Caritas: Lễ hội Giáng Sinh 2013

20 Tháng Mười Một 20133:00 CH(Xem: 1438)
Thư Báo về Lễ hội Giáng Sinh 2013

ARITAS TỔNG GIÁO PHẬN TPHCM
180 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TPHCM
ĐT: (08) 3930 9060 – Fax: 3930 9066 – Email: caritassaigon@gmail.com

Số 004 /HC/2013 CTGP
 Tp. HCM, ngày 04 tháng 11 năm 2013


THƯ BÁO

 
Kính gửi Quý độc giả Nhịp Cầu Caritas và các bạn đọc xa gần,


Kính thưa Quý vị,

Từ nhiều năm qua, vào dịp lễ Giáng Sinh, Nhóm Đức Tin và Văn Hóa có thực hiện ngày “Lễ Hội Giáng Sinh Của Người Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt” tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận.


Ngày 20/10/2013 vừa qua, văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận có nhận được thư của Cha linh hướng Nhóm Đức Tin và Văn Hóa về việc chuyển giao công việc này cho Caritas TGP thực hiện. Trong tinh thần liên đới và chia sẻ, Caritas TGP TPHCM đảm nhận công việc này, với ước mong đồng hành cùng những người có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ được vui hưởng Mùa Giáng Sinh an bình, hạnh phúc.


Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện như sau:


 Chủ đề: “ĐẾN ĐỂ YÊU THƯƠNG”


 Thời gian diễn ra lễ hội: từ 15g00 đến 19g30 ngày 21 tháng 12 năm 2013.


 Đối tượng: Các em thiếu nhi trong các mái ấm, các lớp tình thương, các em học sinh thuộc chương trình học bổng của Caritas Giáo phận.


 Mục tiêu: - Tạo cho các đối tượng cơ hội giao lưu, chia sẻ tình thương mến và hưởng Mùa Giáng Sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc.


- Tạo điều kiện để các tổ chức, các cá nhân và các anh chị em thành viên Caritas trong Tổng Giáo Phận có cơ hội thực thi tinh thần bác ái trong khi thi hành trách nhiệm liên đới với các mái ấm và trẻ em nghèo trong thành phố. Nhờ đó, làm lan tỏa tinh thần bác ái đến cộng đồng.


Nhận thấy đây là công việc phù hợp với mục đích và tôn chỉ của mình, là phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng là cơ hội đem Tin Mừng Chúa Giáng Sinh đến cho nhiều người, nên Caritas đã nhận lời.
Trong tinh thần liên đới chia sẻ trách nhiệm. Tôi xin thay mặt cho văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận kính mời Quý anh chị em cùng chung sức, chung tay cộng tác với Ban Mục Vụ Caritas Tổng Giáo Phận thực thi bổn phận bác ái, trong tinh thần chung của Đại Gia Đình Giáo Phận để thực hiện Lễ Hội Giáng Sinh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt xung quanh chúng ta.


Xin Chúa chúc lành cho mọi ước nguyện và đóng góp của anh chị em trong công việc chung này. Kính chúc anh chị em tràn đầy sức khỏe và hồng ân Chúa. 

Quý vị muốn tham gia đóng góp cho chương trình Lễ Hội Giáng Sinh 2013. Xin liên lạc:


  Văn phòng Caritas TGP Tp. HCM


180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh;
ĐT: 08 3930 9060; Email: caritassaigon@gmail.com.


Hoặc: CARITAS TGP TPHCM


 Số tài khoản: 130306119
 Tên ngân hàng: Ngân hàng ACB – Chi nhánh Trương Định Thân ái trong Chúa Kitô,Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng SDB
 Giám đốc Caritas TGP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Kính thưa tất cả Quý đồng hương, Quý bạn bè thân hữu, Trại Hè Gia Đình Thân Hữu quy tụ các gia đình bạn bè từ các vùng Nam California, với mục đích giúp cho mọi người trong gia đình, đặc biệt các em thanh thiếu niên có một mùa Hè vui tươi, lành mạnh...học hỏi thêm một số kiến thức về sinh hoạt cộng đồng, hiểu biết thêm về văn hoá, lịch sử Dân tộc Việt Nam.... ... năm nay Trại Hè Thân Hữu Bình Giã cũng sẽ được tổ chức vào các ngày Thứ Sáu 19-7, Thứ Bảy 20-7 và Chủ Nhật 21-7-2019 tại Oceanside, địa chỉ: 3000 Guajorome Lake Road - Oceanside CA 92057
Đến với Ngày Mẹ Muôn Hoa, nghĩa là chúng ta cùng hợp lòng dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa lòng của mỗi người để chứng tỏ tấm tình người con thảo hiếu với Đức Mẹ, người Mẹ Thiêng Liêng chung của tất cả tín hữu công giáo. Trên thánh giá, phút lâm chung, chính Chúa Giêsu đã trăn trối với thánh Gioan có sự hiện diện của Đức Mẹ: "Gioan, đây là Mẹ của con!" Từ lúc đó, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ Của Giáo hội, Mẹ của tất cả chúng ta!
Quy định phần thi ảnh nghệ thuật như sau: 1. Tính hợp lệ của tác phẩm: - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của chính người đăng ký dự thi và tấm ảnh được chụp bằng các loại máy ảnh, smartphone, tablet… - Chấp nhận ảnh đã qua xử lý nhưng không làm thay đổi nội dung và bản chất của sự việc trong bức ảnh. - Ảnh không viền khung, không gắn Logo, họ tên và các ký hiệu trên ảnh. Không chấp nhận ảnh scan hoặc được chụp lại. - BTC không chịu trách nhiệm về sự tranh chấp tác quyền.
Hội Đồng Hương Bình Giã Nam California Thư Mời oOo Đại Hội ĐH Bình Giã Nam Cali 2019 - Mừng lễ Bổn mạng Thánh Giuse. Kính Gởi Quý Bà Con Đồng Hương Bình Giã, Kính thưa tất cả Quý Vị, để mừng lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Lao Động ngày 1 tháng Năm, và cũng là dịp hàng năm bà con xứ Bình họp nhau gặp gỡ trong tình đồng hương. Trân trọng kính mời tất cả Quý bà con đồng hương Bình Giã xa gần về họp mặt tại Orange County, Nam California vào lúc 9g Sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 5 năm 2019, tại Hội trường Cộng đoàn Thánh Phêrô Westminster: 14072 S. Olive Street, Westminster CA 92683
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Bảo Trợ