Video - Cậu bé ''cả gan'' ngồi vào ghế Giáo Hoàng

31 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 3280)

Video Đức Thánh Cha và chú bé con đang phá kỷ lục trên mạng - Cậu bé ''cả gan'' ngồi vào ghế Giáo Hoàng

blank


Những video quay lại cảnh Đức Thánh Cha Phanxicô xoa đầu một chú bé con trong lúc Ngài ban lời giảng cho các cặp hôn nhân vào đêm thứ Bảy vừa qua đã phá kỷ lục truy cập trên toàn thế giới và nhận được hàng trăm ngàn lời bình luận khen ngợi.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban lời giảng về việc giữ gìn hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, Ngài khuyên mọi người cần phải biết nói lên 3 lời này là "xin lỗi (Excuse me), cảm ơn (Thank you) và tôi lấy làm tiếc (I am sorry)."

Vào lúc đó thì một chú bé (giấu tên), là con nuôi cuả một cặp ở nước Columbia và là một trong số những đưá trẻ được chọn ngồi gần sân khấu, đã la cà đi lên bục giảng, tới gần Đức Giáo Hoàng và diễu hành xung quanh một cách "rất ư là tự nhiên".

Có lúc đứa bé leo lên Ngai cuả Đức Giáo Hoàng, lúc khác nó ôm lấy chân Ngài như ôm lấy chân cuả một người cha, và thậm chí nó còn kéo theo một đưá bé gái lớn tới gần bên Đức Giáo Hoàng.

Nhân viên trật tự đã tìm cách lấy kẹo dụ chú bé đi chơi nơi khác, nhưng nó không tha thiết ngoài việc quanh quẩn ở cạnh bên Đức Thánh Cha.

Như một người ông nuông chiều con cháu, Đức Thánh Cha mỉm cười xoa đầu nó và có lúc dạy nó hôn lên cây Thánh Giá của mình.

Những hình ảnh tươi mát như vậy đã được cộng đồng Mạng truyền bá cho nhau lan ra khắp thế giới, cộng thêm những lời khen ngợi quí mến.

Xin xem video sau 
Cảm xúc về Bản Tin: Cậu bé ''cả gan'' ngồi vào ghế Giáo Hoàng


Lời giới thiệu:

Anh ruột tôi lìa đời là nỗi đau quá lớn cho cả nhà. Người trong làng đều thương tiếc anh ấy. Càng nhìn di ảnh của anh mình, tôi càng rơi lệ bởi vì chị dâu ''không sinh ra'' cho anh ấy đứa con nào hết! Chị cũng buồn da diết bởi vì anh ấy ''không để lại giọt máu nào'' của người chồng quá mẫu mực!

Nhưng đâu ngờ rằng chị dâu tôi mang thai được một tháng trước khi anh tôi qua đời! Đúng là ''TIN MỪNG trọng đại'' cho cả nhà khiến bà con trong làng và nhiều người khác cũng VUI lây.

Cả nhà cưng cháu vô cùng bởi vì ''nó mồ côi cha từ trong trứng nước'' và cũng vì cháu là ''hình ảnh của ba cháu'' đã được Chúa gọi về: Sinh ký, tử quy! (Sống là gởi, chết là về!)

Hôm nay, ngày Lễ kính các Thánh, tôi nhận được hai điện thư của cháu mồ côi: Cái thư nhất là hình của đại gia đình, có anh-chị (ba mẹ) của cháu; cái thứ hai là bài viết: Cậu bé ''cả gan'' ngồi vào ghế Giáo Hoàng!

Cháu không ghi cho tôi chữ nào hết. Nhưng tôi đọc được rất nhiều điều mà cháu ghi trong TIM hay nơi CÕI LÒNG. Cũng có thể nói rằng bài viết về cậu bé nhảy vào ngồi ''chễm chệ'' nơi ghế CỦA Giáo Hoàng đã nói thay cháu ấy: Đó là Tình Chúa SỐNG ĐỘNG qua việc Chủ Chăn của Giáo Hội Công Giáo! Đó là ''LOAN BÁO TIN MỪNG CÁCH MỚI MẺ'', tức bằng HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC gây nhiều ấn tượng nơi mọi người như nhận định của ''ông'' Vũ Quý, tác giả bài viết: ''Sự việc cho thấy tình yêu của công chúng dành cho Giáo hoàng Francis.''

