Ngày Mùng Bốn Tết Giáp Ngọ, Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu, cầu cho các tu sĩ đã qua đời

30 Tháng Giêng 20143:00 CH(Xem: 3306)


THƯ GỬI CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH – Ngày Mùng Bốn Tết Giáp Ngọ, Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu và cầu cho các tu sĩ đã qua đời

huyhieu-dc-tram
TOÀ GIÁM MỤC BÀ RỊA

 227 Cách Mạng Tháng Tám, Phước Hiệp, Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu

 (64) 3 73 78 73

Số : 03-14 / TGM

Bà Rịa, ngày 28 tháng 01 năm 2014

THƯ GỬI CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CÁC CHỦNG SINH
Ngày Mùng Bốn Tết Giáp Ngọ,
Ngày cổ võ Ơn Thiên Triệu và cầu cho các tu sĩ đã qua đời

Kính gửi: Quý Tu Sĩ nam nữ và các Chủng sinh
 Quý Ông Bà cố
 Giáo Phận Bà Rịa

Anh Chị Em thân mến,


dgm_bariaNhân dịp Tết Giáp Ngọ, tôi cầu chúc quý tu sĩ nam nữ và các chủng sinh, quý Ông Bà Cố và gia đình một Năm Mới đầy tràn ân sủng và phúc lành bình an của Chúa Kitô. Trong niềm vui của những ngày Xuân, tôi muốn gửi đến Anh Chị Em những tâm tình sau đây:

Trước hết tôi cầu xin Thiên Chúa thương đến các tu sĩ nam nữ, các chủng sinh đã qua đời. Xin Chúa là Đấng cùng đích sự sống và tình yêu dẫn đưa linh hồn các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh về hưởng hạnh phúc với Chúa vì Chúa chính là Mùa Xuân Vĩnh Cửu.

* Với các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Anh Chị Em thân mến, giữa những nghiệt ngã của đời thường, Chúa muốn mời gọi Anh Chị Em dấn bước theo Chúa. Đời sống dâng hiến của chúng ta có được, không chỉ là bằng lời đáp trả của tự do cá nhân, mà trước hết là một hồng ân của Chúa, một ơn gọi. Hồng ân này nằm trong ý định nhiệm mầu của Chúa. Chúa gọi những người Chúa muốn (Mc 1,16-18). Chúng ta đọc lại ơn gọi của mình trước hết như một hồng ân để cảm tạ ơn Chúa, đồng thời để xác tín rằng chính ơn thánh nâng đỡ cuộc đời chúng ta. Mỗi ngày chúng ta cần làm mới lại ơn gọi, mỗi năm cần sống tươi trẻ ơn gọi, sống hạnh phúc trong ơn gọi. Tuy nhiên, cuộc dấn thân theo Chúa Kitô không thể không có thánh giá ; đường đi càng gian khổ, đích đến càng vinh quang. Đức Thánh Cha Phanxicô, trong bài giảng lễ với các Hồng Y ngày 14.3.2013, đã dạy: “Khi chúng ta tiến bước mà không có thánh giá, khi chúng ta xây dựng mà không có thánh giá, và khi chúng ta tuyên xưng một Đức Kitô không có thánh giá, thì chúng ta không phải là môn đệ của Chúa, chúng ta là người của thế gian”. Mỗi ngày chúng ta cần có thì giờ tĩnh lặng nội tâm để suy gẫm Lời Chúa, để lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta, để Chúa biến đổi con tim chúng ta và để chúng ta lặp lại lời “Xin Vâng” như Đức Maria trong hành trình ơn gọi của chúng ta.

* Với Ông Bà Cố của các Linh mục, các tu sĩ và các chủng sinh.

Gia đình của các Ông Bà Cố là những gia đình mà Chúa yêu thương cách đặc biệt. Có nhiều ơn gọi để nên thánh, nhưng ơn gọi làm linh mục và tu sĩ thì đặc biệt hơn. Bởi vì đời sống tu trì đòi hỏi sự hy sinh và dâng hiến trọn vẹn hơn. Vì thế, sống đời sống này không dễ dàng mà cần phải có ơn Chúa giúp, phải nỗ lực sống cho xứng đáng và phải cầu nguyện nhiều.

 


Thư chung của HĐGMVN, số 6 có nói “Gia đình nơi vun trồng ơn gọi linh mục và tu sĩ”. Ngày Chúa Nhật Mùng Ba Tết cũng là ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền Thánh. Sự kiện Đức Mẹ dâng Chúa vào Đền Thánh nhắc nhở cho chúng ta mẫu gương của Đức Mẹ dâng hiến người con trai yêu quý của mình cho Thiên Chúa. Dâng hiến cho Chúa cũng có nghĩa là muốn con của mình thuộc trọn vẹn về Chúa, dâng hiến cho Chúa cũng có nghĩa là Đức Mẹ phải hy sinh người con của mình, từ nay nó không thuộc về mình nữa. Quý Ông Bà cố dâng con cho Chúa cũng trong một ý nghĩa như thế, là muốn người con của mình thuộc về Chúa, là đi vào một lễ hy sinh. Từ nay những người con đó không thuộc về mình nữa, mà thuộc về Chúa và Giáo Hội của Người. Đây là một hy sinh cao cả, là chia sẻ tước hiệu đặc biệt chức làm mẹ của Giáo Hội. Như Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, trong Thư gửi thân mẫu các linh mục và chủng sinh trên toàn thế giới ngày 01 tháng Giêng năm 2013, có viết : “Các bà mẹ đã dâng cuộc sống, lời cầu nguyện và các khổ đau, những mệt mỏi, hy sinh cũng như các niềm vui, để cầu nguyện cho sự trung thành và việc thánh hóa các thừa tác viên của Thiên Chúa, và như thế chia sẻ, với tước hiệu đặc biệt, chức làm mẹ của Giáo Hội, theo gương mẫu và sự thành toàn trong chức làm mẹ của Đức Maria rất thánh, Mẹ Thiên Chúa”. Chính vì thế gia đình ông bà cố là nơi vun trồng ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Giáo Hội.


