Cảnh quan tuyệt đẹp của Úc ‘hớp hồn’ một nhà làm phim Ấn Độ

30 Tháng Giêng 20143:00 CH(Xem: 1584)

Nhân Ngày Quốc khánh Úc và Ấn Độ (26/1) một nhà làm phim hoang dã Ấn Độ chia sẻ các ấn tượng của ông về con người, địa điểm thực vật và động vật của Úc. 

Feat7_aus_india_24114 

 

Amoghavarsha JS đến Úc vào tháng 1 năm 2013 với tâm trạng tò mò, một trái tim rộng mở và một thái độ lạc quan. Anh quyết tâm trải nghiệm mọi điều mà Úc, một quốc gia đại lục cống hiến cho anh.

Amogh là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã và nhà làm phim. Anh là một trong 15 nhà lãnh đạo trẻ Ấn Độ, những người đã được lựa chọn để tham dự Cuộc Đối thoại Giới trẻ Úc Ấn Độ 2013, một hội nghị hàng năm cung cấp cơ hội cho một nhóm đa dạng của những người trẻ tuổi thuộc cả hai nước. Những người này tham gia vào một cuộc đối thoại chính thức và thảo luận với các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng tại Úc và Ấn Độ. 

 Feat1_Aus_india_24114 Feat2_aus_india_24114

 

Vào lúc cuối hội nghị, Amogh quyết định thu xếp hành trang lên đường du lịch toàn cõi nước Úc để trải nghiệm cuộc sống tại đây - gặp gỡ mọi người, kết nối với các cộng đồng và khám phá cảnh quan. 

Amogh đã tới thăm nhiều thắng cảnh tại Úc, từ Great Barrier Reef tới các khu rừng nhiệt đới nguyên sơ ở Tasmania… 

Amogh nói kinh nghiệm du lịch của mình trên đất Úc cho thấy một số cảm nhận về Úc của người dân ở Ấn Độ không đúng.

Anh phát biểu: “Một trong những huyền thoại là thái độ của người Úc đối với người Ấn Độ. Tôi không gặp bất kỳ một thái độ tiêu cực nào của người Úc đối với người Ấn Độ. Trong thực tế, tôi có thể nối kết với người Úc và tôi yêu thích óc hài hước của họ. Theo tôi, tình trạng kỳ thị đã bị thổi phồng”.

Feat3_aus_india_24114 Feat4_aus_india_24114
 

 

"Huyền thoại thứ nhì là: Úc thường được coi là một điểm đến cho các kỳ nghỉ hè sang trọng. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cuộc du lịch kiểu ba lô, loại rẻ tiền, là một khả năng thực sự”. Anh cho hay nếu soạn thảo kế hoạch trước thì việc đi du lịch với giá rẻ là điều có thể thực hiện được. 

Amogh rất ấn tượng với bờ biển Úc về sinh vật biển và tính đa dạng sinh học. Anh phát hiện ra Ấn Độ và Úc có rất nhiều điểm chung. Ngày Quốc khánh của hai nước trùng nhau và đều diễn ra vào ngày 26/1. 

Anh cũng quan sát thấy rằng trong khi ngày Quốc khánh Ấn Độ được cử hành một cách chính thức và long trọng thì ngày Quốc Khánh Úc có tính cách không chính thức nhiều hơn và thoải mái hơn với một bầu không khí lễ hội bao trùm. Tuy nhiên, ý thức tự hào dân tộc là điều ghi đậm nét ở cả hai quốc gia.

 Feat5_aus_india_24114 Feat6_aus_india_24114

 

Anh phát biểu: "Thông qua video của tôi, tôi cố gắng thể hiện nét xuyên văn hóa kết nối giữa hai nước. Đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi về Úc - tôi thấy Úc trong tư cách một du khách". 

Amogh nói rằng anh có thể tóm gọn mọi điều về Úc trong một từ duy nhất: “Ngoạn mục”. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Các đường phố ở London ngày đêm đốt lửa lớn, đốt trầm hương và ớt với nỗ lực làm sạch không khí. Một số người đem xác người chết bỏ vào hố lửa rồi đốt, khói dày đặc và mùi chết chóc bao trùm khắp thành phố.
Bảo Trợ