Hằng trăm dân Văn Giang tiếp tục tập trung trước Bộ Tài Nguyên Môi Trường

28 Tháng Sáu 20122:00 CH(Xem: 15048)

Hơn 500 nông dân từ một số địa phương lân cận Hà Nội hôm nay tiếp tục đến các cơ quan chức năng của chính phủ để khiếu kiện về tình hình thu hồi đất trái pháp luật mà họ phải chịu.

blank

Nguồn Blog Anhbasam

Đa số những người dân tâp trung khiếu nại mặc áo đỏ với nhữ giòng chữ như:...CQ Xã Cổ Nhuế không thực thi luật đất đai chiếm đoạt tài sản nông dân...(Ngày 28/06/2012)

Mấy trăm bà con nông dân thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao, huyện Văn Giang đến tại Bộ Tài Nguyên- Môi trường. Một trong những người đại diện vào chiều hôm nay 28 tháng 6 cho biết về cuộc làm việc tại Bộ Tài nguyên- Môi trường trong ngày hôm nay như sau:

Sáng nay vào các ông tiếp và vào đầu tháng bảy này sẽ gặp bộ trưởng. Người tiếp là phó chánh thanh tra Bộ Tài Nguyên- Môi trường. Họ không nói rõ ngày hẹn, nhưng từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 7; khi nào xếp được họ sẽ gọi điện thoại hay có thư báo về.

Chúng tôi đã nộp đơn hôm kia, và nội dung hỏi bộ trưởng có 12 câu. Trong đó có phát biểu của ông Bộ Trưởng cho thu hẹp dự án Ecopark. Những ai nhận tiền rồi thì tùy họ, còn chừng 1800 hộ không nhận tiền không phải vì tiền bồi thường ít như báo chí nói, mà chúng tôi muốn giữ đất lại để sản xuất. Đó là nguyện vọng của chúng tôi.

Ngoài số mấy trăm bà con Văn Giang, tin từ trong nước cho biết còn hai đoàn khác. Một đoàn gồm những người nông dân thôn Dương Nội, Hà Đông mặc áo đỏ khiếu kiện tại số 1 Hoàng Hoa Thám, văn phòng chính phủ; và một đoàn dân Tân Triều đến tại Bộ Tài Nguyên- Môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