Cả nhà tôi cưng cháu mồ côi ''cũng vì cháu là hình ảnh của ba cháu''; còn Giáo Hoàng CƯNG cậu bé vì ''nó'' là HÌNH ẢNH của Thiên Chúa, vì, nếu quở trách nó hay thờ ơ với ''nó'', Giáo Hoàng sẽ là ''người có lỗi'' vì KHÔNG làm ĐÚNG Lời Chúa trong Matthêô 19,13-15 như sau:

''Khi ấy, người ta đem trẻ nhỏ đến cho (Chúa) Giêsu để Ngài đặt tay và cầu nguyện cho chúng. Các môn đệ liền quở trách chúng, NHƯNG Chúa Giêsu bảo: "Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta và đừng ngăn cấm chúng vì Nước Trời là CỦA những người giống như chúng." Sau khi đặt tay trên chúng, Ngài đi khỏi nơi đó.''

Tạ ''Ơn Chúa ban'' cho Giáo Hội Chủ Chăn đại diện Ngài ĐỂ MÀ SỐNG LỜI NGÀI là LOAN BÁO TIN MỪNG của Ngài: Nước Trời là CỦA những người GIỐNG như TRẺ NHỎ! Đó chính là Loan Báo theo cách ''mới mẻ'' bởi vì ''KHÔNG sống TIN MỪNG của Chúa Giêsu DÀNH cho trẻ thơ'' thì chính là não trạng của con người CŨ! Mà ''mặc lấy Kitô'' là NOI GƯƠNG Giáo Hoàng để tất cả các trẻ bé cũng ''ÔM RIẾT LẤY'' mình như cậu bé ''tranh thủ từng giây phút để được ở bên Giáo Hoàng''!!!

Người giới thiệu: Đaminh Phan văn Phước

Ngày 01.11.2013, Lễ kính các Thánh
Video cậu bé không chịu xa cách Đức Giáo Hoàng

Young Boy Invades Vatican Stage and Hugs Pope Francis
caube_pope-content 

Cậu bé Carlos là một đứa trẻ mồ côi sinh ra ở Colombia và được một gia đình người Ý nhận nuôi hồi năm ngoái. Cậu bé đã làm trò, ôm chân giáo hoàng, thậm chí còn ngồi lên chiếc ghế .
 
Mẹ nuôi giấu tên của Carlos cho biết những điều xảy ra không phải do sắp đặt. Cô nói thêm: “Con trai của chúng tôi đã được ban phước lành để không còn là đứa trẻ bị bỏ rơi trên thế giới này nữa”. 
 

Cậu bé ”cả gan” ngồi vào ghế của Giáo hoàng

Một cậu bé đã “đánh cắp” diễn đàn của Giáo hoàng Francis khi ngài đang phát biểu tại Vatican vào tuần này. Cậu bé đã chạy lên sân khấu ôm riết lấy chân ngài và có lúc còn “cả gan” ngồi cả vào ghế của ngài.

 

Cậu bé mồ côi Carlos, 6 tuổi, đã lên sân khấu và ”cả gan” ngồi vào ghế của Giáo hoàng. Sự việc cho thấy tình yêu của công chúng dành cho Giáo hoàng Francis và của ngài đối với mọi con chiên. (Theo Dân Trí)


