Caritas: Lễ hội Giáng Sinh 2013

20 Tháng Mười Một 20133:00 CH(Xem: 1479)
Thư Báo về Lễ hội Giáng Sinh 2013

ARITAS TỔNG GIÁO PHẬN TPHCM
180 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TPHCM
ĐT: (08) 3930 9060 – Fax: 3930 9066 – Email: caritassaigon@gmail.com

Số 004 /HC/2013 CTGP
 Tp. HCM, ngày 04 tháng 11 năm 2013


THƯ BÁO

 
Kính gửi Quý độc giả Nhịp Cầu Caritas và các bạn đọc xa gần,


Kính thưa Quý vị,

Từ nhiều năm qua, vào dịp lễ Giáng Sinh, Nhóm Đức Tin và Văn Hóa có thực hiện ngày “Lễ Hội Giáng Sinh Của Người Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt” tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận.


Ngày 20/10/2013 vừa qua, văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận có nhận được thư của Cha linh hướng Nhóm Đức Tin và Văn Hóa về việc chuyển giao công việc này cho Caritas TGP thực hiện. Trong tinh thần liên đới và chia sẻ, Caritas TGP TPHCM đảm nhận công việc này, với ước mong đồng hành cùng những người có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ được vui hưởng Mùa Giáng Sinh an bình, hạnh phúc.


Chương trình dự kiến sẽ được thực hiện như sau:


 Chủ đề: “ĐẾN ĐỂ YÊU THƯƠNG”


 Thời gian diễn ra lễ hội: từ 15g00 đến 19g30 ngày 21 tháng 12 năm 2013.


 Đối tượng: Các em thiếu nhi trong các mái ấm, các lớp tình thương, các em học sinh thuộc chương trình học bổng của Caritas Giáo phận.


 Mục tiêu: - Tạo cho các đối tượng cơ hội giao lưu, chia sẻ tình thương mến và hưởng Mùa Giáng Sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc.


- Tạo điều kiện để các tổ chức, các cá nhân và các anh chị em thành viên Caritas trong Tổng Giáo Phận có cơ hội thực thi tinh thần bác ái trong khi thi hành trách nhiệm liên đới với các mái ấm và trẻ em nghèo trong thành phố. Nhờ đó, làm lan tỏa tinh thần bác ái đến cộng đồng.


Nhận thấy đây là công việc phù hợp với mục đích và tôn chỉ của mình, là phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời cũng là cơ hội đem Tin Mừng Chúa Giáng Sinh đến cho nhiều người, nên Caritas đã nhận lời.
Trong tinh thần liên đới chia sẻ trách nhiệm. Tôi xin thay mặt cho văn phòng Caritas Tổng Giáo Phận kính mời Quý anh chị em cùng chung sức, chung tay cộng tác với Ban Mục Vụ Caritas Tổng Giáo Phận thực thi bổn phận bác ái, trong tinh thần chung của Đại Gia Đình Giáo Phận để thực hiện Lễ Hội Giáng Sinh cho các em có hoàn cảnh đặc biệt xung quanh chúng ta.


Xin Chúa chúc lành cho mọi ước nguyện và đóng góp của anh chị em trong công việc chung này. Kính chúc anh chị em tràn đầy sức khỏe và hồng ân Chúa. 

Quý vị muốn tham gia đóng góp cho chương trình Lễ Hội Giáng Sinh 2013. Xin liên lạc:


  Văn phòng Caritas TGP Tp. HCM


180 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh;
ĐT: 08 3930 9060; Email: caritassaigon@gmail.com.


Hoặc: CARITAS TGP TPHCM


 Số tài khoản: 130306119
 Tên ngân hàng: Ngân hàng ACB – Chi nhánh Trương Định Thân ái trong Chúa Kitô,Lm. Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng SDB
 Giám đốc Caritas TGP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Ngày Mẹ Mân Côi 13-10-2019 Tại Corona, California Ngày Mẹ Mân Côi 12 - 13 /10/2019 Tại Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, California. 1775 S Main St Corona CA 92882
Trong tháng 10/2019, Trung Trung Linh Đạo I Nhã xin giới thiệu đến quý vị hai khóa học của Trung Tâm. Đầu tiên, Trung Tâm tổ chức một buổi Talkshow với chủ đề: Giáo Hội Công Giáo đứng trước Vấn nạn Lạm dụng Tính dục Trẻ Em. Bạn đã từng nghe nói đến vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em? Bạn có bao giờ cảm thấy hoang mang, đau đớn và lung lay niềm tin khi tiếp xúc với những thông tin về tội ác này?
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
CUỘC THI ẢNH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐẤT MỚI 2019 Chủ đề: NÉT ĐẸP CÔNG GIÁO ---- đến hết ngày 31.07.2019 ◪ Mục đích và ý nghĩa Nhằm phục vụ việc Loan Báo Tin Mừng, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các sáng tác nghệ thuật đặc sắc của những thành viên MVTT và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài giáo phận tham gia sáng tác các bức ảnh đẹp về Đạo Công Giáo. Qua đó, giới thiệu đến mọi người những hình ảnh đẹp về đời sống đạo, đời sống gia đình, các kiến trúc Công Giáo đặc sắc, văn hóa tình thương và văn minh sự sống.
San Jose 28/5/2019.- Trong Thánh lễ Chúa Nhật vừa qua (26 tháng 5, 2019) tại nhà thờ Saint Maria Goretti. cha phó Lương Đạt đã báo một tin buồn khiến cả cộng đoàn giáo dân sửng sốt: Thượng viện tiểu bang California vừa thông qua một đạo luật buộc các linh mục phải thông báo với chính quyền những điều nghe được trong tòa giải tội, nếu điều đó liên quan đến việc xâm phạm tình dục trẻ em. Tờ báo địa phương San Jose Mercury News cùng ngày cũng cho đăng trên trang nhất tựa đề “Tiểu Bang California có nên buộc các linh mục phải khai báo lời xưng tội lạm dụng tình dục trẻ em” (Should California force priests to report child-molestation confessions?). Tờ SJMN cũng cho biết Thượng viện tiểu bang CA hôm thứ Sáu (24 tháng 5, 2019) đã thông qua dự luật SB 360 buộc các linh mục phải làm việc này (với đa số đáng ngại 30-4). Đây quả thực là một sự vi phạm thô bạo của tiểu bang CA vào những quyền tự do căn bản
Bảo Trợ