Đã tìm được di tích cuả Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II.

28 Tháng Giêng 20143:00 CH(Xem: 1097)

Đã tìm được di tích cuả Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II.
Trần Mạnh Trác2/1/2014Vietcatholic
blank


(CNA/EWTN News) Vào đúng mồng Một Tết Ta (ngày 31 Tháng 1 2014), cảnh sát Ý đã tìm lại được di tích máu cuả Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II và lập tức các giám mục Ý đã lên tiếng tha thứ cho nhửng tên trộm.

"Tôi nghĩ rằng Chân phước Gioan Phaolô đã tha thứ cho họ. Tôi nghĩ rằng chúng ta cũng phải làm như vậy ", Giám Mục phụ tá Giovanni D' Ercole L'Aquila cho biết trong một cuộc họp báo cùng ngày.

Di tích bị đánh cắp là một mảnh vải nhỏ hình vuông có vết rách lấy từ áo đức Gioan Phaolô, nhuộm đầy máu qua cuộc ám sát năm 1981. Người ta vẫn giữ 3 tấm vải như vậy ở những nơi khác nhau. Nơi bị đánh cắp là nhà thờ San Pietro della Ienca ở khu vực miền núi Abruzzo.

Sự phát hiện xảy ra vào sáng ngày 26 tháng 1, khi một bà lau nhà thờ nhận thấy một cửa sổ đã bị phá. Bà ấy gọi cảnh sát. Có hai vật bị mất tích, mảnh vải và một cây thánh giá nhỏ.

Ba người đã bị bắt giữ. Theo tin Reuters thì mảnh vải đã được tìm thấy trong nhà xe của hai trong số những tên trộm này, chúng đã cột những vết rách lại với nhau. Nhưng vẫn còn thiếu một vài sợi vải và một sợi dây chỉ bằng vàng, vị giám mục nói.

Cảnh sát đã đã lấy lại cây thánh giá một ngày trước đó, nhưng di tích thì mải đến hôm 31 mới tìm thấy.

Theo cảnh sát nói với hãng tin ANSA thì những tên trộm "không hiểu giá trị của di tích " và chúng không nhớ chúng đã ném mảnh vải ở đâu.

Các quan chức đã suy đoán rằng những tên tội phạm có thể có liên quan đến một giáo phái thờ quỉ Satan vì đã chẳng có gì bị mất cả trừ mảnh di tích.

Hai trong số ba tên trộm được mô tả là những người nghiện ma túy ở độ tuổi 23 và 24 và đã từng bị cảnh sát theo dõi, theo tin cuả tờ báo The Daily Mail cuả Anh.

Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz, thư ký riêng của Đức Giáo Hoàng, đã tặng tấm di tích cho người dân ở L'Aquila vào năm 2011 sau khi khu vực bị tàn phá bởi một trân động đất.

Được biết đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô từng viếng thăm vùng này hơn 100 lần để trượt băng. Ngài cũng thường xuyên đến ngôi nhà thờ nhỏ. 

Đức Gioan Phaolô II qua đời năm 2005. Ngài sẽ được phong thánh vào ngày 27, cùng với Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII.


Thánh tích chứa bửu huyết của đức thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bị đánh cắp

BBC - Tin của BBC cho biết thánh tich có chứa bông gòn thấm bửu huyết của đức thánh Giáo Hoàng Gioan II đã bị đánh cắp.

blank
Hộp chứa bửu huyết của ĐGH Gioan Phaolô II
Theo tin kẻ trộm đã lấy đi lấy thánh tích mà không lấy hộp sưu tập chứa thánh tích. 
Hiện nay cảnh sát Ý đang truy lùng kẻ đánh cắp thánh tích.

Cuối tuần qua kẻ gian đã phá song sắt an ninh gắn ngoài cửa sổ rồi chui vào nhà nguyện có tên là San Pietro della Ienca nằm ở một vị trí biệt lập ở vùng núi của khu vực Abruzzo . Nhà nguyện này là nơi đức cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có nhiều kỷ niệm, Ngài hay lui tới nơi này để nghỉ ngơi. Do vậy, sau khi Ngài qua đời, bí thư của ĐGH mà hiện nay là Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz đã đến nơi này xin để thánh tích của ĐGH Gioan Phaolô II.

Ông Franca Corrieri, thành viên của hiệp hội văn hóa yểm trợ nhà nguyên San Pietro tuyên bố với BBC :

Chúng tôi rất bất mãn với kẻ gian. Chúng tôi không thể hiểu được kẻ nào có thể làm được điều này”.

Được biết có ba nơi trên thế giới lưu trữ thánh tích bửu huyết của ĐGH Gio
an Phaolô II mà một trong ba nơi đó là nhà nguyện St. Pietro Della Lenca.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