Những thông tin cuối cùng về Lê Trí Tuệ

22 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1297)

Những thông tin cuối cùng về Lê Trí Tuệ

blank
Loạt bài: "Lê Trí Tuệ giờ này em ở đâu" vừa đăng lên các diễn đàn thì trang nguyentandung.org đáp trả: "Lê Trí Tuệ giờ này em ở đâu, còn lâu mới biết". Anh Phạm Bá Hải đang trăn trở cho số phận của một người em, một thanh niên dấn thân cho dân chủ thì báo lề đảng đem số phận của một con người ra đùa cợt, thách thức.
 
Không phải đến bây giờ số phận của Lê Trí Tuệ được nhắc đến mà từ lâu truyền thông độc lập cũng đã nhắc đến nhiều về Lê Trí Tuệ. Người quan tâm đến Lê Trí Tuệ nhất có lẽ là cựu tu sĩ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (PGVNTN) là thầy Thích Trí Lực.
 
Ông Trí Lực bây giờ đã hoàn tục với sự cho phép của Giáo hội PGVNTN. Ông đang định cư tại Thụy Điển cùng với gia đình. Chúng tôi liên lạc với ông Trí Lực bây giờ là Phạm Văn Tưởng thì ông cho hay: ông bị an ninh Việt Nam qua tận Phnompenh, Cambodia bắt cóc năm 2002 khi ông đang hưởng quy chế tỵ nạn của UNHCR. Ông bị giam 20 tháng tù rồi được thả vào năm 2004 và sau đó thì ông đi tỵ nạn chính trị ở Thụy Điển. Ông không biết gì về Lê Trí Tuệ nhưng ông tin là Lê Trí Tuệ cũng bị bắt cóc y như trường hợp của ông. Mọi đầu mối phải quay lại với những người tỵ nạn tại Cambodia trước đây. Phần lớn họ đều bỏ Cambodia chạy trốn sang Thailand xin tỵ nạn.
 
Chúng tôi liên hệ với ông Ngô Đắc Lũy trước đây từng làm mục sư hệ phái Tin Lành Mennonite tại Phnompenh. Ông Ngô Đắc Lũy là người nhân chứng sau cùng tiếp xúc với Lê Trí Tuệ kể từ ngày 6.5.2007 là ngày Lê Trí Tuệ bị mất tích bí ẩn ở Phnompenh.
 
Theo ông Ngô Đắc Lũy thì khi chạy trốn cộng sản qua Cambodia ông gia nhập hệ phái Tin lành Mennonite và trở thành mục sư của hệ phái này. Ông có mở một hội thánh tại Phnompenh. Vào tháng 4.2007 anh Lê Trí Tuệ chạy qua Cambodia và gọi điện thoại cho ông. Ban đầu ông rất ngại vì nghe một giọng Bắc (đa phần an ninh của Việt Nam hoạt động tại Cambodia là người Bắc). Sau khi tìm hiểu thì ông Lũy hẹn Lê Trí Tuệ trước một đài truyền hình của Cambodia rồi đón Lê Trí Tuệ về nhà. Ông thuê cho Lê Trí Tuệ một căn nhà cách nhà thờ của ông khoảng 150 mét, nhưng nằm phía bên trong. Nghĩa là Lê Trí Tuệ muốn đi ra tiệm internet hay mua sắm, gặp gỡ ai thì cũng phải đi ngang qua nhà thờ cũng là nơi ông Lũy đang trú ngụ. Khi mới sang Cambodia thì Lê Trí Tuệ có gia nhập hội thánh của ông Ngô Đắc Lũy. Cùng sinh hoạt trong hội thánh này còn có nhiều người "nổi tiếng" như là ông Ngô Vằn Tài hiện đang định cư ở Mỹ, ông Nguyễn Phùng Phong hiện đang tỵ nạn ở Bangkok, Thailand và đặc biệt là nhân vật Nguyễn Công Cẩm, còn có tên khác là Nguyễn Cẩm Công hay Lyheng chính là một an ninh của Việt Cộng cài vào hội thánh này. Nguyễn Công Cẩm là người đã bắt cóc thầy Thích Trí Lực vào năm 2002 và cũng chính là người đe dọa ông Ngô Văn Tài cũng như bắt cóc ông Ngô Đắc Lũy vào tháng 10 năm 2007.
 
