CA Hải Phòng vây bắt Phạm Thanh Nghiên

08 Tháng Mười 20132:00 CH(Xem: 1151)

CA Hải Phòng vây bắt Phạm Thanh Nghiên

blank
CTV Danlambao - Lúc 11 giờ sáng nay, 7/10/2013, chị Phạm Thanh Nghiên đã bị công an Hải Phòng tổ chức vây bắt khi đang đến giao dịch tại ngân hàng nằm trên đường Đà Nẵng. Phạm Thanh Nghiên là một trong những người đầu tiên ký tên vào tuyên bố 258 của Mạng lưới Blogger Việt Nam. Mới đây nhất, chị đã công khai kêu gọi tổ chức một cuộc tranh luận với những thế lực phản bác Tuyên bố 258.

Được biết, trụ sở ngân hàng mà chị Nghiên đến chỉ nằm cách nhà khoảng chưa đến một cây số, nhưng lại thuộc địa phận một phường khác. Phạm Thanh Nghiên cho chúng tôi biết chị cũng không biết địa điểm đó thuộc địa phận phường khác vì không có biển chỉ dẫn ranh giới. Sau khi mãn hạn tù 4 năm bản án luật rừng của đảng cộng sản hồi năm ngoái 2012, chị Nghiên tiếp tục bị thêm 3 năm quản chế. Tức là mỗi lần ra khỏi địa phận phường, chị phải nộp đơn xin phép địa phương!

Viện lý do Phạm Thanh Nghiên “đi quá phạm vi phường Đông Hải 1”, nhóm công an cả sắc phục lẫn thường phục đã kiếm cớ bắt giữ. Trong số này, xuất hiện một viên công an sắc phục mang hàm thiếu tá tỏ ra rất vô lễ khi liên tục quát tháo, gọi mày xưng tao với phụ nữ.

Chị Nghiên bị áp giải đưa về trụ sở công an phường Vạn Mỹ, sau đó lại tiếp tục bị đưa về trụ sở ủy ban phường Đông Hải 1 (Hải Phòng) “làm việc”.

Lúc 12h30 trưa nay, trả lời điện thoại khi đang bị câu lưu tại trụ sở ủy ban phường Đông Hải 1, chị Nghiên cho biết: Hiện nay, công an thường phục chưa làm việc, có lẽ họ đang xin ý kiến hoặc chờ lãnh đạo công an đến. 

Trong tình trạng bị khống chế, cuộc điện thoại với chị Nghiên nhanh chóng bị chấm dứt.

Trong quá trình làm việc, chị Phạm Thanh Nghiên luôn khẳng định với công an rằng bản án 4 năm tù của chị là bất công và chị không công nhận bản án đó đương nhiên không công nhận biện pháp quản chế dành cho chị. Chị Phạm Thanh Nghiên bị “xử phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng. Đây là lần thứ hai chị bị “xử phạt” . Lần trước vào ngày 27 tháng 11 năm 2012, chị bị bắt và bị cưỡng chế đi “làm việc” khi đang ở nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa nhân ngày giỗ mẹ ông. Ông Nghĩa chịu án 6 năm tù và hiện đang ở trại giam số 6, Nghệ An.

Khi chị Nghiên chất vấn về một số điều luật vi hiến và bất hợp lý trong hệ thống luật pháp nước CHXHCNVN, trong đó có quy định quản chế, ông phó chủ tịch UBND Phường Đông Hải 1 Nguyễn Văn Kỳ đã khẳng định hệ thống luật pháp của nước CHXHCNVN cũng như những chủ trương chính sách của đảng là “tuyệt đối đúng”. Không những thế ông này còn yêu cầu chị Nghiên phải “mang ơn” đảng cộng sản VN và nói rằng: “chị được hít thở bầu không khí ngày hôm nay là nhờ có đảng”. Chị Nghiên đã trả lời: “Vâng, chính vì ơn đảng nên ngày hôm nay chúng tôi mới được hít thở bầu không khí ngục tù này”. Phạm Thanh Nghiên cũng nói với ông ta rằng với nhận thức như thế, ông ta không đủ tư cách làm việc với chị. Cuối cùng, trực tiếp làm việc với chị là công an phường Đông Hải 1 và công an quận Hải An.

Đến lúc 17:45 chiều. Chị Nghiên mới về tới nhà. 

Vụ sách nhiễu Phạm Thanh Nghiên là động thái tiếp theo vụ bắt bớ đối với các blogger Hà Nội và Sài Gòn sau chuyến đi học về xã hội dân sự tại Philipin. Những blogger bị bắt giữ đa số là những người tham gia tích cực trong các hoạt động phổ biến bản Tuyên bố 258 của Mạng lưới blogger Việt Nam.


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, hồ chí minh đã bê nguyên cái mô hình “hoc tập cải tạo” của mao trạch đông từ Trung Cộng vào Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là “cải tạo” những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch “cải tạo giết người” này, hồ chí minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là “trại học tập cải tạo.” Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 “trại cải tạo” của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. “Học Tập Cải Tạo” Bắt Đầu tại Miền Bắc Việt Nam
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
Bảo Trợ