Giới Nghệ sĩ Công giáo: Tĩnh tâm mùa Vọng

06 Tháng Mười Hai 20133:00 CH(Xem: 5186)

Giới Nghệ sĩ Công giáo: Tĩnh tâm mùa Vọng

blank

WGPSG -- “Gia đình cần phải xây dựng thành một cộng đoàn cầu nguyện, sống tình yêu hợp nhất để phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng”.

Trên đây là chia sẻ của Cha Rôcô Nguyễn Duy - Trưởng ban Mục vụ Thánh nhạc TGP - trong phần khai mạc buổi tĩnh tâm mùa Vọng 2013 dành cho Giới Nghệ sĩ Công giáo, ca trưởng, ca đoàn trong Giáo phận.

Chương trình diễn ra vào lúc 18g30 ngày 03.12.2013, tại Trung tâm Mục vụ TGP TPHCM với chủ đề “Sống yêu” nhằm giúp các anh chị em ca trưởng, ca viên, ca sĩ, nghệ sĩ Công giáo chuẩn bị tâm hồn đón mừng Đại lễ Giáng sinh, cùng nhau suy tư và sống lời mời gọi trong Thư Chung của Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2014: “Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình”.

Tham dự chương trình có khoảng 200 người, đa phần là các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong TGP, cùng quý cha và quý tu sĩ. Đặc biệt, có sự góp mặt của Ban hợp xướng Piô X, các ca sĩ: Thanh Sử, Thùy Trâm, Gia Ân, Duyên Quỳnh, Xuân Trường, Ngọc Mai và Khắc Triệu đã đến cùng dâng lời ca tiếng hát, giúp cộng đoàn cầu nguyện sốt sắng, như Thánh Augustinô: “Hát hay bằng hai lần cầu nguyện”.

Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Mục vụ Gia đình TGP - đã chủ sự phần chia sẻ trong buổi tĩnh tâm. Ngài đã gợi lên cho cộng đoàn một thoáng suy tư về thực trạng các gia đình trẻ trong xã hội hôm nay. Ngày nay, số gia đình trẻ ly dị ngày càng gia tăng. Do đó, các bạn trẻ cần phải nghiêm túc trong việc quyết định kết hôn. Đó là một chọn lựa, một dấn thân đi theo một sứ mạng Phúc Âm hóa trong từng gia đình. Đó cũng là một sứ mạng tương đương sứ mạng của người đi tu sống độc thân dâng hiến vì Nước Trời, và là đường lối để thực hiện tình yêu.

Cha Louis quảng diễn thêm về vai trò làm cha, làm mẹ trong gia đình: “Một người cha, người mẹ không sống đức tin, không đi lễ, không xưng tội, không làm gương thì con sẽ không đi lễ, không xưng tội, vì “cha mẹ thế nào, con cái sẽ thế ấy”. Do đó, nếu gia đình không là một cộng đoàn đức tin, một cộng đoàn cầu nguyện, đối thoại với Thiên Chúa hằng ngày thì không thể có được hình ảnh của Thiên Chúa là Đức Kitô được Phúc Âm hóa. Một cách cụ thể, giáo dục đức tin phải biến gia đình mình thành một cộng đoàn cầu nguyện bằng những kinh nguyện chung trong gia đình, bằng việc gia đình cùng tham dự Thánh lễ, ít là hằng tuần, hay là nhiều lần trong tuần. Gia đình thực hành việc xưng tội đều đặn có thể 3 tháng hoặc 6 tháng một lần, những việc đó của mẹ cha cách âm thầm sẽ để lại một dấu ấn sâu đậm và một niềm tin nơi con trẻ. Đó là cách loan báo Tin Mừng cho con trẻ ngay trong gia đình mình. Có thế, gia đình mới Phúc Âm hóa là loan báo Tin Mừng cho người lương dân, là gieo mầm các giá trị nhân bản và giá trị đức tin Kitô, bằng cách cộng tác vào việc tông đồ trong giáo xứ, trong cộng đoàn Giáo phận, trong Trung tâm Mục vụ, trong ca đoàn, trong Ban Mục vụ Thánh nhạc hay trong Ban Mục vụ Gia đình… Tất cả những gì chúng ta làm đó là xuất phát từ một tình yêu mà chúng ta kín múc từ Đức Kitô.