Sáng Chủ nhật ngày 6.5.2007 anh Lê Trí Tuệ tham gia sinh hoạt với hội thánh của ông Ngô Đắc Lũy. Buổi chiều thì Lê Trí Tuệ đi ngang qua nhà thờ của ông Lũy để ra ngoài có công việc riêng. Ông Lũy nhớ rất rõ là lúc đó ông đang dọn quét trước sân nhà thờ và Lê Trí Tuệ có nói: "Mục sư ơi tối nay em về nhà mục sư ăn cơm đó nhớ nấu cơm cho em!". Tối đó rồi 2 ngày sau không thấy Lê Trí Tuệ về thì ông Lũy và các thành viên trong hội thánh vội báo cáo cho UNHCR tại Phnompenh biết.
 
Lê Trí Tuệ đến Cambodia tháng 4 và qua ngày 6 tháng 5 năm 2007 thì mất tích trước khi có được quy chế tỵ nạn của UNHCR.
 
Theo ông Lũy thì vào tháng 10 năm 2007 ông cũng bị Nguyễn Công Cẩm bắt cóc 3 ngày. Nguyễn Công cẩm cũng dùng số phận của Lê Trí Tuệ ra đe dọa ông Ngô Đắc Lũy. Sau 3 ngày thì ông được thả và ông chạy trốn tiếp qua Bangkok tỵ nạn vì quá sợ.
 
Theo ông Ngô Đắc Lũy thì cho đến hiện nay Lê Trí Tuệ vẫn còn sống và có thể đang bị an ninh của Cambodia ép sử dụng khả năng về internet.
 
Ông Ngô Đắc Lũy cũng cung cấp cho chúng tôi một số hình ảnh của Lê Trí Tuệ khi sinh hoạt trong hội thánh của ông ở Cambodia.
 
Mọi đầu mối về Lê Trí Tuệ từ ngày 6.5.2007 cho đến nay có lẽ phải quay về Cambodia mới xác thực. Hiện nay thì Lê Trí Tuệ còn sống hay bị thủ tiêu thì chỉ có cộng sản Việt Nam là biết chắc. Thầy Trí Lực khuyên chúng tôi cẩn thận khi quay trở lại Cambodia để tìm kiếm thông tin của Lê Trí Tuệ vì an ninh Việt Nam vẫn còn nằm đầy ở Cambodia. Mới đây nhất là vụ ông Nguyễn Công Bằng, tổng thư ký Đảng Vì Dân cũng bị an ninh Việt Cộng mưu sát tại Siêm Riệp. Ông Ngô Đắc Lũy có nhã ý giới thiệu cho chúng tôi một hội thánh mà ông tin là an toàn.
 
Anh Phạm Bá Hải tâm sự là sau này đất nước có tự do dân chủ thì nhiều số phận của con người cần được bạch hóa. Với anh thì việc đầu tiên là đi tìm và công bố hồ sơ về Lê Trí Tuệ. Đó chính là cái tâm của những người hoạt động dân chủ cho đất nước. Còn những kẻ chỉ biết bắt cóc, thủ tiêu, hù dọa và đùa cợt với số phận một con người thì chỉ có là ác quỷ. Hiện thân của nó trước mắt là trang nguyentandung.org với lời mỉa mai: "Lê Trí Tuệ ở đâu: còn lâu mới biết". Không có một sự thật nào che giấu dưới ánh mặt trời. Từng tội ác của đảng cộng sản mỗi ngày sẽ phơi bày trước ánh sáng.
 
 
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