Dân 'bị công an đánh' khi xem xử án

31 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1172)
  • Tác giả :
Ông Lưu Trọng Kiệt sau khi bị hành hung hôm 29/10

Ông Kiệt nói ông bị đánh hội đồng trước và sau khi bị bắt

Ông Lưu Trong Kiệt, một trong những người tới chứng kiến phiên xử 'công khai' Đinh Nhật Uy ở Long An hôm 29/10, đã tố cáo công an hành hung ông dẫn tới thương tích.


Nói chuyện với BBC hôm 30/10, ông Kiệt nói ông vẫn bị "đau mình" và "mắt bầm đen đang phải uống thuốc".Ông cũng nói ông cùng một số người khác bị công an Long An bắt giam trong hơn bốn tiếng cùng một số người khác.

Ông nói thêm:

"Tôi nghĩ chắc ngày mai tôi sẽ đi bệnh viện khám và lấy giấy chứng thương chuyển lại cho công an.

"Ngày hôm nay ê ẩm mình mẩy quá đi không nổi.

"Để qua nốt hôm nay lấy thuống uốc, nếu bớt mai tôi mới đi bệnh viện được."

Nạn nhân cũng nói bất chấp chuyện ông bị thương và máu còn đang chảy trên mặt, công an Long An đã "không nói gì tới vết thương" mà chỉ trả khảo ông tại sao tới Long An khi bắt ông về công an phường 7.

'Không có quyền công dân'

"Về tới công an phường 7 họ nói tại sao tôi chụp ảnh thì tôi nói cái này là quyền tự do, quyền công dân. Mấy ông công an trả lời là nghiêm cấm chụp ảnh, không có gì là quyền công dân trong này hết."

Lưu Trọng Kiệt

Ông Kiệt nói với BBC ông đang chụp ảnh tại khu vực diễn ra phiên xử Đinh Nhật Uy khi bị rất đông công an, cả thường phục và sắc phục, tấn công, "đè" ông xuống và tước máy ảnh.

Ông nói "tất cả dân khu vực đó đều chứng kiến" hành động của công an

Nạn nhân nói ông thấy có nhiều công an hơn người dân ở phiên xử 'công khai' Đinh Nhật Uy.

Sau khi bị trấn áp và lấy mất máy ảnh, ông Kiệt bị bắt trong vài tiếng.

Ông kể thêm: "Về tới công an phường 7 họ nói tại sao tôi chụp ảnh thì tôi nói cái này là quyền tự do, quyền công dân.

"Tôi thấy cái gì bất công thì tôi chụp ảnh.

"Mấy ông công an trả lời là nghiêm cấm chụp ảnh, không có gì là quyền công dân trong này hết.

"Tôi nói như vậy đâu phải là một đất nước thì mấy ông làm thinh."

'Co người lại đỡ'

Ông Kiệt cũng tố cáo ông bị công an đánh thêm trận nữa" khi về đồn và có nhiều người cùng bị bắt đã chứng kiến trong đó có mẹ của Đinh Nhật Uy.

"Họ đánh bằng tay chân, họ đá vô bụng, uýnh sau lưng, uýnh vô mặt," ông Kiệt nói

"Lúc đó tôi chỉ co người lại tôi lấy tay tôi đỡ."

Một số người tới ủng hộ Đinh Nhật Uy tố cáo bị hành hung

 Những người ủng hộ Đinh Nhật Uy bên ngoài tòa tại Long An hôm 29/10

Ông cũng tuyên bố ông đang xem xét kiện cơ quan công an sau sự cố mới xảy ra.

Các Facebookers cũng dẫn lời ông Kiệt nói sau khi bị đánh: "Tôi có thể đau hơn nữa, miễn là em Uy tự do!"

Ông Kiệt cũng không phải là người duy nhất tố cáo công an hành hung hôm 29/10 ở ngoài phiên tòa tại Long An.

