như bạn. Dù họ có ghen ghét, hay thậm chí bày trò để chọc ngoáy bạn, cũng chẳng thể khiến bạn bận tâm chứ, càng không thể khiến cuộc sống của bạn bớt vui.

5. Bạn là người tự tin

Bạn là người sống lạc quan, luôn có niềm tin vào mọi thứ và vô cùng kiêu hãnh. Bạn luôn thể hiện một thái độ vững vàng, tự tin và lòng tự trọng của bản thân để sẵn sàng đảm nhiệm những nhiệm vụ được giao hay đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. "Thất bại" không nằm trong từ điển sống của bạn - mà nó tồn tại dưới một hình thức khác - đó chính là "kinh nghiệm". Bởi vậy, không quá khó hiểu khi có nhiều người ghen tỵ với khả năng của bạn, họ sợ rằng bạn tốt và giỏi hơn họ, mà trên thực tế đúng là như vậy. Bạn cũng không cần phải bận tâm về họ, vì ngày nào họ còn ghen tỵ với bạn, tức là họ vẫn ngưỡng mộ bạn rất nhiều.

6. Bạn năng động và nhiệt huyết

Cơ thể của bạn lúc nào cũng dồi dào năng lượng và quyết tâm để hiện thực hóa những mong muốn, khát khao của bản thân. Bởi vậy, những người hay tỏ thái độ ghen tỵ với bạn nhất thường có tính tình cả thèm chóng chán hoặc làm việc tùy hứng. Người ta cũng thường chỉ nhìn vào thành quả bạn đạt được mà quên cả quá trình bạn đã phấn đấu khi nhận định, đánh giá về con người bạn, khiến không ít lần bạn cảm thấy vô cùng ức chế khi bị hiểu lầm hoặc nhận xét không đúng về bản thân mình.

Khánh Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
1. Tài sản có thể trở về số 0 nhưng kiến thức phải càng ngày càng mở rộng. 2. Thời gian tốt nhất để trồng cây là vào 20 năm trước. Thời gian tốt thứ hai là ngay bây giờ. 3. Điếc, nhưng không phải là không biết gì bởi còn có thể đọc được sách báo. 4. Nếu không học tập, cho dù đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa thư mà thôi. 5. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than thở thiếu trí khôn cả. 6. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai cướp mất: Đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày, hai là ước mơ đã ở trong lòng, ba là những kiến thức đã học trong đầu. 7. Người lớn dạy trẻ con học nói, còn trẻ con dạy người lớn im lặng. 8. Một người chỉ ra sai sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn; một người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn của bạn.
Cuộc sống không phải là một mẻ lưới của số phận. Cuộc sống chính là một mối giao hoà bất tận giữa mỗi cá thể đang tồn tại, và trong mối giao hoà đó, những gì Bạn thể hiện sẽ nói lên Bạn là ai ? Hãy cùng khám phá cuộc sống/18 Tháng Bảy 2012(Xem: 6252) Hồng Phúc st /
Cười là một thần dược trị được cả bệnh thể xác lẫn bệnh tâm hồn. - Cười làm tăng hồng huyết cầu và lá lách hoạt động tích cực hơn. - Cười làm tăng sinh lực, khiến ta vui vẻ lanh lợi và thêm lòng yêu thương./15 Tháng Sáu 2012(Xem: 4777) Be Ta st/
Từ trước tới nay đã có không biết những câu nói hay, tốn không biết bao giấy bút bàn luận về vấn đề tình bạn. Những câu nói dưới đây càng ghi dấu thêm tình bạn quý giá đến chừng nào. Tình bạn thân thiết 1. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói. 2. Một người bạn trung thành là tuyến phòng thủ mạnh mẽ và người tìm thấy anh ta đã tìm thấy một báu vật. 3. Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba. 4. Đã có những lúc chúng ta không thể diễn tả được nỗi đau của mình, ngôn ngữ của một người bạn còn có ý nghĩa hơn những gì được nói r
1. Nửa đời về sau, hãy học được cách trầm tĩnh. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. 2.Nửa đời về sau, hãy trở nên bình thản. Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản, tự do. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 3. Nửa đời về sau, hãy học cách khiêm nhường. Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Lúc này bạn cũng có thể về lau nhà ... Trong lúc lao động, bạn sẽ nhận ra tâm trạng và suy nghĩ của mình dần lắng xuống.
Tình yêu là câu chuyện muôn thuở. Tình yêu đã tràn ngập khắp vũ trụ trời đất cho con người, và còn bao trùm hơn nữa khi con người xuất hiện, cho đến ngày hôm nay. Tình yêu xưa quá, nhưng cũng vẫn còn mới lạ, vì hình như con người vẫn không hiểu được tình yêu.../16 Tháng Năm 2012 (Xem: 6209) Lm. Raphael Amore Nguyễn /
Đôi lúc, trong cuộc sống tất bật, bạn quên mất hoặc không nhận thức hết ý nghĩa của một cử chỉ biết ơn. Này, bạn có biết mình đang vô tình đánh mất những giá trị vô giá do lòng biết ơn mang lại? Biết ơn là có giáo dưỡng, là tự trọng Từ khi lọt lòng, bạn đã phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của cha mẹ…/09 Tháng Bảy 2012(Xem: 4693) /
Dù đến cách đột ngột hay chậm rãi theo thời gian, không một ai thoát khỏi ý thức rõ ràng rằng cha mẹ của mình thực sự đang già đi. Chúng ta có thể trốn tránh, nhưng rồi ngày đó đến, khi mà sức khỏe của họ yếu dần đến mức trở nên không thể phủ nhận được nữa và chúng ta buộc phải đối diện với điều đó. Khi các vai trò bị đảo ngược Các dấu hiệu lão hóa lẻn vào trong cuộc sống hàng ngày: tivi bật hết cỡ, giấc ngủ ngắn trở nên không thể thiếu, những cuộc hẹn liên tục với bác sĩ, những khoảnh khắc lãng trí lặp đi lặp lại, những sở thích giảm dần. Bị ngắt kết nối với một cuộc sống chuyên nghiệp, một yếu tố của hội nhập xã hội, cha mẹ hưu trí nhận thấy nhịp sống của họ chậm lại và hình thành một sự rạn nứt giữa họ với thế giới “hoạt động”.
Trong "Lover" (người thương) vẫn có "over" (kết thúc) Chỉ có từ DAD viết ngược vẫn là DAD Và chữ MOM viết ngược vẫn là MOM. Nghĩa là bố mẹ là duy nhất
Chớ tự cho mình là ghê gớm xuất sắc, con mắt không dung chứa nổi hạt cát. Con người hễ kiêu ngạo nảy sinh là lơi lỏng cảnh giác trên các phương diện, họa loạn và thất bại sẽ nối đuôi nhau tìm đến. Người khiêm tốn thường suy nghĩ về lỗi lầm bản thân. Người kiêu ngạo thường đàm luận sai trái của người khác.
Bảo Trợ