caube5
caube4caube3caube2caube

caube6

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 16 tháng 8 năm 1815, Gioan chào đời trong một túp lều tranh thuộc tỉnh Turinô. Cha ngài qua đời lúc ngài được hai tuổi. Mẹ ngài là bà Magarita một mình nuôi nấng ba người con trai. Bà tập cho con quen với công việc nặng nhọc, với đời cầu nguyện. Bà thường lập lại với các con bà:/31 Tháng Giêng 2013(Xem: 7738) Nghiahiepgd - GiaophanBaria.org/
Trại không phải là nơi vui chơi, nghỉ mát một cách tùy tiện, vui đâu làm đó. Phải hoạt động nhiều để trại sinh không có những phút trống rỗng, bất động. Muốn được như vậy, người tổ chức phải có một chương trình thật hoàn chỉnh, khít khao với giờ giấc, đúng với chủ đề hay mục đích cắm trại. /15 Tháng Năm 2012 (Xem: 5350)/
Nhân Ngày Giáo dục Thế giới 24/01, cha Jacques Gagey, linh mục tuyên úy Hội nghị của Phong trào Hướng đạo Công giáo Thế giới đã có cuộc phỏng vấn dành cho Báo Quan sát viên Roma. Cha nhận xét: Ngày nay nhiều cha mẹ thích cho con của họ theo hướng đạo. Họ tin tưởng rằng đó là một sự bảo đảm, mang lại cơ hội để người trẻ có thể sống năng động và có trách nhiệm đối với bản thân. Theo cha Jacques, hướng đạo là biểu tượng của nhân loại được hiểu như một gia đình, trong đó Thiên Chúa là Cha của tất cả. Không giống như trường học có cấu trúc sư phạm để giảng dạy, phương pháp giáo dục hướng đạo rất đơn giản và giúp hình thành tính cách của người trẻ. Mọi thứ được tổng hợp trong sự cam kết và lời hứa cùng nhau có trách nhiệm vì ngôi nhà chung. Các giá trị giáo dục đến sau và được truyền cảm hứng từ tình huynh đệ thiêng liêng thúc đẩy mọi người trải nghiệm cuộc sống.
Vatican News - Tiếng Việt 121K subscribers SUBSCRIBED Truyện ngắn Công Giáo: "Giọt nước mắt hạnh phúc" là một câu chuyện xúc động về cuộc hội ngộ đầy bất ngờ của ba cha con trong ngày đặc biệt của cô con gái. Một khoảnh khắc vỡ oà sau thời gian mong chờ và tìm kiếm dài đằng đẵng, có lúc tưởng chừng như vô vọng.
Được hiện diện trên đời là một diễm phúc! Ta được Tạo Hóa ưu ái cho xuất hiện từ trong cõi hư-vô-không-là-gì. Ngẫm đi nghĩ lại, ta thấy chẳng có một lý lẽ nào xác đáng để buộc Tạo Hóa phải cho ta được hiện hữu. Dòng thời gian đã trôi qua rất nhiều tỷ năm, cả vũ trụ này rộng lớn tưởng chừng như không biên giới, có biết bao nhiêu thứ tồn tại. So với cái bát ngát mênh mông ấy, có lẽ ta còn nhỏ hơn là hạt cát giữa sa mạc hay giọt nước giữa đại dương. Có ta hay không có ta, thế giới này chẳng mất mát gì. Trước khi ta ra đời, thế giới vẫn cứ vần xoay và sống nhịp sống của nó. Cái chết của ta, sự biến mất của ta khỏi cuộc đời này, chắc cũng không phải là điểm kết của mọi loài trong đời đất.
Lời mời gọi sám hối và tin vào Tin Mừng
Ra mắt chuyên mục truyện ngắn Công Giáo: Bước Từng Bước "Mời quý vị và các bạn đến với chuyên mục Truyện Ngắn Công Giáo. Biết đâu bạn sẽ có cơ hội sống lại những ký ức của tuổi thơ ngọt ngào, như khi được nghe những câu chuyện kể của bà hay của mẹ vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Biết đâu sau một ngày làm việc mệt mỏi và vất vả, bạn có thể mang vào trong giấc ngủ của mình những câu chuyện đẹp, những giấc mơ đẹp, về cuộc sống, về con người, về đức tin, về Thiên Chúa. Biết đâu bạn sẽ có cơ hội đào xới lại kho tàng đức tin của mình, ngang qua những câu chuyện kể của một ai đó mà nghe cứ như là chuyện của mình. "
[Radio Người Trẻ] Tại sao Giáo Hội cần tiền của giáo dân?
Giáo Huấn Vui kỳ 5 - Tông huấn Vui mừng và Hân hoan 25-31
Youth Radio Bình an đêm Giáng Sinh
Bảo Trợ