Hà Nội sáng 1/7/2012: Biểu tình chống Trung Quốc

30 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 17227)

Đêm qua, Hà Nội mưa tầm tã. Cơn mưa kéo dài và chỉ tạnh khoảng 30 phút lức 5.30 sáng. Mọi con phố nước mưa lênh láng.

 

Nhìn cơn mưa như không muốn dứt, nhiều người dự đoán: Hà nội sẽ không có biểu tình và nghe đâu có cả thông báo Hà Nội ngưng biểu tình.

Tại Sài Gòn, công an dầy đặc khắp nơi. Mọi con đường dẫn tới Lãnh sứ Quán Trung Quốc đều bị lực lượng an ninh phong tỏa.

6h40′ – Tại Sài Gòn, Chị Bùi Minh Hằng đã bị bắt giữ khi còn đang ở trong nhà trọ và bị áp giải về Vũng Tầu. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ cũng bị câu lưu.

7h20’ - Hà nội, trời mưa tầm tã, không dứt. Tin cho hay ở Văn Giang mưa cũng rất lớn, bà con nông dân cho biết không lên được như đã hẹn.

blank

8h20′ – Đã có một số người tụ tập tại Bờ Hồ cạnh tượng đài Lý Thái Tổ, trong đó có Cụ bà Lê Hiền Đức.

blank

blank

8h30′ – Một lá cờ tổ quốc rất lớn và nhiều băng rôn phản đối Trung Quốc bắt đầu được căng lên. Tuy nhiên, con số tham dự viên tương đối ít khoảng 30 người.

blank

8h30′ – Cộng tác viên Nữ Vương Công Lý từ Sài Gòn cho biết, biểu tình bắt đầu. Mọi người đang tậ trung rất đông tại Công viên 30/4. Hàng trăm người bắt đầu tuần hành tiến về phía Diamond Plaza. Trong đó, có sự tham gia của các ông Lê Hiếu Đằng, ông Hồ Cương Quyết…

8h50′ – Trời Hà Nội tiếp tục đổ mưa. Con số tham dự viên đang tăng dần. Hiện nay, có khoảng 100 người cùng tuần hành. Tiếng hô Hoàng Sa – Trường Sa, át cả tiếng mưa rơi.

9h05′ – Đoàn tuần hành đã đi được nửa vòng Bờ Hồ và chuẩn bị tiến về Đại sứ Quán Trung Quốc.

 

blank

9h05′ – Đoàn tuần hành đã đi được nửa vòng Bờ Hồ và chuẩn bị tiến về Đại sứ Quán Trung Quốc.

blank

blank

9h15′ – Trời Hà Nội bỗng nhiên hửng nắng như không muốn phụ lòng người yêu nước. Đoàn biểu tình bắt đầu tiến vào đường Tràng Thi. Cả rừng người như sóng trào trong tiếng hô vang: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

 

 “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”.

blank

blank

9h30′ - Đoàn biểu tình đã tới Cửa Nam. Số người tham gia biểu tình tiếp tục tăng nhanh. Có khoảng 500 người đang cùng tham gia tuần hành.

Tại Sài Gòn, Đoàn biểu tình đã đến rất gần LSQ Trung Quốc, tuy nhiên đã bị hàng rào lực lượng an ninh dày đặc ngăn chặn. Mọi người quay trở lại công viên 30/04.

Tại Sài Gòn, Đoàn biểu tình đã đến rất gần LSQ Trung Quốc, tuy nhiên đã bị hàng rào lực lượng an ninh dày đặc ngăn chặn. Mọi người quay trở lại công viên 30/04.

9h50‘ – Đoàn biểu tình đang tập trung tại Công viên Lê-nin gần Đại sứ quán Trung Quốc. Con số ước tính khoảng 2000 người.

blank

10h00′ – Lực lượng cành sát dày đặc đã ngăn chặn đoàn biểu tình không cho đoàn tiếp cận Đại sứ quán Trung Cộng. Đoàn biểu tình bắt đầu quay đầu tiến về Bờ Hồ Hoàn Kiếm theo phố Hàng Bông. Mọi người tiếp tục hô vang: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Tại Sài Gòn, đoàn biểu tình đang tụ họp tại Công viên 30/4. Công an Sài Gòn tiếp tục giở trò “đánh lén”, “bắt nguội” những người yêu nước. Nhiều bạn trẻ và các Blogger bị chặn đường không cho tiếp cận đoàn biểu tình.

10h15′ – Đoàn biểu tình đang trên đường Hàng Gai tiến về Bờ Hồ. Số lượng người tham gia đang tiếp tục tăng nhanh.
 

blank

blank

10h30′ – Đoàn biểu tình tới chân tượng Đài cảm tử và giải tán.

Tại Sài Gòn, tình trạng bắt bớ diễn ra khốc liệt hơn. Theo ghi nhận, tổng cộng có 6 bạn trẻ bị bắt là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.

 

 

blank

Blogger Huỳnh Thục Vy bị bắt giữ (ảnh Truyền Thông Cứu Thế)

Tại Sài Gòn, tình trạng bắt bớ diễn ra khốc liệt hơn. Theo ghi nhận, tổng cộng có 6 bạn trẻ bị bắt là Blogger Nguyễn Hoàng Vi, Hành Nhân, Gió Lang Thang, Dân Nước Nam, Lê Thuận và bạn Võ Thị Ngọc Châu.

Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý xin cảm ơn tất cả những tấm lòng yêu nước đã không quản ngại mưa gió, bắt bớ, cách này cách khác tham gia cuộc tuần hành hôm nay, để cùng nhau khẳng định một chân lý : “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” và “Không gì có thể ngăn được lòng yêu nước”.

1/7/2012

 

Nữ Vương Công Lý

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