Chương trình được tiếp diễn với phần cầu nguyện qua các bài thánh nhạc: “Gieo và gặt”, “Giêsu nguồn hoan lạc” và “Tiếng Chúa trong con” do Ban hợp xướng Piô X trình bày. Ca sĩ Thùy Trâm với ca khúc “Tin vào tình yêu Thiên Chúa”, mời gọi mọi người hãy vững tin và phó thác cuộc đời mình vào Thiên Chúa là suối nguồn tình yêu. Ca sĩ Gia Ân và Duyên Quỳnh với nhạc phẩm “Một chút”, tác giả Thông Vi Vu như muốn nhắn nhủ cùng mọi người hãy vì tha nhân, hy sinh một chút, nhẫn nại một chút sẽ làm cho cuộc đời này tốt đẹp hơn: “Một chút trong đời chỉ một chút chút xíu thôi. Nhiều chút chút bé nhỏ mà làm cho đời thêm mới”.

Buổi tĩnh tâm đã khép lại bằng ca khúc “Hãy yêu nhau đi”. Mọi người ra về trong niềm hân hoan, chờ đón mùa Giáng sinh sắp tới với mơ ước biến cuộc đời mình thành những nốt nhạc yêu thương, những lời ca, tiếng hát thực sự mang tình yêu cứu độ của Thiên Chúa đến với muôn người, ở khắp muôn nơi.

NGHỆ SĨ CÔNG GIÁO: TĨNH TÂM MÙA VỌNG
blank
blank
blank

Xin"click" lên hình để xem các hình trong album này

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê Rô Nguyễn Văn Thăng (Ông Năm Vị) (Con là :Nguyễn Thị Thanh Hương, Nguyễn Văn Đjinh,Nguyễn Văn Tuấn) Sinh năm 1929 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 9giờ 05 ngày 21/09/2019, hưởng thọ 90 tuổi.
Buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Giới Trẻ Giáo Xứ Vinh Trung Năm 2019 đã diễn ra vào lúc 08 giờ 30, ngày 15/09/2019. Tại buổi lễ có sự hiện diện của Cha Giuse chánh xứ Vinh Trung, Thầy Phó tế, BTV giáo xứ VT, BTV giáo xứ Châu Pha, BTS các giới, hai đội bóng khách mời (Gx. Châu Pha và Hải Đăng), 9 đội bóng của 9 giáo họ cùng đông đảo quý bà con trong ngoài giáo xứ. Sau lễ khai mạc là phần thì đấu giao hữu giữa ba đội bóng: Giáo xứ Vinh Trung, Gx. Hải Đăng, Gx. Châu Pha.
Tết Trung Thu là ngày Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi. Hòa chung niềm vui đó, chúng ta cùng dân lên Chúa tâm tình tạ ơn, chúc tụng vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho các em và mọi người. Xin Chúa cho các em trong ngày Tết Trung Thu này thấy được sự yêu thương chăm sóc của Chúa qua cha mẹ, qua những người có trách nhiệm giáo dục các em và qua mọi người mà các em gặp gỡ, để từ đó luôn thắp lên những ngọn đèn sáng của mùa trung thu nước Chúa.
Để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung Thu 2019 dành cho các e thiếu nhi trong giáo xứ, hôm nay lúc 16 giờ 30, ngày 06/09/2019 các anh chị Giáo Lý viên đã khởi động chương trình Múa Lân đến các hộ gia đình trong giáo xứ Vinh Trung để gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu 2019. Theo như chương trình đã đặt ra, các phần quà năm nay bao gồm: + 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ ( Mỗi phần 25.000đ) = 50.000.000đ +45 phần quà đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Mỗi phần 300.000đ) = 13.500.000đ
Để cho ngày Bổn mạng của các Mẹ thêm ý nghĩa, Cha chánh xứ cùng Thầy Phó tế, các Thầy giúp xứ, quý BTV xứ cùng các anh chị Giáo Lý Viên đã tổ chức ngày trại HIỆP NHẤT cho các Mẹ các Chị. Ngày trại được tổ chức đúng và ngày Lễ Thánh Mônica - Bổn mạng của các bà Mẹ Công giáo. Chương trình trại được khai mạc lúc 08 giờ, ngày 27/08/2019 Tại buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Cha chánh xứ, Thầy Phó tế, quý Thầy giúp xứ, quý BTV xứ, BHG các giáo họ, BTS Giới Gia trưởng, Giới Trẻ, các anh chị Giáo Lý viên cùng hơn 200 các bà mẹ trong giáo xứ.
Trong niềm hân hoan cùng với Giáo hội mừng kính lễ Thánh Mônica, vào lúc 8g00 ngày Chúa Nhật 25.08.2019, gần 5000 quý hiền mẫu trong giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để họp mặt và cử hành thánh lễ kính Thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo phận. Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, mọi người cùng chào đón Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
Bảo Trợ