Facebooker BấmPeter Lam Bui viết anh cũng bị công an đấm vào hai tai khi hô các khẩu hiệu trong đó có 'Tự do cho Đinh Nhật Uy' và 'Tự do cho dân tộc Việt Nam'

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI (NV) - Giới chuyên môn và người dân cho rằng giải thích đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông “uốn lượn” được thiết kế theo nguyên tắc “vào ga lên dốc, ra khỏi ga xuống dốc” là ngụy biện.
Việt Nam, ngành điện lực do nhà nước quản lý, hay nói cách khác là ngành độc quyền của nhà nước, mọi sự biến thiên tăng hay giảm về giá điện đều liên quan đến đời sống của người dân. Trong đợt thu tiền điện trên toàn quốc vừa qua, giá điện đột ngột gia tăng lên gấp rưỡi, gấp đôi, thậm chí có nhiều gia đình phải trả gấp ba số tiền trước đây mặc dù mức độ sử dụng điện không hề thay đổi.
QUẢNG NGÃI (NV) .- Từ đầu năm đến nay, 34 tàu đánh cá của Việt Nam đã bị tàu tuần Trung Quốc”uy hiếp, tấn công”, trong đó có 23 tàu của tỉnh Quảng Ngãi.
Một nhà sư Khmer Krom cùng tham gia đoàn kiểm tra biên giới cho biết một nhóm bộ đội và một nhóm người Việt mặc thường phục dùng vũ lực ngăn cản không cho họ đến kiểm tra đường biên giới. Sư chia sẽ: “Bộ đội biên phòng khoảng hai chục người, và mấy người mặc đồ thường khoảng từ năm chục đến sáu chục người.
Sài Gòn với một thuở mệnh danh hòn ngọc viễn đông, một thuở mà ông Lý Quang Diệu đã từng mơ một ngày nào đó sẽ biến quốc đảo Singapore thành một Sài Gòn khác. Thế rồi câu chuyện về Sài Gòn hoa lệ cũng nhanh chóng đi vào quá khứ, thay vào đó là một Sài Gòn chằng chịt đường dây điện, nhà cửa chồng chất lên nhau, những con đường kẹt xe luôn cho cảm giác Sài Gòn là một tổ mối quá tải và khi mùa mưa đến
Chưa năm nào giống như năm nay, người Hà Nội phải liên tục chứng kiến hàng loạt tại ương về môi sinh do con người và thiên nhiên gây ra. Trong đó, những tai ương môi sinh do con người chiếm phần lớn, những tai ương do thiên nhiên gây ra vốn không đáng kể nhưng do sự cẩu thả, vô tâm của con người lại hóa thành trầm trọng.
Nguyên thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Việt Nam Trần Quang Cơ vừa qua đời tối hôm thứ Năm 25/6 ở tuổi 89. Lễ tang ông sẽ được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sáng ngày 1/7.
ĐỒNG NAI (NV) - Hàng trăm hecta đất gần khu vực dự kiến xây phi trường Long Thành đã được nhiều chủ đầu tư chuẩn bị sẵn để đợi “sóng” bất động sản. Khảo sát của VNExpress, cách phi trường quốc tế Long Thành từ vài km đến 30km (cây số) có hàng chục doanh nghiệp chạy đua săn cơ hội ở “vùng đất hứa” này.
Người Thượng mình hiện nay ở Thái Lan nếu gom lại thì có khoảng hơn 300 người. Chạy sang đây tỵ nạn vì mình không có tự do tín ngưỡng về tôn giáo, còn về đất đai của mình thì chính quyền họ đã cướp đi. Họ còn đàn áp những người có niềm tin tôn giáo, có người bị bắt bỏ tù và cũng có người đã chết trong tù. -Ông R’Ma B’Lie
Cục trưởng Điện lực thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, định hối lộ công an Việt Nam khi bị bắt, theo truyền thông trong nước. Theo truyền thông Việt Nam, ông này, bị Trung Quốc truy nã về tội nhận hối lộ, đã đề nghị hối lộ hàng tỉ đồng cho công an Việt Nam khi bị bắt.
Bảo Trợ