'Hơn 90% phòng mạch Trung Quốc ở Việt Nam là lừa đảo'

05 Tháng Bảy 20122:00 CH(Xem: 12292)

HÀ NỘI (NV) - Ông Nguyễn Xuân Hướng, chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, trả lời phỏng vấn báo Kiến Thức ở trong nước nói rằng, “Tôi có bằng chứng để khẳng định hơn 90% các phòng khám Trung Quốc ở Việt Nam là lừa đảo.”

 

 vn-phongkham-01_400

 

Một phòng khám phòng khám Trung Quốc tại Sài Gòn bị kiểm tra đột xuất. (Hình: Sài Gòn Tiếp Thị)

 

Lời nhận xét của ông “chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam” đưa ra khi truyền thông tại Việt Nam liên tục loan tin về việc nhiều bác sĩ Trung Quốc sang Việt Nam mở phòng mạch chui, đặc biệt là ở hai thành phố Sài Gòn và Hà Nội.

 

Theo lời ông Nguyễn Xuân Hướng nói với báo Kiến Thức, “Phòng khám Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng 20 năm rồi. Đa số họ đều là người lừa đảo chứ có mấy ai sang Việt Nam mở phòng khám để chăm sóc sức khỏe của người dân đâu!”

 

Lý do để khẳng định điều này, theo ông Hướng là vì ông “đã có hai lần trong hội đồng thẩm định xét duyệt hồ sơ của người Trung Quốc đăng ký hành nghề Đông y tại Việt Nam.”

 

“Lần thứ nhất vào khoảng năm 2000-2001. Khi ấy, có 23 hồ sơ thì 17 người không qua học hành gì cả, 5 người là y sĩ, bác sĩ cấp xã, 1 người là bác sĩ Đông y khoa tai mũi họng. Đấy là kết quả của Cục Trung Y Trung Dược Trung Quốc gửi sang theo đề nghị từ phía Việt Nam.”

 

“Lần thứ hai sau đó chừng 5, 6 năm với 7 bộ hồ sơ. Trong cuộc họp thẩm định, tôi nói luôn rằng ở đây có việc thuê bằng, vì có lần tôi đến quan sát ở một phòng khám Đông y Trung Quốc, người đứng tên là một ông sinh năm 1937 nhưng ra khám cho tôi là một thanh niên chừng 25, 26 tuổi. Kết cục là cả hai lần ấy, hội đồng thẩm định đều không chấp thuận cho một hồ sơ nào cả.”

 

 blank

 

Ông Nguyễn Xuân Hướng, chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam. (Hình: Báo Kiến Thức)

 

 

Ông Nguyễn Xuân Hướng, cho rằng, việc để cho các bác sĩ Trung Quốc sang Việt Nam hành nghề tràn lan là “thiếu quan tâm tới sinh mạng của dân.”

 

“Do trình độ quản lý của ta quá kém, không khảo sát được nhân thân của người lao động Trung Quốc. Các cơ quan chức năng thiếu quan tâm tới sinh mạng của nhân dân. Vì thế mới dẫn đến việc các phòng khám này tự tung tự tác, vì đồng tiền mà bất chấp cả đạo lý và sinh mạng con người.”

 

“Thứ nữa, tôi cho rằng, việc mở các phòng khám này chắc chắn lợi nhuận rất lớn. Khi đó, một nửa tiền của dân chui vào túi người kinh doanh các phòng khám này, nửa còn lại sẽ chui vào túi của một số người thuộc cơ quan chức năng quản lý các phòng khám ấy...” (KN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