Nhân dịp này tôi cũng mời gọi các gia đình sẵn lòng, quảng đại dâng hiến những người con của mình cho Chúa khi con cái muốn đáp lại tiếng Chúa kêu gọi bằng chọn lựa đời sống tu trì. Ông bà cha mẹ đừng ngăn cản con cái chọn lựa đời sống tu mà hãy động viên khích lệ, đồng thời cầu nguyện cho những người con của mình dám dấn thân cho Chúa, dám dâng hiến đời mình để phục vụ Chúa và tha nhân trong một tình yêu cao cả hơn.


Nguyện xin Đức Kitô mãi là Mùa Xuân đem đến sự tươi mới trong tâm hồn của tất cả Anh Chị Em.
Thân mến chào Anh Chị Em.

+ Tôma NGUYỄN VĂN TRÂM
Giám mục Giáo phận Bà Rịa

Ghi chú : Xin Quý Cha cho đọc thư này trước các thánh lễ ngày Mùng Bốn Tết Giáp Ngọ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phê Rô Trần Đình Trọng Vợ Là : Nguyễn Thị Bích LiênSinh năm 1965 , tại Bình Thuận. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g45 ngày 10/10/2021. Hưởng dương 56 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành Lễ Đàí Nghĩa Trang sau đó an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Phêrô
Vui Sống Muôn Đời - Ông Phêrô Nguyễn Đình Tám , El Monte California (Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Đình Tám (Vợ là bà Nguyễn Thị Hảo) Sinh năm 1952 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại El Monte, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 28/9/2021. Hưởng thọ 69 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Vĩnh Sinh năm 1961, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8g05 ngày 27/9/2021. Hưởng thọ 60 tuổi. Nghi thức an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g ngày 28/9/2021 sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phêrô Hà Văn Tài (Thân phụ các Cựu HT Thành, Thu, Trâm) Sinh năm 1935 tại Nghệ An, VN. Hiện ngụ tại Svendborg, Đan Mạch(Trước đây ở họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa ngày 24/9/2021. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Skt. Knud Svendborg, Đan Mạch. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phêrô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên - Fortworth Texas (Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung), đã được Chúa gọi về. anhplSON Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị MARIA Nguyễn Thị Duyên Sinh năm 1963 tại VN. Hiện ngụ tại Fortworth Texas, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 13g20 ngày 24/9/2021. Hưởng dương 56 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Maria về hưởng phúc Thiên đàng.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phaolô Nguyễn Thanh Sơn (Vợ là bà Lê Thị Thu Tuyền)) Sinh năm 1968 tại Hà Tĩnh. Hiện ngụ tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ (Trước đây ở họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 7g00 sáng ngày 8/9/2021. Hưởng dương 53 tuổi. Linh cữu sẽ được An táng Vào ngày 20/9/2021 tại nghĩa trang Westminster, CA . BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Phaolô về hưởng phúc Thiên đàng.
Vui Sống Muôn Đời - Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh. Họ Ngọc Sơn , Giáo xứ Vinh Trung, đã được Chúa gọi về. Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Anna Hoàng Thị Thùy Linh (Chồng là : Nguyễn Hoàng Thành cùng 2 con) Sinh năm 1973, tại Bình Giã. Hiện ngụ tại Sàigon (họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g30 ngày 19/8/2021. Hưởng dương 48 tuổi. BBT Bình Trung xin chân thành chia sẻ nỗi niềm cùng tất cả quý tang quyến, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa sớm dẫn đưa Linh hồn Anna về hưởng phúc Thiên đàng. Xin hiệp ý cầu nguyện cho Linh Hồn Anna .
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Hới (Con Là: Nguyễn Hồng ,Nam Nguyễn Hồng Anh Nguyễn Thị Sáng) Sinh năm 1937, tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g30 ngày 17/8/2021. Hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ ông Phê Rô Nguyễn Văn Tràng (Vợ Là bà Trần thị Huân Con Là:ông Nguyễ Đình Sáng Nguyễn Đình Tạo ) Sinh năm 1932 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 sáng ngày 30/7/2021. Hưởng thọ 89 tuổi. Linh cữu sẽ được An Táng Vào Lúc 5giờ Ngày 01/08/2021 tại nghĩa trang GX Vinh Trung.
Vui Sống Muôn Đời - Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) California, đã được Chúa gọi về. chia buon -12 Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ bà Maria Nguyễn Thị Thu (Bà Trung) (Thân mẫu của anh Nguyễn Xuân Mai, anh Nguyễn văn Linh, Nguyễn văn Trinh) Sinh năm 1935 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại California. Hội viên ĐỒNG HƯƠNG BÌNH GIÃ NAM CALIFORNIA. Đã an nghỉ trong Chúa lúc vào ngày 19/7/2021 tại California. Hưởng thọ 86 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành tại nhà thờ Cộng Đoàn THÁNH PHÊRÔ – TORRANCE St. Catherine Laboure Church vào lúc 6g30 sáng thứ Bảy ngày 24/7/2021. Địa Chỉ: 3846 Redondo Beach Blvd., Torrance, CA 90504 . Sau đó linh cữu sẽ được an táng tại nghĩa trang Rose Hill Memorial 3888 Workman Mill Rd, Whittier, CA 90601
Bảo Trợ